Ra mắt phiên bản thử nghiệm Counter-Strike 2 giới hạn, Valve tung chiêu cao tay, kích cầu người chơi

23/03/2023 11:01 GMT+7 | Games-Esport

Việc giới hạn số lượng game thủ tham gia trải nghiệm sớm Counter-Strike 2 là một động thái rất khôn ngoan của Valve.

Không còn là tin đồn hay những ẩn ý mang tính trêu chọc các game thủ, mới đây thôi, Valve đã chính thức trình làng bản demo trải nghiệm trước của Counter-Strike 2 với những hình ảnh cực kỳ sống động, chân thực và nâng cấp đáng kể về mặt đồ họa cũng như lối chơi. Điều này ngay lập tức biến Counter-Strike 2 trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong làng game ở thời điểm hiện tại, vượt mặt những bom tấn lớn như Hogwarts Legacy, Sons of the Forest hay cả Wo Long: Fallen Dynasty.

Ra mắt phiên bản thử nghiệm Counter-Strike 2 giới hạn, Valve tung chiêu cao tay, kích cầu người chơi - Ảnh 1.

Counter-Strike 2 đang là từ khóa tìm kiếm hot nhất ở thời điểm hiện tại

Mặc dù phải tới mùa hè này mới chính thức ra mắt, thế nhưng ngay từ thời điểm hiện tại, đã có không ít game thủ háo hức trước cơ hội được trải nghiệm sớm tựa game này nhằm thỏa mãn sự tò mò cũng như tự tay kiểm chứng sự thay đổi giữa hai phiên bản. Thế nhưng, Valve đã có một động thái rất khôn ngoan khi chỉ mở giới hạn số lượng người có thể chơi thử. Cụ thể, theo cách diễn giải trên trang chủ, đội ngũ phát triển của Counter-Strike 2 sẽ dựa trên nhiều yếu tố để cho phép một tài khoản Steam được tham gia vào giai đoạn thử nghiệm.

Ra mắt phiên bản thử nghiệm Counter-Strike 2 giới hạn, Valve tung chiêu cao tay, kích cầu người chơi - Ảnh 2.

Việc giới hạn số lượng người tham gia trải nghiệm dựa trên các yếu tố, trong đó có tổng giờ chơi CS:GO là động thái rất không ngoan của Valve

Các điều kiện được đưa ra bao gồm như thời gian chơi trên máy chủ chính thức của CS:GO, chỉ số xác định độ tín nhiệm của tài khoản cũng như chất lượng của tài khoản Steam đó. Thế nên, không phải ai cũng may mắn có cơ hội sở hữu tài khoản đủ điều kiện để trải nghiệm sớm Counter-Strike 2 ngay từ thời điểm hiện tại. Động thái này của Valve chắc chắn sẽ tạo ra một sự kích cầu không nhỏ đối với CS:GO, khi rất nhiều người chơi cũ hoặc đã từ bỏ tựa game này đang có dấu hiệu comeback mạnh mẽ với hy vọng tài khoản của mình đủ điều kiện được trải nghiệm.

Ra mắt phiên bản thử nghiệm Counter-Strike 2 giới hạn, Valve tung chiêu cao tay, kích cầu người chơi - Ảnh 3.

Sẽ không lạ nếu như sắp tới, số lượng người chơi CS:GO tăng vọt và phá các cột mốc kỷ lục

Ngoài ra, ngay cả những game thủ chưa thể trải nghiệm bây giờ có lẽ cũng sẽ chăm chỉ chơi CS:GO hơn trước, với hy vọng cải thiện chỉ số để từ giờ cho tới mùa hè sẽ nhận được thêm những "key" mời tham gia phiên bản này. Chắc chắn, lượng người chơi cao nhất tại một thời điểm của CS:GO sẽ còn tiếp tục tăng mạnh, bất chấp việc theo thống kê, trò chơi này đã có tới 2 lần phá kỷ lục về chỉ số người chơi chỉ trong một tháng qua. Thế mới thấy, nước đi của Valve quả là cao tay và hứa hẹn sẽ còn kích cầu CS:GO nhiều hơn nữa cho tới hè này - thời điểm mà Counter-Strike 2 chính thức ra mắt.


Tuấn Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm