Những thành tựu khó nhằn bậc nhất trong Genshin Impact, có cái chơi đến cả tháng trời mới đạt được

23/03/2023 15:56 GMT+7 | Games-Esport

Nếu bạn tìm một thử thách thực sự trong Genshin Impact thì những thành tựu này chính là lựa chọn phù hợp.

1. Không chỉ là bàn ghế

photo-1679482957858

Để có được thành tựu này, bạn cần tạo ra 600 món đồ nội thất khác nhau trong Ấm Trần Ca. Đây là một công việc không hề dễ dàng và tốn thời gian, thậm chí là đầy ám ảnh khi bạn không phải là một người đam mê xây nhà. Mà để có thể xây nhà, bạn lại cần... nguyên liệu. Giờ đây, bạn sẽ phải đi chặt cây, nhặt cỏ, khai thác đá ở khắp nơi trên khắp Teyvat rồi mới bắt đầu làm nhà được.

Về cơ bản, đây không phải là một thành tựu quá khó, nhưng nó quá tốn thời gian. Nó đòi hỏi bạn phải cày cuốc, giết thời gian trong lúc rảnh rỗi. Tóm lại thì, "Không chỉ là bàn ghế" sẽ đòi hỏi bạn phải đều đặn chơi Genshin Impact dài dài.

2. Nhờ được chiếu cố

photo-1679483194054

"Nhờ được chiếu cố" là thành tựu có được khi bạn nhận được phần thưởng từ 3 rương đồ của nhân vật Takashi tại Inazuma. Đây là một thành tựu cực kỳ ngẫu nhiên, cũng giống như cơ chế triệu hồi gacha của Genshin Impact vậy. Bạn chẳng có cách nào để biết được đâu là phần quà tối thượng dành cho mình. Đặc biệt hơn cả, cây cung Hamayumi cũng bị "trói" cùng với thành tựu này.

Việc đầu tiên bạn cần làm để có được thành tựu này, bạn cần thu thập vỏ sò. Đây là một công việc không khó, cái khó ở chỗ bạn chỉ có thể mở hòm 1 lần 1 ngày. Nếu như bạn rất may mắn, bạn có thể hoàn thành thành tựu này chỉ trong lần đầu. Tuy nhiên, phần lớn người chơi sẽ phải mất đến vài tuần, bởi phần thưởng họ nhận được chỉ toàn bắp cải và khoai tây mà thôi.

3. ...Có kỳ tích?

photo-1679483351625

Thành tựu này vừa kỳ quặc và thậm chí còn đề cao sự ngẫu nhiên cao hơn rất nhiều so với thành tích phía trên. Để có thể chinh phục "...Có kỳ tích?", bạn cần đánh bại Hilichurl kỳ lạ lần lượt 1 lần, 20 lần và 50 lần. Con quái này thì không khó để hạ cho lắm, nhưng bạn sẽ rất khốn khổ để tìm được nó.

Hilichurl kỳ lạ sẽ xuất hiện 12 tiếng 1 lần, nhưng sẽ xuất hiện ngẫu nhiên ở 14 địa điểm khác nhau ở Monstadt và Liyue. Bạn chẳng có cách nào ngoài việc đi tới tận nơi để kiểm tra xem nó có mặt ở đó hay không. Bên cạnh đó, nếu như bạn không hạ gục nó nhanh thì Hilichurl kỳ lạ sẽ chui vào trong chiếc vali của nó và biến mất. Vậy là, bạn sẽ phải mất ít nhất 1 tháng trời mới có thể hoàn thành thành tựu này.

4. Xạ thủ đạn ma

photo-1679482889446

Xạ thủ đạn ma là thành tựu thu được sau khi bắn tên trúng điểm yếu của kẻ địch ở một khoảng cách cực kỳ xa sau khi ngắm bắn. Tuy nhiên, thế nào là cực kỳ xa thì chẳng ai biết cả. Đây là một thành tựu đòi hỏi bạn phải cực kỳ kiên nhẫn và tỉ mỉ để có thể ngắm chuẩn. Dĩ nhiên, nó cực kỳ tệ cho những ai không quá rành việc ngắm bắn.

Các game thủ Genshin Impact nếu có dùng cung thì cũng chỉ chiến đấu ở những khoảng cách tầm gần chứ chẳng bao giờ bắn xa tới vậy. Thế nên, thành tựu này cũng đến một cách ngẫu nhiên và vô cùng... hên xui, bởi chẳng ai biết cực xa là xa cỡ nào. Vậy là đành cầu trời cho bản thân gặp đủ may mắn vậy.

5. Đinh Thiên Hàn

photo-1679483429907

Chinh phục đỉnh Long Tích Tuyết Sơn thực sự khó, nhưng may mắn thay là nó nằm trong chuỗi nhiệm vụ mà bạn cần hoàn thành. Đây là một phần chơi giải đố mà bạn cần làm lần lượt theo thứ tự. Long Tích Tuyết Sơn là địa phương đầu tiên giới thiệu cơ chế giải đố phức tạp mà bạn sẽ gặp sau này tại các vùng đất khác như Inazuma hay Enkanomiya.

Chinh phục điểm cao nhất của Long Tích Tuyết Sơn sẽ đem tới cho bạn khá nhiều Nguyên Thạch sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tới với điểm cao nhất của Genshin Impact ở thời điểm hiện tại, nơi bạn có thể phóng tầm mắt đi khắp đại lục Teyvat. Đừng quên chụp cho bản thân một tấm ảnh để làm kỷ niệm nhé.

6. Người thám hiểm vực sâu

photo-1679483422466

Hoàn thành La Hoàn Thâm Cảnh và đạt đủ Uyên Tinh là thử thách cao nhất đối với những người Genshin Impact. Lấy được thành tựu này không chỉ đơn giản là lấy được Nguyên Thạch mà còn đem lại cảm giác thỏa mãn cho người chơi tương tự với cảm giác "phá đảo". Bạn sẽ phải nâng cấp cấp độ, kỹ năng và trang bị những món đồ tốt nhất cho 8 nhân vật để có thể hoàn thành 12 tầng La Hoàn. Đây chắc chắn là một thứ rất, rất tốn thời gian.

Nếu bạn chưa đạt thành tựu này thì đừng lo, rồi bạn cũng sẽ có được nó sau khi chơi game đủ lâu mà thôi. Không ai ép buộc bạn phải hoàn thành nó cả, nhưng nếu hoàn thành được thì đây sẽ là một cảm xúc tuyệt vời và thỏa mãn.

7. Thợ săn kho báu núi tuyết

photo-1679482883769

Mở hết 160 hòm tại Long Tích Tuyết Sơn là một trong những thành tựu đầu tiên cho bạn thấy rằng, thế giới của Genshin Impact rộng lớn cỡ nào. Việc chinh phục hết các rương kho báu thì không khó, nhưng ở một nơi lạnh giá và thử thách như Tuyết Sơn là một thành tựu đòi hỏi sự cẩn thận và bền bỉ của bản thân bạn.

Điểm khó của Tuyết Sơn so với các đại lục khác chính là cơ chế chịu lạnh. Chỉ cần không chú ý một chút, bạn lại bị thời tiết rút đi sinh lực một cách đáng kể. Đó là còn chưa kể tới các thử thách giải đố tốn thời gian và những con quái vật ở khắp nơi nữa.


DS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm