Jungkook BTS lọt top 10 bài hát bán chạy nhất 2023

27/02/2024 11:05 GMT+7 | Kbiz

Em út BTS cũng là đại diện duy nhất của Hàn Quốc góp mặt trong danh sách này khiến ARMY toàn cầu không khỏi tự hào.

Mới đây, Liên đoàn Công nghiệp thu âm quốc tế (viết tắt là IFPI) đã công bố danh sách Top 10 bài hát bán chạy nhất năm 2023, với những cái tên nổi bật của làng nhạc thế giới như Miley Cyrus, Taylor Swift, Harry Styles...

Jungkook BTS lọt top 10 bài hát bán chạy nhất 2023 - Ảnh 1.

Trong đó, siêu hit Flowers của Miley Cyrus được IFPI xác nhận là đĩa đơn toàn cầu bán chạy nhất trong năm 2023 với số liệu khủng, càng củng cố cho chiến thắng đầy xứng đáng của cô nàng tại Grammy vừa qua.

Jungkook BTS lọt top 10 bài hát bán chạy nhất 2023 - Ảnh 2.

Ca khúc đoạt hai chiếc "kèn vàng" của nữ ca sĩ đã đạt vị trí số 1 đồng thời tại 29 thị trường trên khắp thế giới. Flowers cũng ở vị trí đầu bảng xếp hạng năm 2023 tại các thị trường bao gồm Anh, Pháp và Úc.

Jungkook BTS lọt top 10 bài hát bán chạy nhất 2023 - Ảnh 3.

Thị trường âm nhạc châu Á có đại diện duy nhất góp mặt trong Top 10 là Jungkook BTS.

Thành viên nhóm nhạc nam đình đám hàng đầu thế giới đã phát hành ca khúc solo Seven vào 15/7/2023, và chỉ sau nửa năm ra mắt, bản hit đã có vị trí đáng nể khi vượt qua nhiều ca khúc đình đám để lọt vào bảng xếp hạng của IFPI. Ca khúc đột phá với sự góp mặt của rapper Latto đã nhanh chóng gây bão trên toàn thế giới, ra mắt ở vị trí số 1 trên các bảng xếp hạng trên toàn cầu từ Hoa Kỳ đến Hàn Quốc.

Jungkook BTS lọt top 10 bài hát bán chạy nhất 2023 - Ảnh 5.

Trong đó, Jungkook gây chú ý khi là đại diện châu Á duy nhất góp mặt trong danh sách này, mang đến niềm tự hào cho làng nhạc Hàn Quốc, chứng minh sức ảnh hưởng mạnh mẽ từ làn sóng Hallyu. Kết quả này được tổng hợp số liệu từ lượt tải về, phát trực tiếp trên các nền tảng trả phí và miễn phí trên toàn cầu.

Jungkook BTS lọt top 10 bài hát bán chạy nhất 2023 - Ảnh 6.

Trước khi nhập ngũ, Jungkook đã bắt đầu hành trình solo của mình với việc phát hành album đầu tay Golden, và các bài hát solo của nam thần tượng đã phá vỡ nhiều kỷ lục.

Ngôi sao âm nhạc nổi bật trong năm là Taylor Swift khi người đẹp tóc vàng cũng ghi thành tích với hai ca khúc Cruel Summer (vị trí số 7) và Anti Hero (vị trí số 9) trong bảng xếp hạng của IFPI.

Minh Châu (Tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm