Đạo diễn game kinh dị chia sẻ kỷ niệm hãi hùng, ám ảnh tới mức phải làm game để tường thuật lại

22/03/2023 22:12 GMT+7 | Games-Esport

Câu chuyện mà anh chàng đạo diễn này chia sẻ có lẽ sẽ khiến không ít các game thủ phải suy nghĩ.

Nhân vật đang được nhắc tới trong câu chuyện là Makoto Shibata, người sáng tạo ra series kinh dị Fatal Frame nổi tiếng. Mới đây thôi, ông đã có một bài viết trên trang cá nhân, chia sẻ về cảm hứng làm game kinh dị của mình và đặc biệt, những câu chuyện không kém phần rùng rợn mà bản thân đã từng chứng kiến thời tuổi trẻ.

Đạo diễn game kinh dị chia sẻ kỷ niệm hãi hùng, ám ảnh tới mức phải làm game để tường thuật lại - Ảnh 1.

Fatal Frame là một trong những tựa game kinh dị đáng chú ý nhất của quá khứ

Cụ thể, theo Makoto, cảm hứng khiến ông làm nên các tác phẩm kinh dị đáng chú ý như Fatal Frame cũng bắt nguồn từ những thứ mình đã trải qua. "Thây ma và quái vật sẽ không đáng sợ vì chúng không có thật. Nhưng linh hồn là sự hiện diện đáng sợ nhất mà tôi từng chứng kiến" - Makoto chia sẻ. Ông cũng chia sẻ rằng khi sản xuất các tựa game kinh dị, nhà phát triển thường phải thực hiện nghi lễ thanh tẩy. Ban đầu, Makoto không quá tin điều này, nhưng khi trong một lần thực hiện ghi âm cho tựa game, một giọng nói bí ẩn thực sự đã được ghi lại và dù có nỗ lực thế nào, ghi âm lại nhiều lần, nó vẫn không biến mất. Sau đó, Makoto giữ nguyên giọng nói bí ẩn ấy và đưa vào trò chơi của mình.

Đạo diễn game kinh dị chia sẻ kỷ niệm hãi hùng, ám ảnh tới mức phải làm game để tường thuật lại - Ảnh 2.

Theo lời Makoto, những tựa game kinh dị được ông lấy cảm hứng rất nhiều từ các kỷ niệm trong quá khứ

Riêng đối với Fatal Frame, ông cũng chia sẻ ký ức từng khiến bản thân nổi da gà. Mọi chuyện bắt đầu khi ông đưa gia đình tới một khách sạn suối nước nóng cổ tại Nhật Bản, thuộc sở hữu của một người họ hàng. Cả khu khách sạn chỉ có một mình gia đình ông, nhưng vào một đêm trăng sáng, Makoto bất ngờ nhìn thấy một người đàn ông ở hành lang đối diện đang đứng ngắm trăng, rồi biến mất ngay khi thấy Makoto tiến lại gần. Tò mò hơn là sợ hãi, Makoto đi tới đúng vị trí mà người đàn ông từng xuất hiện rồi cũng nhập tâm, đứng ngắm trăng. Khi định thần lại, ông hoảng hốt khi nhận ra mình đang đứng đúng tư thế của người đàn ông lạ mặt lúc nãy.

Đạo diễn game kinh dị chia sẻ kỷ niệm hãi hùng, ám ảnh tới mức phải làm game để tường thuật lại - Ảnh 3.

Đó cũng là lý do mà các tựa game kinh dị của ông đặc biệt ăn khách và có sức hút riêng

Ngoài ra, còn rất nhiều câu chuyện nữa mà Makoto chia sẻ cũng đủ khiến các fan phải nổi da gà. Tuy không biết rằng đây là những chia sẻ thật, hay là một chiêu trò PR quảng cáo cho tựa game kinh dị sắp ra mắt, nhưng phải thừa nhận, Fatal Frame và những trò chơi kinh dị mà Makoto đứng sau đều cực kỳ đáng sợ và gặt hái được vô số thành công trong quá khứ.


Tuấn Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm