Hồi ký Britney Spears: Tiết lộ lý do cạo trọc đầu gây xôn xao vào năm 2007

20/10/2023 18:00 GMT+7 | Giải trí

Khi nhắc đến thời kỳ thanh xuân của Britney Spears, người ta thường nghĩ ngay đến một nghệ sĩ trẻ nổi tiếng nhất tại Mỹ. Cô đã trải qua một thời kỳ trẻ trung và rực rỡ. Tuy nhiên, đó cũng là thời điểm đầy biến động trong cuộc sống của Britney Spears.

Vào ngày 16/2/2007, Britney Spears đã quyết định cạo trọc đầu. Điều này đã đẩy cô ấy vào một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. Công chúng và truyền thông quốc tế đã gọi trường hợp của nữ ca sĩ này là một trong những khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử âm nhạc toàn cầu.

Hồi ký Britney Spears: Tiết lộ lý do cạo trọc đầu gây xôn xao vào năm 2007 - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ Britney Spears

Vào thời điểm đó, có nhiều lý do được đưa ra để giải thích hành động của Britney Spears. Một trong số đó là quyết định cạo đầu của cô được cho là xuất phát từ việc nữ ca sĩ trải qua một cuộc hôn nhân không thành công. Ba tháng trước đó, cô đã đệ đơn ly hôn với Kevin Federline và gặp phải những vấn đề tâm lý. Theo US Weekly, cảm giác sốc và chứng trầm cảm sau khi sinh con (lúc đó cô đã sinh con được hai tháng) đã gây ra những vấn đề tâm lý cho nữ ca sĩ.

Một nguyên nhân khác, theo lời một người bạn thân của Britney Spears, là cô đã cạo trọc đầu để thể hiện sự tưởng nhớ và tôn trọng đối với chị gái đã qua đời vì bệnh ung thư.

Gần đây, trong cuốn tự truyện sắp được xuất bản, Britney đã giải thích về những hành động được cho là "nổi loạn" của mình khi còn trẻ: "Từ khi còn thiếu niên, tôi đã phải đối mặt với nhiều sự phê phán, xem xét và chỉ trích về cơ thể của mình. Việc cạo đầu và biểu diễn là cách tôi tỏ ra chống đối".

Hồi ký Britney Spears: Tiết lộ lý do cạo trọc đầu gây xôn xao vào năm 2007 - Ảnh 2.

Britney Spears vào một tiệm hớt tóc ở Tarzana, California

Vào một buổi tối năm 2007, Britney Spears đã bước vào một tiệm hớt tóc ở Tarzana, California và yêu cầu cạo trọc mái tóc nâu vàng của mình. Tuy nhiên, chủ tiệm tên là Esther Tognozzi đã từ chối, vì vậy nữ ca sĩ đã tự lấy một chiếc máy cạo và tự mình cạo tóc trong khi các paparazzi chụp ảnh qua cửa sổ.

Ngày tiếp theo, hình ảnh Britney Spears cạo trọc đầu lan truyền trên các tờ báo và trở thành một biểu tượng cho chuỗi ngày khủng hoảng và rối ren của cô trong thời điểm đó. Chỉ sau vài ngày, cô bị paparazzi chụp lại ảnh khi đang sử dụng ô tấn công xe của một phóng viên ảnh. Các sự cố liên tiếp xảy ra trong khi cô đang trải qua một cuộc chiến ly hôn đau đớn và cuộc tranh chấp quyền nuôi con với Kevin Federline.

Vào năm 2008, sau khi bị ép buộc nhập viện tâm thần, Britney Spears đã trở thành người được bảo hộ dưới quyền cha mình là Jamie Spears. Kể từ đó, người cha đã kiểm soát mọi khía cạnh của cuộc sống của cô, bao gồm cả các vấn đề cá nhân, y tế, tài chính và công việc.

Cô không còn có quyền tự quyết trong cuộc sống hàng ngày. "Dưới sự bảo hộ này, tôi buộc phải chấp nhận rằng những ngày đau thương đã qua đi. Tôi phải để tóc mọc dài trở lại, phục hồi vóc dáng. Tôi phải đi ngủ sớm và uống bất kỳ loại thuốc nào mà họ bảo tôi uống" - cô viết trong cuốn tự truyện.

Hồi ký Britney Spears: Tiết lộ lý do cạo trọc đầu gây xôn xao vào năm 2007 - Ảnh 3.

Britney Spears khi mang bầu

Trong cuốn tự truyện The Woman in Me, cô viết: "Tôi đã trở thành một hiện thực sống hơn là một con người trên sân khấu. Người phụ nữ bên trong tôi đã bị áp đặt suốt một thời gian dài. Họ muốn tôi trở thành một phiên bản hoang dã trên sân khấu và một con robot trong những thời khắc khác".

Sau khi giành lại tự do và thoát khỏi quyền bảo hộ vào tháng 11/2021, Britney Spears đã viết một cuốn hồi ký kể về cuộc sống và sự nghiệp đầy biến động của mình. Cô đã ký hợp đồng với nhà xuất bản Simon & Schuster và nhận một số tiền 15 triệu USD để viết cuốn sách này, theo Page Six. Cuốn hồi ký dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 24/10.

Vào tháng 4 vừa qua, một nguồn tin từ nhà sản xuất tiết lộ rằng cuốn hồi ký của Britney sẽ "gây chấn động thế giới" với những trang viết "thành thật và không khoan nhượng" về cuộc sống đầy sóng gió của nữ ca sĩ. Cuốn sách sẽ đề cập đến những khoảnh khắc dễ tổn thương nhất trong cuộc đời của cô, bao gồm thời thơ ấu với những ước mơ lớn lao, cuộc chia tay với Justin Timberlake, sự việc cô cạo trọc đầu và cuộc chiến với gia đình về quyền bảo hộ.

Hồi ký Britney Spears: Tiết lộ lý do cạo trọc đầu gây xôn xao vào năm 2007 - Ảnh 4.

Britney Spears và Justin Timberlake thuở còn bên nhau

Theo một bài báo trên tạp chí People, Britney đã lần đầu tiên kể về những ký ức đau đớn trong mối quan hệ trẻ với Justin Timberlake trong cuốn hồi ký The Woman in Me. Trong sách, cô tiết lộ rằng khi mang thai, cô đã đồng ý phá thai theo nguyện vọng của Justin.

Britney Spears đã chia sẻ rằng việc phá thai vẫn là một trong những trải nghiệm đau đớn nhất trong cuộc đời cô. Hiện tại, Justin Timberlake chưa có bất kỳ phản hồi nào về việc này cũng như về cuốn hồi ký của Britney Spears.

Theo những tiết lộ từ Britney, cô đã mang thai vào cuối năm 2000. Cô và Justin Timberlake bắt đầu hẹn hò từ năm 1999, khi Britney mới 17 tuổi. Họ tiếp tục duy trì mối quan hệ cho đến năm 2002.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm