MC Quyền Linh 'khởi nghiệp' cùng nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp

02/11/2022 13:46 GMT+7 | Giải trí

MC Quyền Linh cùng những người anh em thân thiết là Quốc Cơ, Quốc Nghiệp và Sam kinh doanh, kiếm tiền để có nhiều cơ hội hơn trong các hoạt động thiện nguyện.

Chân dung Quyền Linh: 'MC quốc dân', 'ông mai mát tay' từng có những ngày dài cơ cực

Chân dung Quyền Linh: 'MC quốc dân', 'ông mai mát tay' từng có những ngày dài cơ cực

Quyền Linh vốn được nhiều người ưu ái gọi là "MC quốc dân" bởi sự nghiệp rực rỡ với nhiều dấu ấn đáng ngưỡng mộ.

Quyền Linh tên thật là Mai Huyền Linh, sinh năm 1969 tại Tiền Giang trong một gia đình nông dân nghèo. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, mê kịch nói, cải lương, anh thi vào trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM). 

Thập niên 1990, anh ghi dấu với nét đẹp phong trần, lãng tử, nổi tiếng qua các phim Người Hà Nội (1995), Những nẻo đường phù sa (1997), Đồng tiền xương máu (1999), Giao thời (2000)... Những năm gần đây, anh chuyển sang làm MC cho các chương trình Vượt lên chính mình, Bạn muốn hẹn hò... Cùng với đó, anh duy trì làm thiện nguyện. 

Chú thích ảnh
MC Quyền Linh chia sẻ về các dự án công việc và thiện nguyện trong sự kiện tối 1/11

Mới đây, Quyền Linh cùng những người anh em thân thiết là Quốc Cơ, Quốc Nghiệp và Sam cùng sáng lập, sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm, xà phòng, chất tẩy rửa, làm bóng và chế phẩm vệ sinh.

Theo nghệ sĩ Quyền Linh, lý do anh chọn mảng homecare (chăm sóc gia đình) là vì muốn những người nội trợ đỡ phần vất vả. Tuy hiện nay nam nữ bình đẳng nhưng việc nội trợ và các việc khác trong gia đình đa phần là do phụ nữ đảm nhận. Anh thấu hiểu sự vất vả này thông qua sự hy sinh của bà xã dành cho anh.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Quyền Linh cùng vợ Dạ Thảo và con gái Lọ Lem

Khi được ở nhà, anh luôn chủ động đi chợ, nấu ăn và dọn dẹp phụ bà xã. Tuy nhiên, do anh phải đi làm liên tục nên anh tâm niệm, phải làm gì đó để bà xã hiểu được tấm lòng của mình. Từ đó, anh kỳ vọng sẽ thay lời cánh mày râu, trao gửi chân tình đến những người phụ nữ của họ.

Nghệ sĩ Quyền Linh chia sẻ thêm, mục tiêu kinh doanh của anh không phải là kiếm lợi nhuận cho bản thân mà anh mong muốn có nhiều cơ hội hơn trong các hoạt động thiện nguyện. Nếu chỉ với tư cách là một nghệ sĩ, sức của anh đôi khi chỉ làm từ thiện được 10 đồng, nhưng nếu kinh doanh có lời thêm 10 đồng, gộp 2 phần lại anh sẽ có 20 đồng, sẽ giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn.

Nghệ sĩ Quyền Linh và những người anh em thân thiết đã trực tiếp tổ chức những chuyến xe đi đến 13 tỉnh miền Tây biểu diễn ngẫu hứng và tặng những nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống của người dân. 

Chú thích ảnh
Anh em nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp và Sam đồng hành cùng MC Quyền Linh

Anh em nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp cho rằng đây là những chuyến đi khó quên trong đời, khi họ vừa làm xiếc chồng đầu vừa bán nước rửa chén, cảm giác giống như "sơn đông mãi võ" ngày xưa.

Nghệ sĩ Quyền Linh cho biết, nhiều người đã nhận xét là anh "làm màu", chứ "có thiếu thốn gì đâu mà phải đi bán nước rửa chén". Dù vậy,  anh vẫn không ngại, bởi càng sâu sát với người dân, anh càng hiểu có rất nhiều người dân cần được giúp sức và càng thôi thúc anh kinh doanh để phục vụ cộng đồng.

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm