‘HOẠ là chỗ dựa của PHÚC’: Nếu bạn đang gặp 3 chuyện xui này thì xin chúc mừng, ông trời đang độ bạn đấy!

08/05/2023 12:47 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

"Họa là chỗ dựa của phúc, phúc là nơi ẩn náu của mối họa đang rình dập", chính là sự giao thoa giữa phúc và họa, cảnh báo mọi người đừng bao giờ mất cảnh giác trong lúc thăng hoa hay quá bi quan trong cảnh khốn cùng.


Mọi chuyện trên đời xảy đến đều không hề vô nghĩa, dù là chuyện tốt hay chuyện xấu thì nó đều có một ý nghĩa nhất định đối với chúng ta. Tất cả đều là vì một mục đích chung, đó là rèn luyện chúng ta ngày một tốt hơn.

Miễn là bạn kiên trì, bạn luôn có thể đá văng những cục đá ngáng đường, không ngừng tiến bước. Giống như một tách trà, càng ngâm lâu thì hương vị càng đậm đà, đó là quá trình tất yếu phải trải qua nếu muốn thu được kết quả như ý. 

Nếu bạn đang phải trải qua những điều sau đây, thì có nghĩa là ông trời đang độ bạn đấy! Khi bạn không bỏ cuộc, vận mệnh sẽ gửi đến cho bạn những phần thưởng vô cùng bất ngờ. 

1. Bị bệnh vặt dày vò

Trong thời đại có nhịp sống nhanh như hiện nay, nhiều người không chú trọng sức khỏe, ăn uống và lối sống thiếu lành mạnh, dẫn đến việc liên tục mắc bệnh và làm bạn với thuốc thang. Đây là sự giúp đỡ đầu tiên mà ông trời mang đến cho bạn, khiến bạn nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe, từ đó từ bỏ những cuộc chơi vô độ, những cuộc rượt đuổi với danh vọng mà quên luôn cả bản thân. 

Có những người thích đóng vai "học sinh cá biệt", khi bài học nhỏ đến, họ không chịu học, ép ông trời phải mang đến bài học lớn hơn để thức tỉnh họ, khi đó thì bệnh vặt đã trở thành bệnh nặng rồi, thậm chí còn phải nhập viện. Vì vậy tốt hơn là nên nhận ra dấu hiệu này ngay từ những ngày đầu, hãy là một "học sinh chăm chỉ". 

Người xưa thường dạy, nửa đời đầu so quyền so chức, thế nhưng nửa đời sau hơn nhau chỉ ở hai chữ "sức khỏe". Có sức khỏe là đã thắng nhiều hơn người khác một ván rồi. Hy vọng khi trải qua những kinh nghiệm đau đớn, tất cả chúng ta đều có thể không bỏ cuộc, liên tục cải thiện bản thân. 

Dùng sức khỏe làm nền tảng, có vậy thì mọi thứ khác trong cuộc sống mới vững chắc, dòng đời mới trôi chảy nhẹ nhàng. 

‘HOẠ là chỗ dựa của PHÚC’: Nếu bạn đang gặp 3 chuyện xui này thì xin chúc mừng, ông trời đang độ bạn đấy!  - Ảnh 2.

2. Gia đình bất hòa

Nhà là nơi trú ẩn an toàn của mọi người, nhưng cũng thường là nơi "gà bay chó chạy". Trong tình yêu, nếu không có sự thấu hiểu sẽ trở thành cãi vã, đập phá, khiến người trong cuộc càng thêm mù quáng, hoảng loạn. 

Khi gia đình còn đang hòa hợp, người ta thường sẽ nghĩ đó là điều đương nhiên, cũng không cần phải bồi dưỡng tình cảm làm gì, đều là người một nhà cả. Nhưng đến một ngày, con cái cha mẹ bất hòa, thì chúng ta mới phát hiện, thì ra người một nhà cũng cần phải thường xuyên trò chuyện, thấu hiểu cảm xúc lẫn nhau. Qua từng giai đoạn, mỗi người đều có những chuyển biến khác đi, khi đó, người một nhà cũng cần có những khoảnh khắc làm quen lại với nhau. 

Đôi khi những sự cố xảy ra trong gia đình là để nhắc nhở chúng ta đừng tiếp tục bỏ bê người thân, mà hãy đầu tư năng lượng, quan tâm đến cảm xúc của các thành viên. Để mỗi người đều hiểu và được hiểu, tôn trọng và được tôn trọng, cùng nhau vẽ nên một bức tranh gia đình ngày một đẹp hơn. 

Một cuộc tranh cãi là để tránh những cuộc tranh cãi khác xảy đến trong tương lai, nó tốt hơn là tất cả đều im lặng, như một căn bệnh không có triệu chứng, cứ vậy mà từ từ bào mòn cơ thể, chết lúc nào cũng không hay. Vì vậy, đây cũng là một dấu hiệu mà ông trời muốn gửi đến cho bạn, nhắc nhở bạn điều gì trong cuộc sống đang đi trật đường ray, để bạn mau chóng sửa chữa. 

3. Gặp khó khăn trong công việc

Cuộc sống có vô vàng những thử thách và khó khăn, công việc là ngưỡng cửa khó nhất. Từ lúc mới dấn thân vào đời, ngây thơ vô tri, cho đến tuổi trung niên phải đối mặt với nhiều khó khăn khi năng lực không còn đủ nữa, mỗi một bước đi đều vô cùng khúc khuỷu gập ghềnh. Thử hỏi xem, ai chịu những áp lực như vậy mà chưa từng một lần nghĩ đến hai chữ "bỏ cuộc"? 

‘HOẠ là chỗ dựa của PHÚC’: Nếu bạn đang gặp 3 chuyện xui này thì xin chúc mừng, ông trời đang độ bạn đấy!  - Ảnh 3.

Điều đó hoàn toàn có thể cảm thông, nhưng nếu bạn thực sự trốn chạy, thì kết cục chỉ có một, đó là thua cuộc. Vì cuộc sống không chỉ có duy nhất một thử thách, bạn chạy khỏi cuộc thi này thì vẫn sẽ gặp một cuộc thi khác, việc chọn làm một "binh sĩ đào ngũ" chỉ khiến bạn mãi mãi không tiến lên được mà thôi. 

Cho nên, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất, cũng đừng từ bỏ hy vọng. Đau khổ có thể đẩy con người ta đến bờ vực, nhưng đồng thời cũng có thể giúp họ kích phát toàn bộ tiềm năng. Từ xưa đến nay, phàm là danh nhân lưu tên trong sách sử đều là những người đã trải qua muôn vàn gian khó, khổ ải. 

Giai đoạn công việc càng khó khăn thì càng thử thách khả năng của con người, càng nâng cao tư duy của họ. Cũng giống như Tôn Ngộ Không bị nung trong lò luyện đan của Thái Thượng Lão Quân vậy, sau khi vượt qua, không những không chết, mà hầu vương còn luyện được hỏa nhãn kim tinh. Con người một khi vượt qua được thử thách trong công việc cũng sẽ nâng cao được năng lực bản thân, vươn lên cao hơn những kẻ tầm thường khác. 

Trải qua những cuộc bể dâu, cuộc đời sẽ trao cho bạn những huân chương xứng đáng, những phần thưởng hấp dẫn bù đắp cho tất cả nỗ lực đã bỏ ra. Sự tiến bộ của một người thường đi kèm với khó khăn và thử thách, đó là điều đương nhiên. Cho nên, đau khổ không phải là vô nghĩa, nó làm cho mọi người liên tục cải thiện bản thân, giúp chúng ta có mong muốn thay đổi cuộc đời, nhờ đó mà vẽ ra bản đồ đường đi tiếp theo trong tương lai, sáng tạo nên một ngày mai huy hoàng. 

Khi bạn gặp phải ba điều trên, đừng nản lòng, số phận đang thúc đẩy bạn bước sang một cánh cửa tươi mới hơn đấy. Việc bạn cần làm chỉ là ngừng phàn nàn và cố gắng sửa chữa hiện tại, lúc đó tất cả các vấn đề sẽ được giải quyết. Có câu: "Tận cùng của cái chết chính là sự tái sinh." Khi một con sâu hóa thành bướm cũng vậy. Hy vọng tất cả chúng ta đều có đủ sức mạnh và kiên nhẫn để đi hết đoạn đường gập ghềnh này!

Trần Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm