'Squid Game 2' đối diện sự 'săm soi' trước khi ra mắt vào năm nay

05/02/2024 10:29 GMT+7 | Giải trí

Với việc phát hành các đoạn hình ảnh và video giới thiệu, Squid Game 2 đang chuẩn bị ra mắt vào năm nay, qua đó đặt ra câu hỏi về tiềm năng đạt được sự hoan nghênh trên toàn thế giới một lần nữa bất chấp nhiều tranh cãi khác nhau.

Phần đầu phim Squid Game của Netflix xoay quanh những người tham gia mạo hiểm mạng sống của mình trong các trò chơi chết người để có cơ hội giành được 45,6 tỷ won (828,9 tỷ đồng).

'Squid Game 2' đối diện sự 'săm soi' trước khi ra mắt vào năm nay - Ảnh 1.

Diễn viên tham gia diễn xuất trong "Squid Game 2"

Phim ra mắt vào năm 2021 đã thu hút được danh tiếng quốc tế và tại lễ trao giải Emmy lần thứ 74, Lee Jung Jae đã giành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với vai nam chính trong phim, trong khi đạo diễn Hwang Dong Hyuk mang về giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

Chưa kể, thành công của loạt phim làm dấy lên hiện tượng "Trò chơi con mực" trên toàn cầu.

Mùa 2 dự kiến ra mắt vào năm nay và mới đây nhà sản xuất đã hé lộ video teaser và những hình ảnh ra mắt khán giả.

Dàn diễn viên bao gồm Lee Byung Hun, Wi Ha Jun, Gong Yoo, Im Si Wan, Kang Ha Neul, Park Gyu Young, Lee Jin Wook, Yang Dong Geun, Park Sung Hoon, Kang Ae Shim , Lee Da Wit, Choi Seung Hyun (TOP), No Jae Woon, Jo Yu Ri và Won Ji An.

Trong đoạn teaser được phát hành, Lee Jung Jae, với mái tóc nhuộm đỏ, nhận được một cuộc gọi cảnh báo "Anh sẽ hối hận về lựa chọn của mình" và anh đáp lại, "Tôi sẽ tìm thấy anh, bất kể điều gì xảy ra" ám chỉ sự trả thù và nâng cao sự mong đợi.

'Squid Game 2' đối diện sự 'săm soi' trước khi ra mắt vào năm nay - Ảnh 2.

Những hình ảnh mới được công bố trong "Squid Game 2"

Tuy nhiên, Squid Game 2 đã vướng vào nhiều tranh cãi ngay cả trước khi thông tin chi tiết được công bố chính thức.

Cụ thể, sự tham gia của TOP (Choi Seung Hyun), người trước đây bị kết tội sử dụng cần sa, nhận án tù treo vào năm 2017 vì sử dụng cần sa và ám chỉ việc rút lui khỏi ngành giải trí. đã làm dấy lên cuộc tranh luận.

Những suy đoán về ảnh hưởng của việc tuyển diễn viên do mối quan hệ của anh với Lee Jung Jae cũng đã xuất hiện.

Phía Lee Jung Jae tuyên bố: "Việc tuyển chọn là thẩm quyền của đạo diễn và công ty sản xuất. Nam diễn viên Lee Jung Jae biết rõ hơn ai hết rằng nhiều diễn viên đang thử vai và làm việc chăm chỉ để xuất hiện trong Squid Game 2.  

'Squid Game 2' đối diện sự 'săm soi' trước khi ra mắt vào năm nay - Ảnh 4.

Netflix cũng nhấn mạnh: "Các quyết định casting cho các sản phẩm của Netflix đều được đưa ra bởi những người sáng tạo như đạo diễn, biên kịch và công ty sản xuất dựa trên mục đích sáng tạo. Netflix tôn trọng những quyết định này".

Trước khi những tranh cãi này có thể lắng xuống, những cáo buộc ngược đãi các nhân viên quay phim đã xuất hiện, càng làm tăng thêm tranh cãi.

Một bài đăng trên cộng đồng trực tuyến vào tháng 7 năm ngoái có tiêu đề "Hôm qua đã nhìn thấy một nhân viên của Squid Game 2 nghĩ rằng bắn súng là một đặc ân" bày tỏ sự khó chịu trước hành vi thô lỗ của một nhân viên tại sân bay Seoul".

Nhóm Squid Game 2 trả lời: "Chúng tôi đã nghe nói về sự bất tiện gây ra cho một người dân trong vụ nổ súng ở sân bay Seoul vào ngày 10" và xin lỗi.

Đồng thời, ê-kíp làm phim cho biết họ đã cố gắng hết sức để thông báo cho công chúng về tình huống quay phim nhưng rất tiếc về bất kỳ sự bất tiện nào đã gây ra. Họ cảm ơn công chúng đã thông cảm và hứa sẽ thận trọng hơn trong tương lai.

'Squid Game 2' đối diện sự 'săm soi' trước khi ra mắt vào năm nay - Ảnh 5.

Khi Squid Game 2 chốt lịch phát hành vào năm 2024 trong bối cảnh có nhiều kỳ vọng và lo ngại về những tranh cãi, nhiều người vẫn đang chờ xem liệu nó có thể lặp lại thành công toàn cầu trong bối cảnh các vấn đề đang diễn ra hay không.

Việt Lâm (theo Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm