Jessica Jung bị đưa vào blacklist tại Hàn, 3 thành viên EXO liệu có tiếp bước?

02/06/2023 10:45 GMT+7 | Giải trí

Với màn kiện cáo có thể sẽ diễn ra giữa 3 thành viên EXO cùng công ty chủ quản, nhiều người lo lắng về số phận 1 lần nữa sẽ lặp lại giống như cựu thành viên SNSD.

Mới đây, những người yêu K-pop, đặc biệt là các fan của nhóm nhạc nam EXO đang trở nên hoang mang khi 3 thành viên Baekhyun, Xiumin và Chen đã đệ đơn yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền đối với công ty chủ quản SM Entertainment.

Jessica Jung bị đưa vào blacklist tại Hàn, 3 thành viên EXO liệu có tiếp bước? - Ảnh 1.

3 thành viên EXO đang muốn chấm dứt hợp đồng với công ty chủ quản

Cả 3 nam thần tượng cho biết họ đang phải chịu "hợp đồng nô lệ" khi luật sư đại diện tuyên bố: "SM muốn kéo dài thời hạn hợp đồng lên ít nhất 17-18 năm bằng cách yêu cầu các nghệ sĩ tái ký hợp đồng độc quyền vì cho rằng thời hạn 13 năm là không đủ. Đó là điều cực kỳ bất công và ngược đãi liên tục đối với nghệ sĩ".

Dù vẫn chưa có tuyên bố nào về vụ kiện cáo, nhưng việc 3 thành viên EXO muốn ra đi có thể sẽ vô cùng khó khăn.

Trên mạng xã hội, một trong những chủ đề gần đây đang được bàn tán xôn xao là việc cựu thành viên SNSD Jessica Jung bị cáo buộc đưa vào "danh sách đen" trên các kênh và chương trình phát sóng của Hàn Quốc.

Jessica Jung bị đưa vào blacklist tại Hàn, 3 thành viên EXO liệu có tiếp bước? - Ảnh 2.

Cựu thành viên SNSD Jessica Jung bất ngờ trở thành chủ đề bàn tán

Năm 2014, SM Entertainment thông báo Jessica đột ngột rời nhóm, để lại nhiều tiếc nuối và bàng hoàng cho người hâm mộ. Cú sốc càng lớn hơn khi nữ thần tượng đưa ra tuyên bố cá nhân rằng cô đã "bị đuổi" khỏi nhóm nhạc nữ.

Dù sau đó có rất nhiều giả thuyết được đưa ra rằng cả hai bên không thống nhất về hợp đồng, hoặc Jessica đã "quá phận" với tư cách là 1 thành viên nhóm nữ hàng đầu nhưng lại muốn tách ra kinh doanh riêng… nhưng người trong cuộc vẫn chưa hề lên tiếng.

Jessica Jung bị đưa vào blacklist tại Hàn, 3 thành viên EXO liệu có tiếp bước? - Ảnh 3.

Jessica từng là 1 trong những thành viên đình đám nhất nhóm, nên việc cô rời đi ảnh hưởng không nhỏ tới danh tiếng của SNSD

Kể từ khi rời đi, công chúng khó có thể thấy Jessica xuất hiện trên bất kỳ chương trình âm nhạc hay kênh truyền hình Hàn Quốc nào, điều này làm dấy lên tin đồn rằng cô nàng đã bị đưa vào "danh sách đen". Tin đồn này lại nổi lên khi nhiều cư dân mạng Hàn Quốc đang thắc mắc tại sao Jessica không còn xuất hiện ngay cả trên các kênh truyền hình cáp, và phải phát triển sự nghiệp tại thị trường Trung Quốc.

Jessica Jung bị đưa vào blacklist tại Hàn, 3 thành viên EXO liệu có tiếp bước? - Ảnh 4.

Thành viên nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đình đám một thời nay phải sang Trung để phát triển sự nghiệp

Cư dân mạng xứ Kim Chi đã tham gia thảo luận và chia sẻ ý kiến của họ về vấn đề này. Nhiều người để lại các bình luận như "Cô ấy không thể xuất hiện trên các chương trình âm nhạc", "Tôi từng biết cô ấy đã có lịch trình xuất hiện trên một chương trình radio trước đây nhưng điều đó bị hủy vào phút cuối", "Jessica đã bị cắt hoàn toàn khỏi một chương trình tạp kỹ", "Cô ấy cũng không thể tham gia các chương trình truyền hình cáp"…

Điều này một lần nữa làm dấy lên các lo ngại về số phận của 3 thành viên EXO nếu như rời khỏi SM Entertainment.

Jessica Jung bị đưa vào blacklist tại Hàn, 3 thành viên EXO liệu có tiếp bước? - Ảnh 5.

Liệu 3 thành viên EXO có phải là những cái tên tiếp theo bị đưa vào blacklist như đàn chị?

Là một trong những công ty giải trí hàng đầu và chưa từng rời khỏi "Big 3", SM nổi tiếng với việc bao bọc nghệ sĩ của mình, và được các fan ủng hộ vì dù nghệ sĩ đó đã hoạt động quá lâu năm hay không còn tạo ra lợi nhuận thì vẫn được công ty tạo điều kiện để ra phát hành sản phẩm cho fan, có lịch trình cá nhân…

Tuy nhiên, cũng chính SM từng phải lao đao vì bị JYJ kiện cáo về "hợp đồng nô lệ". Và rất nhiều người nhận ra rằng nếu bất kỳ nghệ sĩ nào rời khỏi công ty này một cách không êm đẹp, thì sự nghiệp của họ tại Hàn Quốc gần như đã đặt dấu chấm hết. Không thể xuất hiện trên các đài truyền hình, không được tham dự show âm nhạc, thậm chí show radio cũng khó lòng xuất hiện… các nghệ sĩ như JYJ hay Jessica Jung chỉ có thể lựa chọn tìm kiếm các thị trường âm nhạc khác như Trung Quốc hoặc Nhật Bản để phát triển.

Nếu Baekhyun, Xiumin và Chen không tìm được tiếng nói chung với công ty chủ quản, có thể 3 chàng trai này sẽ tiếp bước các đàn anh, đàn chị trước đó mà tìm kiếm một "vùng đất mới".

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm