Intel muốn mở rộng mô hình Viking Esports Arena Hoàng Văn Thụ, mang trải nghiệm tốt nhất đến game thủ

23/03/2023 14:30 GMT+7 | Games-Esport

Vikings Esports Arena Hoàng Văn Thụ (Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) là phòng net đầu tiên trang bị các vi xử lý Intel® Core™ chính hãng cho tất cả các máy.

Vikings là một trong những thương hiệu phòng máy nhận được sự tín nhiệm rất lớn từ cộng đồng game thủ. Khởi nguồn từ thủ đô Hà Nội, Vikings đã đặt chân đến thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 10/2022 với cơ sở đầu tiên ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh). Sau gần 5 tháng hoạt động tại TP.HCM, Vikings tiếp tục ra mắt cơ sở thứ hai với tên gọi Vikings Esports Arena Hoàng Văn Thụ (lầu 2 toà nhà Phan Khang, 431A Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) với mục tiêu mang đến một sân chơi đậm chất thể thao điện tử cho game thủ.

Hệ thống trang thiết bị trong phòng máy Vikings Esports Arena Hoàng Văn Thụ - nguồn: Intel - Vikings

Hệ thống trang thiết bị trong phòng máy Vikings Esports Arena Hoàng Văn Thụ - nguồn: Intel - Vikings

Điều này thể hiện cụ thể qua các trang thiết bị tại Vikings Esports Arena Hoàng Văn Thụ. 214 máy cấu hình cao tại đây đều được trang bị màn hình tần số quét 240Hz từ các nhà sản xuất hàng đầu; và bàn phím – chuột chuẩn thể thao điện tử. Ngoài ra, phòng máy mới của Vikings cũng có hai khu vực chuyên biệt dành riêng cho thi đấu và streaming được gọi là Competitive Zone và Stream Room. 12 máy tại khu vực này được trang bị màn hình với tần số quét lên đến 360Hz.

Đặc biệt, tất cả các máy tại Vikings Esports Arena Hoàng Văn Thụ đều được trang bị vi xử lý Intel® Core™ chính hãng để mang đến trải nghiệm chơi game, thi đấu và streaming tốt nhất cho người dùng. Đây chính là mô hình mà Intel Việt Nam cùng các đối tác của mình đang hướng đến và sẽ nhân rộng trong thời gian tới.

Phòng máy Vikings Esports Arena Hoàng Văn Thụ được trang bị hệ thống chip Intel® Core™ thế hệ 13 cao cấp - nguồn: Intel - Vikings

Phòng máy Vikings Esports Arena Hoàng Văn Thụ được trang bị hệ thống chip Intel® Core™ thế hệ 13 cao cấp - nguồn: Intel - Vikings

Ông Nguyễn Trường Luân, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Vikings, chia sẻ: "Các vi xử lý của Intel luôn mang đến sự ổn định, tính tương thích cao, tính ổn định và hiệu năng mạnh mẽ so với giá thành. Do đó, sự kết hợp với Intel để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho game thủ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Ngoài ra, với việc trang bị sản phẩm chính hãng từ Intel cũng giúp chúng tôi an tâm hơn trong việc vận hành bởi Vikings nhận được sự hỗ trợ và chăm sóc từ Intel Việt Nam và nhà phân phối khi có vấn đề phát sinh, cũng như cùng nhau phối hợp tạo nên các sân chơi cho cộng đồng".

Ông Nguyễn Trường Luân, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Vikings - nguồn: Intel - Vikings

Ông Nguyễn Trường Luân, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Vikings - nguồn: Intel - Vikings

Vào năm ngoái, Intel Việt Nam đã ra mắt vi xử lý Intel® Core™ thế hệ 13 tại Việt Nam nhằm nâng cao trải nghiệm làm việc, giải trí của người dùng. Vi xử lý Intel® Core™ thế hệ 13 đáp ứng nhu cầu của người dùng ở tất cả các phân khúc, từ cao cấp cho đến phổ thông. So với thế hệ trước, các vi xử lý mới từ Intel sở hữu hiệu năng đơn nhân tăng đến 15%, và hiệu năng đa nhân tăng đến 41%.

Do đó, Intel® Core™ thế hệ 13 là người bạn đồng hành để mang đến những trải nghiệm chơi game đỉnh cao của các game thủ, hay hỗ trợ những nhà sáng tạo nội dung vừa chạy các game "bom tấn" vừa có thể livestream một cách mượt mà. Ngoài ra, việc Intel® Core™ thế hệ 13 hỗ trợ tương thích ngược với các bo mạch chủ sử dụng chipset Intel® 600 cũng giúp người dùng giảm áp lực chi phí khi họ hoàn toàn có thể trải nghiệm những vi xử lý mới nhất trên nền tảng sẵn có mà không phải thay thế hoàn toàn.

Đại diện Intel chia sẻ tại buổi giao lưu truyền thông - nguồn: Intel - Vikings

Đại diện Intel chia sẻ tại buổi giao lưu truyền thông - nguồn: Intel - Vikings

Với những chia sẻ của phía Intel và Vikings, có thể trông đợi vào việc trong tương lai, sẽ có nhiều hơn nữa những phòng máy được trang bị hệ thống trang thiết bị tối tân, với những con chip Intel® Core™ thế hệ mới nhất trong nhiệm vụ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng game thủ Thể thao điện tử.

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm