Hoa khôi bóng chuyền Kiều Trinh lập thành tích lịch sử ở tuổi 23, vinh dự và tự hào dành cho kiều nữ đất Quảng Bình

25/06/2024 11:16 GMT+7 | Thể thao

Dù còn khá trẻ nhưng đối chuyền Hoàng Thị Kiều Trinh đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong sự nghiệp. Những nỗ lực và tài năng của cô đã được ghi nhận.

Kiều Trinh nhận vinh dự lớn ở tuổi 23

Theo bảng xếp hạng được cập nhật mới nhất của trang bóng chuyền nổi tiếng thế giới Volleybox, Kiều Trinh xếp thứ 2 trong top 10 đối chuyền xuất sắc nhất Việt Nam trong lịch sử.

Kiều nữ người Quảng Bình chỉ xếp dưới thần tượng và cũng là đàn chị lừng danh Phạm Thị Yến trên bảng "vàng" của Volleybox.

Kiều Trinh (sinh năm 2001) là đối chuyền trẻ nhất lọt top 10 đối chuyền xuất sắc nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam

Kiều Trinh (sinh năm 2001) là đối chuyền trẻ nhất lọt top 10 đối chuyền xuất sắc nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam

Đây là thành tích đặc biệt ấn tượng của Kiều Trinh vì cô mới 23 tuổi. Kiều Trinh lúc này đã tích luỹ được 412,55 điểm. Chắc chắn, số điểm tích luỹ của cô còn tăng lên trong thời gian tới vì Kiều Trinh vừa cùng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vô địch AVC Challenge Cup 2024 và cô hứa hẹn còn giành nhiều danh hiệu cá nhân và tập thể nữa trong tương lai.

Trong top 10 đối chuyền xuất sắc nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam thì Kiều Trinh (sinh năm 2001) là người trẻ nhất. Tất cả 9 ngôi sao còn lại vinh dự lọt vào top 10 đều hơn tuổi cô.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tràn trề hi vọng lập kì tích chưa từng có trong lịch sử

Kiều Trinh thi đấu ở AVC Challenge Cup 2024

Hoa khôi bóng chuyền Kiều Trinh lập thành tích lịch sử ở tuổi 23, vinh dự và tự hào dành cho kiều nữ đất Quảng Bình - Ảnh 3.

Kiều Trinh cùng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vô địch AVC Challenge Cup 2024

Cụ thể, ngoài huyền thoại Phạm Thị Yến dẫn đầu ở vị trí số 1 và đã 39 tuổi thì những VĐV khác gồm có Lê Thị Mười (hạng 8, 41 tuổi), Trần Thị Loan (hạng 9, 35 tuổi), Hoàng Thị Phương Anh (hạng 10, 24 tuổi), Bích Tuyền (hạng 7, 24 tuổi), Nguyễn Thị Thanh Hương (hạng 6, 28 tuổi), Đặng Thị Kim Thanh (hạng 5, 25 tuổi), Trần Thị Thảo (hạng 4, 33 tuổi) và Đoàn Thị Xuân (hạng 2, 27 tuổi).

Hiện Kiều Trinh đang cùng đồng đội tập luyện để chuẩn bị tham dự FIVB Challenger Cup 2024 ở Philippines. Chúng ta sẽ gặp đội chủ nhà trong trận tứ kết diễn ra vào ngày 5/7.

Từ nhiều tháng nay, Kiều Trinh bị chấn thương vai và đến giờ vẫn chưa bình phục hoàn toàn do cô không có đủ thời gian nghỉ ngơi vì liên tục tham gia các giải đấu ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG.

Do bị đau vai nên sức bật và lực đập của Kiều Trinh giảm sút, khiến hiệu quả tấn công của cô không được như mùa trước. Dù vậy, Kiều Trinh vẫn đóng góp không nhỏ cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam khi lùi xuống chơi phòng ngự ở hàng sau.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm