Chỉ vài giây, A.I đã có thể chuyển văn bản thành video

23/03/2023 10:17 GMT+7 | Games-Esport

Runway công ty AI có trụ sở tại New York, mới đây đã cho ra mắt công cụ AI mang tên Gen-2.

Chỉ vài giây, A.I đã có thể chuyển văn bản thành video - Ảnh 1.

Runway công ty AI có trụ sở tại New York, mới đây đã cho ra mắt công cụ AI mang tên Gen-2, có khả năng biến các mô tả văn bản đơn giản hoặc ảnh tĩnh thành một đoạn video ngắn. Ví dụ, khi bạn nhập một câu "một con mèo đi dưới mưa", một video video ba giây với nội dung như yêu cầu sẽ được AI sản xuất.

Runway là startup nổi tiếng về AI ra đời năm 2018. Đây là một công ty AI nổi tiếng không kém OpenAI và đang cung cấp website hỗ trợ người dùng chỉnh sửa video nhanh, như xóa phông hay thêm hiệu ứng.

Vào tháng 2/2019, Runway công bố mô hình chỉnh sửa video có tên Gen-1 có khả năng chuyển đổi cảnh quay video có sẵn, nhập hoạt cảnh 3D thô hoặc thêm bộ lọc do AI tạo.

Gen-2 được phát triển dựa trên kiến trúc của Gen-1, nhưng tập trung nhiều hơn vào việc khởi tạo video bằng ảnh, văn bản đầu vào hoặc kết hợp cả hai.

Cris Valenzuela, nhà đồng sáng lập kiêm CEO Runway đã giới thiệu bản demo của Gen-2 trên Twitter. Chỉ sau vài giây Gen-2 có thể tạo được cảnh quay "drone trên bầu trời sa mạc" hay "cận cảnh mắt của con người" dù độ phân giải và tính chân thực vẫn bị hạn chế và chưa có âm thanh.

Chỉ vài giây, A.I đã có thể chuyển văn bản thành video - Ảnh 2.

Valenzuela nói thêm, chỉ bằng cách nhập vào văn bản, bạn có thể tạo video về cuộc rượt đuổi gay cấn bằng ôtô, nhưng đôi khi những chiếc ôtô đó có thể bay.

Yêu cầu đầu vào càng chi tiết, thì Gen-2 tạo ra video càng sống động. Valenzuela cho tiết, Gen-2 sẽ được cải tiến để giúp nghệ sĩ, nhà thiết kế và nhà làm phim biến tạo video nhanh hơn với chi phí thấp.

Video do Gen-2 tạo ra được giáo sư Hany Farid tại Đại học California đánh giá là "siêu tuyệt vời". Nhưng ông cũng lo ngại hệ thống AI này có thể bị kẻ xấu lợi dụng cho ra đời video giả mạo để lan truyền tin giả, lừa đảo...

Gen-2 hiện bị hạn chế quyền truy cập. Để trải nghiệm người dùng cần đăng ký và chờ đợi. Runway sẽ cấp quyền truy cập rộng rãi cho người dùng trong những tuần tới.

Đông Phong

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm