K-pop thế giới 2022: BTS là nghệ sĩ nổi tiếng nhất

25/11/2022 08:00 GMT+7 | Kbiz

Công ty phân tích dữ liệu âm nhạc Space Oddity mới đây đã công bố Bản đồ thế giới K-pop 2022, cho thấy BTS vẫn là nghệ sĩ K-pop nổi tiếng nhất thế giới.

Bản đồ thế giới K-pop 2022 là phiên bản cập nhật của Bản đồ thế giới K-pop 2019, được Space Oddity công bố lần đầu tiên dựa trên dữ liệu vào năm 2019 và đã thu hút sự chú ý. bản đồ địa hình của K-pop đã thay đổi kể từ đó.

K-pop trên thế giới 2022: BTS là nghệ sĩ nổi tiếng nhất - Ảnh 1.

Việt Nam cũng có mặt trong Top các quốc gia tiêu thụ K-pop

Đầu tiên, Space Oddity tiết lộ rằng lượng tiêu thụ K-pop đã bùng nổ, tăng 2,5 lần so với thời kỳ đại dịch Covid-19.

Trong năm nay, hơn 64,3 tỷ lượt xem đã được ghi nhận trên YouTube và trong số đó, nghệ sĩ được yêu thích nhất là BTS, chiếm con số khổng lồ là 18,7%.

K-pop trên thế giới 2022: BTS là nghệ sĩ nổi tiếng nhất - Ảnh 2.

Aespa

Theo sau đó, Blackpink lần lượt chiếm 11,3%, Twice (5,8%) và Lisa (3,7%) từ vị trí thứ 2 đến thứ 4; trong khi Stray Kids, ITZY, Seventeen, Aespa, PSY và IU được xếp hạng trong Top 10.

K-pop trên thế giới 2022: BTS là nghệ sĩ nổi tiếng nhất - Ảnh 3.

BTS dẫn đầu danh sách

Trong sự gia tăng bùng nổ này, các quốc gia tiêu thụ K-pop đã tăng lên nhanh chóng là Nhật Bản và Ấn Độ. Với trường hợp của Nhật Bản, 3 năm trước đứng thứ 6 về tiêu thụ K-pop nhưng đến năm 2022, nước này nhanh chóng vươn lên vị trí thứ 2 về Top quốc gia tiêu thụ K-pop.

K-pop trên thế giới 2022: BTS là nghệ sĩ nổi tiếng nhất - Ảnh 4.

Ấn Độ tiêu thụ một lượng lớn sản phẩm âm nhạc K-pop

Ngoài BTS, Twice và Blackpink được cho là rất nổi tiếng với người hâm mộ địa phương. Thêm vào đó, nhiều thần tượng thế hệ thứ 4 như Stray Kids, ITZY, Aespa, ENHYPEN, IVE, Kepler và TXT đang trở nên nổi tiếng và chứng minh rằng một làn sóng Hàn Quốc mới đang trỗi dậy ở đất nước mặt trời mọc.

K-pop trên thế giới 2022: BTS là nghệ sĩ nổi tiếng nhất - Ảnh 5.

Các nhóm nhạc gen 4 đang phát triển tốt

Đặc biệt, Ấn Độ từng là "vùng đất hoang" của K-pop (trước đây không được xếp hạng) nhưng hiện đã được công nhận là một thị trường K-pop quan trọng trong 3 năm qua và nổi lên như một quốc gia mới ở vị trí thứ 4. Số lượt xem các video liên quan đến K-pop trên YouTube tại Ấn Độ đã tăng hơn 1.000% trong 3 năm qua.

K-pop trên thế giới 2022: BTS là nghệ sĩ nổi tiếng nhất - Ảnh 7.

Blackpink

Về việc K-pop có thể mở rộng như vậy, công ty cho biết: "Đó là nhờ sự bổ sung sự thành công của các idol thế hệ thứ 4 ra mắt trong thời kỳ đại dịch vào thị trường mà BTS và Blackpink đã gây dựng".

K-pop trên thế giới 2022: BTS là nghệ sĩ nổi tiếng nhất - Ảnh 8.

BTS


Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm