Hogwarts Legacy ngày càng xuống dốc, người chơi tụt giảm, doanh thu mất top đầu

24/03/2023 21:32 GMT+7 | Games-Esport

Những ngày tháng tốt đẹp của Hogwarts Legacy đang có dấu hiệu ở lại quá khứ.

Kể từ khi ra mắt, Hogwarts Legacy đã nhanh chóng chứng minh thành công của mình qua việc tạo nên một hiệu ứng vô tiền khoáng hậu. Nhanh chóng đánh bật các đối thủ khác ra khỏi bảng xếp hạng doanh thu, siêu phẩm này còn chứng kiến lượng người chơi khổng lồ, không thua kém gì so với Elden Ring của năm 2022. Thậm chí ở thời điểm ấy, nhiều người còn cho rằng Hogwarts Legacy chính là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu tựa game của năm 2023. Thế nhưng, chẳng ai nghĩ rằng "tuần trăng mật" của bom tấn này lại trôi qua nhanh tới vậy.

Hogwarts Legacy ngày càng xuống dốc, người chơi tụt giảm, doanh thu mất top đầu - Ảnh 1.

Theo thời gian, Hogwarts Legacy dần dần có dấu hiệu xuống dốc

Cụ thể, kể từ sau khi được phát hành dưới dạng truy cập sớm vào ngày 7/2, Hogwarts Legacy đã nhanh chóng trở thành tựa game có doanh thu cao nhất trên nhiều thị trường, đặc biệt là tại Anh - quê hương của Harry Potter. Thậm chí, bom tấn này còn phá luôn kỷ lục về doanh thu đã tồn tại xuyên suốt 22 năm qua. Thế nhưng giờ đây, ngôi vị của Hogwarts Legacy đã mất vào tay WWE 2K23. Trò chơi mới ra mắt này hiện đang là tựa game bán chạy nhất tại Vương quốc Anh ngay cuối tuần trước, sau khi được ra mắt vào ngày 17/3 vừa qua.

Hogwarts Legacy ngày càng xuống dốc, người chơi tụt giảm, doanh thu mất top đầu - Ảnh 2.

Các chỉ số của trò chơi đều tụt giảm rất nhiều so với thời kỳ mới ra mắt

Chưa dừng lại ở mặt doanh thu, ngay cả lượng người chơi trung bình của Hogwarts Legacy cũng đang có dấu hiệu tụ giảm trầm trọng. So với tháng trước, lượng người chơi bom tấn này đã giảm đi 47,44%. Đồng thời, số lượng người chơi cao nhất tại một thời điểm trên Steam trong 24 giờ qua của Hogwarts Legacy chỉ ở mức 98.833, so với con số khổng lồ 527.652 ở thời điểm mà tựa game này mới ra mắt. Vấn đề của Hogwarts Legacy cũng được chỉ ra ngay sau đó. Cụ thể, đây vốn dĩ là một tựa game Single Player, thế nên ngay sau khi hoàn thành các nội dung trong game, Hogwarts Legacy không còn gì để níu giữ game thủ. Tất nhiên cũng có một vài bản mod sau đó, nhưng chừng ấy là không đủ để người chơi cảm thấy quá mặn mà với Hogwarts Legacy.

Hogwarts Legacy ngày càng xuống dốc, người chơi tụt giảm, doanh thu mất top đầu - Ảnh 3.

Nếu không có thêm nội dung mới, lượng người chơi Hogwarts Legacy

Thế nên, tương tự như Elden Ring, sau giai đoạn bùng nổ ban đầu, Hogwarts Legacy bắt đầu chứng kiến sự sụt giảm mạnh mẽ về mọi chỉ số chủ yếu vì thiếu đi những nội dung cần thiết. Tất nhiên, con số ở trên mới chỉ tính trên Steam còn với những nền tảng như Xbox hay PlayStation, lượng giảm của Hogwarts Legacy có thể không nhiều tới vậy. Nhưng nếu như nhà phát triển của trò chơi vẫn chần chừ trong việc ra mắt các bản cập nhật mới, không lạ khi số người chơi bom tấn này sẽ còn ít đi nữa.

Tuấn Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm