James Cameron tiết lộ kế hoạch cho 'Avatar' 6 và 7

08/02/2024 13:08 GMT+7 | Giải trí

Avatar 3 chưa ra rạp và dự kiến đến với khán giả vào năm 2025 nhưng James Cameron đã có kế hoạch cho phần phim thứ 6 và 7 trong loạt phim ăn khách này.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với PEOPLE tại lễ trao giải Saturn thường niên lần thứ 51 ở Los Angeles cuối tuần qua, đạo diễn 69 tuổi đã mở lòng về các phần tiếp theo và sự tham gia của ông.

James Cameron tiết lộ kế hoạch cho 'Avatar' 6 và 7 - Ảnh 1.

Đạo diễn James Cameron với giải thưởng tại ễ trao giải Saturn thường niên lần thứ 51 ở Los Angeles cuối tuần qua

Cameron nói với PEOPLE: "Chúng tôi đã viết kịch bản cho phần 5 và tôi đã có ý tưởng cho phần 6 và 7. Chúng tôi đang yêu thích và tận hưởng những gì mình đang làm. Chúng tôi được làm việc với những người tuyệt vời".

Cameron - được vinh danh với 4 giải thưởng tại lễ trao giải Saturn, trong đó có giải Đạo diễn phim xuất sắc nhất - cũng nói về việc ông muốn Avatar trở thành một loạt phim như Star Wars và Star Trek.

Cameron nói: "Star Trek, Star Wars, những loạt phim xây dựng thế giới đã có từ khi tôi còn nhỏ, đó là nguồn cảm hứng của tôi.

Và như tôi đã nói, chúng tôi vẫn là một vũ trụ trẻ. Chúng tôi chỉ mới tham gia hai bộ phim, hiện chúng tôi đang đi được nửa chặng đường thứ 3.

Để có được tác động văn hóa như vậy theo thời gian, bạn phải dồn hết tâm huyết và sức lực của mình vào đó".

Bộ phim thứ 3 của Avatar dự kiến sẽ ra rạp vào năm 2025, tiếp theo là Avatar 4 vào năm 2029 và Avatar 5 vào năm 2031.

James Cameron tiết lộ kế hoạch cho 'Avatar' 6 và 7 - Ảnh 2.

Cảnh trong phim "Avatar"

Theo nhà sản xuất Avatar Jon Landau: "Cameron có những câu chuyện và chúng tôi đã dành thời gian để trình bày nó trong cả 4 phần tiếp theo".

Trong khi đó, Cameron tiếp tục nói rằng nếu các bộ phim tiếp tục thành công - hai tập phim đầu tiên đã trở thành những tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao nhất số 1 và số 3 mọi thời đại - điều đó chứng tỏ rằng "con người bẩm sinh có lòng đồng cảm".

Ông nói thêm: "Bẩm sinh họ muốn có sự kết nối với nhau. Bẩm sinh họ muốn có vẻ đẹp. Có rất nhiều phim mang tính phản địa đàng (phản địa đàng là một cộng đồng xã hội đáng sợ, khủng khiếp, một thế giới mất ổn định).

Cameron tiếp tục: "Thông điệp của chúng tôi trong loạt phim Avatar thực sự mang phản tính địa đàng ở một mức độ nào đó, nhưng đó là về vẻ đẹp, về sự kết nối, về những giá trị tích cực và điều đó dường như đang có hiệu quả.

Vậy điều đó cho chúng ta biết điều gì về chúng ta? Và với tư cách là con người trên toàn cầu? Các tập đầu đã gặt hái thành công ở mọi thị trường, vì vậy tôi nghĩ điều đó tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi".

Trong khi Avatar được phát hành vào năm 2009 thì Avatar: The Way of Water ra rạp vào năm 2022 và thu về con số khổng lồ 2,3 tỷ USD tại phòng vé.

James Cameron tiết lộ kế hoạch cho 'Avatar' 6 và 7 - Ảnh 4.

Cameron và Landau vẫn khá kín tiếng về những phần tiếp theo sắp tới, nhưng đạo diễn đã hé lộ về loạt phim này trong một cuộc phỏng vấn với The Hollywood Reporter năm ngoái: "Chúng tôi quyết định cần phải tiến xa tới những nơi mà mọi người không thể đoán trước được (cho The Way of Water) và chúng tôi cũng sẽ làm điều đó một lần nữa với tập phim thứ 3".

Việt Lâm (theo People)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm