Lại thêm một tựa game kinh dị sinh tồn thế giới mở sắp ra mắt, hứa hẹn vượt mặt các bom tấn hiện tại

23/03/2023 22:05 GMT+7 | Games-Esport

Trào lưu phát triển game kinh dị sinh tồn thế giới mở dường như đang trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết.

Sau khi cơn sốt Hogwarts Legacy dần có dấu hiệu hạ nhiệt, Sons of the Forest lại đang nổi lên như một trong những tựa game có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại. Mang phong cách sinh tồn thế giới mở pha lẫn yếu tố kinh dị, Sons of the Forest đã thổi một làn gió mới đối với làng game thế giới, đồng thời thu về thành công ngoài sức tưởng tượng. Nếu như phần một của trò chơi, The Forest tuy được đánh giá hay nhưng cũng chỉ dừng ở mức bình thường thì ngược lại, doanh số của Sons of the Forest lại khiến tất cả phải ngỡ ngàng.

Lại thêm một tựa game kinh dị sinh tồn thế giới mở sắp ra mắt, hứa hẹn vượt mặt các bom tấn hiện tại - Ảnh 1.

Vorax - trò chơi kinh dị sinh tồn thế giới mở vừa được giới thiệu đang tạo ra rất nhiều sự chú ý

Sự xuất hiện của bom tấn đương thời này cùng với việc Resident Evil 4 Remake đang thu hút vô số sự chú ý dường như đã mở ra một chương mới cho thể loại game kinh dị sinh tồn thế giới mở. Bằng chứng là mới đây, hàng loạt nhà phát triển đã đồng loạt nhá hàng các tựa game mới cùng thể loại với Sons of The  Forest. Nổi bật trong số đó phải kể tới Vorax - một sản phẩm được phát triển bởi IndieGala và đã phát hành bản demo trên Steam ở thời điểm hiện tại. Về cơ bản, trong Vorax, người chơi sẽ vào vai một lính đánh thuê bị mắc kẹt trên hòn đảo ở Địa Trung Hải và phải đối mặt với sự bùng phát của một mầm bệnh bí ẩn.

Lại thêm một tựa game kinh dị sinh tồn thế giới mở sắp ra mắt, hứa hẹn vượt mặt các bom tấn hiện tại - Ảnh 2.

Câu chuyện cũng như cơ chế hoạt động của Vorax có nhiều nét tương đồng với Sons of the Forest

Câu chuyện bắt đầu khi những người lính được cử tới điều tra trước đó đã mất tích một cách bí ẩn, và chúng ta, trong vai nhân vật chính tiếp tục xâm nhập để tìm hiểu. Cốt truyện có phần tương tự như Sons of the Forest, thậm chí cơ chế hoạt động của Vorax cũng mang tới nhiều nét tương đồng khi người chơi cũng phải tìm kiếm thức ăn, chế tạo các công cụ thủ công và xây dựng nơi trú ẩn để sống sót trước khi khám phá điều gì đang xảy ra trên hòn đảo bí ẩn này.

Lại thêm một tựa game kinh dị sinh tồn thế giới mở sắp ra mắt, hứa hẹn vượt mặt các bom tấn hiện tại - Ảnh 3.

Vorax đã có bản demo trên Steam và dự kiến sẽ ra mắt vào

Theo giới thiệu từ phía nhà phát triển trên trang Steam của trò chơi, Vorax mang tới một môi trường rộng lớn với yếu tố sinh tồn được đẩy lên tới mức chân thực nhất khi người chơi sẽ phải chú ý tới cả các bữa ăn, giấc ngủ và một số cơ chế khác như căng thẳng, stress hay tâm lý của nhân vật. Như đã đề cập ở trên, Vorax hiện đã có phiên bản demo sẵn trên Steam nhưng để có thể trải nghiệm đầy đủ trò chơi này, các game thủ có lẽ sẽ phải chờ tới năm 2024.


Tuấn Hưng

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm