Hoa khôi Kim Huệ nghỉ thi đấu bóng chuyền đã 6 năm nhưng vừa nhận vinh dự lớn ở tuổi 42

13/04/2024 06:23 GMT+7 | Thể thao

Kim Huệ là một trong những huyền thoại của bóng chuyền nữ Việt Nam, có một sự nghiệp thi đấu bền bỉ cùng niềm đam mê lớn với bóng chuyền. Ở tuổi 42, phụ công xuất sắc này vừa nhận vinh dự lớn.

Hoa khôi Kim Huệ được vinh danh ở tuổi 42

Volleybox là trang bóng chuyền uy tín và nổi tiếng hàng đầu thế giới. Trang này cho điểm và xếp hạng các VĐV bóng chuyền dựa trên thành tích thi đấu ở các giải của các đội bóng mà những VĐV đó đã hoặc đang đầu quân cũng như những giải thưởng cá nhân mà các VĐV đó đã giành được trong sự nghiệp.

Theo BXH được cập nhật mới nhất của Volleybox hôm 9/4/2024, Kim Huệ là phụ công xuất sắc thứ 2 trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam chỉ sau Ngọc Hoa.

Cô giành được 855,85 điểm, xếp trên nhiều đàn em nổi tiếng như Bùi Thị Ngà (hạng 3), Trà Giang (4), Nguyễn Thị Trinh (5), Lê Thanh Thúy (6) hay Bích Thủy (7) trên "bảng vàng" của Volleybox.

Kim Huệ nổi tiếng với cú đánh một chân sau đầu

Kim Huệ nổi tiếng với cú đánh một chân sau đầu

Kim Huệ là phụ công huyền thoại trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam

Kim Huệ là phụ công huyền thoại trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam

Kim Huệ đang giữ kỷ lục 17 mùa liên tiếp góp mặt ở giải bóng chuyền VĐQG của Việt Nam

Kim Huệ đang giữ kỷ lục 17 mùa liên tiếp góp mặt ở giải bóng chuyền VĐQG của Việt Nam

Kim Huệ sinh năm 1982, là một trong những huyền thoại, là phụ công xuất sắc bậc nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam.

Cô nổi tiếng với cú đánh một chân sau đầu, từng tham dự giải VĐQG 17 mùa liên tiếp, từng là đội trưởng ở cả CLB Bộ Tư Lệnh Thông Tin lẫn tuyển Việt Nam khi mới 19 tuổi, giành vô số danh hiệu cá nhân và tập thể.

Sở thích mới của Kim Huệ những năm gần đây là đánh golf

Sở thích mới của Kim Huệ những năm gần đây là đánh golf

Hoa khôi Kim Huệ nghỉ thi đấu bóng chuyền đã 6 năm nhưng vừa nhận vinh dự lớn ở tuổi 42 - Ảnh 6.

Kim Huệ chính thức dừng thi đấu hoàn toàn sau mùa giải 2018, khép lại một sự nghiệp đầy vinh quang kéo dài hơn 2 thập kỷ. Sở hữu chiều cao 1m82, Kim Huệ có sức bật đáng nể. Đà bật tấn công của cô lên tới 3m15 trong khi bật chắn là 3m10. Những chỉ số ước mơ với hầu hết các VĐV bóng chuyền nữ Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Trong sự nghiệp thi đấu bền bỉ của mình, Kim Huệ gắn bó lâu nhất và gặt hái nhiều thành công nhất vẫn là quãng thời gian cô thi đấu cho đội bóng chuyền nữ của Bộ Tư Lệnh Thông Tin. CLB bóng chuyền nữ Quân Đội chính là nơi Kim Huệ tạo dựng tên tuổi và khẳng định đẳng cấp của ngôi sao hàng đầu trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam.

Năm 2012, Kim Huệ ra quân và đó cũng là thời điểm cô lựa chọn ngã rẽ mới trong sự nghiệp khi quyết định chia tay BTLTT để gia nhập CLB bóng chuyền nữ Ngân Hàng Công Thương. Trong màu áo mới, Kim Huệ tiếp tục tỏa sáng, góp công lớn giúp Ngân Hàng Công Thương vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam năm 2016. Sau mùa giải 2018, Kim Huệ chính thức dừng thi đấu ở tuổi 36.

Sau khi dừng thi đấu bóng chuyền, Kim Huệ mới có điều kiện theo đuổi những sở thích khác mà trước đó cô chưa thể làm được vì không có thời gian. Những năm gần đây, người ta thường thấy hoa khôi bóng chuyền nổi tiếng của Việt Nam xuất hiện trên sân golf.

Trong lúc gia nhập làng golf, Kim Huệ vẫn không từ bỏ niềm đam mê với bóng chuyền. Cô hiện là HLV phó của đội bóng chuyền nữ Ngân hàng Công Thương.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm