Twice được khuyên 'giải nghệ' sau màn tái xuất thất bại, kém xa Blackpink

26/02/2024 18:00 GMT+7 | Kbiz

Từng được xem là đối thủ của Blackpink, nay thành tích của Twice "tụt dốc" khó tin trong lần trở lại mới nhất.

Vào ngày 23/2, nhóm nhạc nữ Twice chính thức trở lại với mini album thứ 13 trong sự nghiệp mang tên With YOU-th cùng MV chủ đề One Spark. Đây được đánh giá là ca khúc dễ nghe hơn hẳn so với nhiều bản hit trước đây của nhóm nhờ giai điệu sôi động, bắt tai.

Twice được khuyên 'giải nghệ' sau màn tái xuất thất bại, kém xa Blackpink - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy khó tin khi ở năm thứ 9 sự nghiệp, sức hút của Twice đang ngày càng "tuột dốc không phanh". Cụ thể, ca khúc chủ đề của With YOU-th chỉ "khiêm tốn" xếp hạng 1 ở iTunes 14 quốc gia, còn tại các bảng xếp hạng âm nhạc nội địa thì hoàn toàn mờ nhạt.

Twice được khuyên 'giải nghệ' sau màn tái xuất thất bại, kém xa Blackpink - Ảnh 2.

Đối đầu với các "quái vật nhạc số" như BIBI hay IU đã lép vế, nay ngay cả các nhóm nhạc đàn em như LE SSERAFIM cũng dễ dàng "chèn ép" 9 cô gái. Điều này cho thấy dấu hiệu giảm nhiệt rõ rệt trong sự nghiệp của nhóm, hoàn toàn không còn khiến công chúng mong đợi trong lần quay trở lại này.

Cho đến nay, cư dân mạng đã thể hiện những phản ứng khá trái chiều, với một số người chỉ trích bài hát là "nhàm chán" và gọi lần trở lại này là "thất bại".

Twice được khuyên 'giải nghệ' sau màn tái xuất thất bại, kém xa Blackpink - Ảnh 3.

Nhiều người khẳng định Twice hiện chẳng thể so bì với Blackpink.

Twice được khuyên 'giải nghệ' sau màn tái xuất thất bại, kém xa Blackpink - Ảnh 5.

Bên cạnh những bình luận khá "khó nghe" cho rằng nhóm nên "giải nghệ" sớm khi ngày càng mất nhiệt, thì phần lớn công chúng đều khẳng định Twice đã dần trượt dốc kể từ sau More&More. Lý do là bởi nhóm đi theo hình tượng "bạn gái" và thu hút lượng lớn fan nam ngay từ những ngày đầu ra mắt, vậy nên khi thời gian trôi qua và các nhóm nhạc nữ mới tươi trẻ hơn xuất hiện, 9 cô gái không thể giữ được sức hút ban đầu.

Twice được khuyên 'giải nghệ' sau màn tái xuất thất bại, kém xa Blackpink - Ảnh 6.

Ngoài ra, tin tức hẹn hò của các thành viên cũng là nguyên nhân khiến danh tiếng suy giảm trong mắt công chúng, phải nhường bước cho các nhóm nhạc đàn em.

Twice được khuyên 'giải nghệ' sau màn tái xuất thất bại, kém xa Blackpink - Ảnh 7.

Ở thời điểm này, ưu thế lớn nhất của Twice chính là duy trì được lượng fan trung thành đông đảo. Điều này chứng minh ở phong độ chạy tour ổn định, còn tạo được nhiều kỷ lục doanh thu. Ở năm thứ 9 sự nghiệp, nhóm nữ nhà JYP đi vào vòng quỹ đạo ra nhạc - chạy show để phục vụ fan.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm