Jungkook BTS đạt kỷ lục không tưởng với vai trò solo

29/03/2024 09:39 GMT+7 | Kbiz

Jungkook của BTS đã đạt một thành tựu đáng chú ý trong sự nghiệp solo của mình khi trở thành nghệ sĩ K-pop đầu tiên có album solo đạt 3 tỷ lượt nghe trên Spotify.

Album solo đầu tiên của Jungkook mang tên Golden, được phát hành vào tháng 11/2023, đã ghi nhận tổng cộng 3.083.874.414 lượt nghe trên nền tảng phát nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới Spotify, tính đến ngày 28/3. Thành tựu này đã được đạt được chỉ sau 141 ngày kể từ ngày phát hành.

Jungkook BTS đạt kỷ lục không tưởng với vai trò solo - Ảnh 1.

Jungkook là thành viên nhỏ tuổi nhất của BTS

Theo tài khoản chính thức của World Music Awards (WMA), album Golden đã lập kỷ lục mới là album nhanh nhất của một nghệ sĩ châu Á và là nghệ sĩ solo K-pop đầu tiên vượt qua mốc 3 tỷ lượt nghe trong lịch sử Spotify.

Album Golden gồm 11 ca khúc thuộc các thể loại âm nhạc khác nhau, trong đó ca khúc Seven đã đạt 1 tỷ lượt nghe trong thời gian kỷ lục trên Spotify, chỉ mất 108 ngày để đạt được con số này. Ngoài ra, Seven cũng lập kỷ lục khác khi đạt 1,4 tỷ lượt nghe trong vòng 220 ngày, trở thành bài hát debut nhanh nhất trên toàn cầu đạt được thành tích này.

Jungkook cũng trở thành nghệ sĩ solo K-pop đầu tiên đạt 1 tỷ lượt nghe trên Spotify vào năm 2024. Thêm vào đó, anh cũng trở thành nghệ sĩ solo châu Á đầu tiên giữ vị trí trên bảng xếp hạng album chính Billboard 200 liên tục trong 20 tuần. Ngoài ra, anh đã đạt thành tích 8 tuần liên tiếp trong top 100 bảng xếp hạng album chính UK Official, một trong hai bảng xếp hạng âm nhạc quan trọng cùng với Billboard.

Jungkook BTS đạt kỷ lục không tưởng với vai trò solo - Ảnh 2.

Jungkook đạt kỷ lục không tưởng với vai trò solo

Cư dân mạng Hàn Quốc đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và chúc mừng Jungkook với những thành tựu đáng kinh ngạc của anh. Họ ca ngợi tài năng và bày tỏ sự phấn khích với thành công đột phá của Jungkook, hy vọng anh sẽ tiếp tục gặt hái thành công trong tương lai.

"Anh ấy thật tuyệt vời", "Thật điên rồ", "Xin chúc mừng!", "Chúc mừng Jungkookie!", "Wow, anh ấy là nghệ sĩ K-pop đầu tiên phá kỷ lục solo này", "Thật tuyệt vời", "Hãy tiếp tục điều này thật lâu nhé!", "Tôi rất mừng cho Jungkook!" - cư dân mạng viết.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm