Hoài Linh thông báo không nhận hoa viếng, lập quỹ từ thiện Chí Tài ủng hộ miền Trung

11/12/2020 14:22 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Thay mặt gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài, NSƯT Hoài Linh thông báo lễ viếng sẽ không nhận hoa hay phúng điếu, thay vào đó sẽ hoàn thành tâm nguyện cho đồng nghiệp bằng việc lập quỹ từ thiện.

Lễ tang nghệ sĩ Chí Tài diễn ra ở Việt Nam, sau đó linh cữu được đưa về Mỹ

Lễ tang nghệ sĩ Chí Tài diễn ra ở Việt Nam, sau đó linh cữu được đưa về Mỹ

NSƯT Hoài Linh sẽ đứng ra lo tang lễ của nghệ sĩ Chí Tài tại TP. HCM vào 12/12, sau đó linh cữu sẽ được đưa về Mỹ theo nguyện vọng của gia đình.

Vợ Chí Tài uỷ quyền cho NSƯT Hoài Linh đứng ra lo lễ viếng ở nhà tang lễ ở Gò Vấp, TP. HCM vào 12/2.

Hoài Linh và Việt Hương sẽ chịu tang với tư cách người em thân thiết. Mới đây, sau khi tham khảo ý kiến đồng nghiệp, bạn bè và khán giả, Hoài Linh thông báo: “Do thời gian thăm viếng có hạn và sau đó linh cữu nghệ sĩ Chí Tài được đưa về Mỹ, nên việc đi vòng hoa viếng sẽ tốn kém và rất lãng phí trong tình hình nhiều nơi còn khó khăn”.

“Sáu Bảnh” cho biết sinh thời, cố nghệ sĩ Chí Tài vẫn còn lời hẹn đi từ thiện lần thứ 2 tại miền Trung “nhưng chưa thực hiện được thì anh đã đột ngột ra đi”. Vì thế, anh quyết định thay mặt người anh thân quý thực hiện tâm nguyện này.

Chí Tài qua đời, tang lễ Chí Tài, lễ viếng Chí Tài, Chí Tài, Chí Tài mất, Chí Tài qua đời, vợ Chí Tài, vợ chồng Chí Tài, Phương Loan, lễ viếng Chí Tài ở đâu, vợ chí tài là ai
Lễ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ không nhận vòng hoa vì lãng phí

“Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng. Chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài thì chúng ta nên dùng số tiền này thành lập quỹ riêng.

Sau tang lễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là “nghệ sĩ Chí Tài thương tặng”. Chúng tôi thiết nghĩ việc làm này thiết thực và ý nghĩa hơn rất nhiều”, Hoài Linh thông báo.

Dù vậy, nghệ sĩ hài nổi tiếng cũng mong nhận được ý kiến đóng góp từ công chúng. Sau vài phút chia sẻ trên trang cá nhân, Hoài Linh nhận được sự đồng thuận từ đám đông. Họ bày tỏ sự ủng hộ với hành động thiết thực này từ những nghệ sĩ thân thiết với Chí Tài.

Nghệ sĩ Chí Tài qua đời vì đột quỵ tại nhà riêng vào 9/12. Anh được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi. Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ đa tài đã làm đồng nghiệp và người hâm mộ không khỏi bàng hoàng.

Lễ nhập quan sẽ diễn ra lúc 7h45 ngày 12/12 tại nhà tang lễ Bộ quốc phòng ở Gò Vấp, TP. HCM. Lễ viếng sẽ kéo dài từ 9-16h cùng ngày.

Sau đó linh cữu sẽ đuợc đưa đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP. HCM để làm thủ tục về Mỹ theo nguyện vọng của gia đình.

Nghệ sĩ Chí Tài sinh năm 1958, trước khi trở thành diễn viên hài, anh từng là nhạc công kiêm ca sĩ. Nam nghệ sĩ là bạn diễn ăn ý của nghệ sĩ Hoài Linh hơn 20 năm qua ở trong nước và hải ngoại.

Anh từng tham gia nhiều vở diễn như Lầm, Kỳ phùng địch thủ, Mộng ca sĩ... Chí Tài cũng góp mặt trong các dự án phim như Nhà có năm nàng tiên, Dạ cổ hoài lang...

H.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm