EXO: Baekhyun, Xiumin và Chen đệ đơn chấm dứt hợp đồng 'nô lệ' với SM

01/06/2023 09:44 GMT+7 | Kbiz

Baekhyun, Xiumin và Chen của nhóm nhạc EXO đã đệ đơn chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý SM Entertainment, vì cho rằng hợp đồng hiện tại bị coi như "nô lệ".

Đây là một thông tin gây chấn động trong cộng đồng fan Kpop và đang được quan tâm rất nhiều.

Ngày 1/6, Công ty luật LIN - đại diện cho các thành viên Baekhyun, Xiumin và Chen của EXO - cho biết rằng một thông báo chấm dứt hợp đồng độc quyền đã được gửi tới SM Entertainment thay mặt cho ba nghệ sĩ.

Theo LIN, ba thành viên EXO đã gửi tổng cộng 7 yêu cầu tài liệu nêu chi tiết thu nhập và các khoản thanh toán của cả ba nghệ sĩ từ tháng 3 đến tháng 5.

EXO: Baekhyun, Xiumin và Chen đệ đơn chấm dứt hợp đồng 'nô lệ' với SM - Ảnh 1.

Baekhyun, Xiumin và Chen của nhóm nhạc EXO

Tin rằng có những khía cạnh có vấn đề trong thu nhập của họ, Baekhyun, Xiumin và Chen đã chọn yêu cầu hồ sơ rõ ràng và minh bạch về cách tính thu nhập của công ty, một quyền cơ bản với tư cách là nghệ sĩ. Tuy nhiên, SM Entertainment bị cáo buộc là đã tuyên bố rằng công ty không thể tiết lộ thông tin cho các nghệ sĩ.

Luật sư của Baekhyun, Xiumin, Chen cho biết: "Từ ngày 21/3 đến nay, chúng tôi đã 7 lần gửi giấy xác nhận cho SM và yêu cầu bản sao kê dữ liệu thanh toán minh bạch. Tuy nhiên, SM cho biết không thể cung cấp bản sao kê cho chúng tôi. Vào ngày 1/6, chúng tôi đã đến SM để thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng độc quyền".

EXO: Baekhyun, Xiumin và Chen đệ đơn chấm dứt hợp đồng 'nô lệ' với SM - Ảnh 2.

Baekhyun, Xiumin và Chen của nhóm nhạc EXO

"SM muốn kéo dài thời hạn hợp đồng lên ít nhất 17-18 năm bằng cách yêu cầu các nghệ sĩ tái ký hợp đồng độc quyền vì cho rằng thời hạn 13 năm là không đủ. Đó là điều cực kỳ bất công và ngược đãi liên tục đối với nghệ sĩ" - luật sư của 3 thành viên EXO cho biết thêm.

Do đó, các nghệ sĩ đã quyết định theo đuổi hành động pháp lý đối với "hợp đồng nô lệ" của SM Entertainment để đóng vai trò là người phát ngôn cho nhiều nghệ sĩ khác trực thuộc công ty đang có các hợp đồng ràng buộc tương tự.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm