HLV Tuấn Kiệt tiết lộ mục tiêu quan trọng, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sắp cán mốc lịch sử mới

24/06/2024 14:27 GMT+7 | Thể thao

HLV Tuấn Kiệt cho biết mục tiêu của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại FIVB Challenger Cup là đánh bại Philippines ở tứ kết. Chúng ta đang đứng trước thời cơ chưa từng có trong lịch sử.

Bóng chuyền nữ Việt Nam trước thời cơ làm nên lịch sử

Với thực lực được đánh giá cao hơn chủ nhà Philippines, chúng ta có nhiều cơ hội chiến thắng trong trận tứ kết ở giải FIVB Challenger Cup 2024.

Nếu giành quyền vào bán kết, HLV Tuấn Kiệt và học trò sẽ xác lập cột mốc lịch sử mới và chúng ta sẽ chơi hai trận đấu cực kỳ giá trị mà bình thường, không biết đến bao giờ chúng ta mới có được cơ hội như vậy.

Ở Châu Á, tuyển Việt Nam đã gặp Trung Quốc (hạng 6), Nhật Bản (hạng 7), Thái Lan (hạng 14) nhưng chúng ta mới gặp duy nhất một đội Châu Âu là tuyển Pháp (hạng 19 thế giới), chưa gặp đội tuyển bóng chuyền nào ở Nam Mỹ hay Bắc Mỹ.

Muốn gặp các đội mạnh ở Châu Âu, Nam Mỹ hay Bắc Mỹ trong các trận đấu chính thức, chúng ta phải được góp mặt ở các giải đấu lớn mà khả năng này hiện tại bóng chuyền nữ Việt Nam chưa thể làm được.

HLV Tuấn Kiệt và học trò vô địch AVC Challenge Cup 2024

HLV Tuấn Kiệt và học trò vô địch AVC Challenge Cup 2024

Muốn đánh giao hữu với các đội ấy, chúng ta phải chi rất nhiều tiền để mời họ nhưng điều này nằm ngoài khả năng của chúng ta do ngân sách eo hẹp.

Giả sử chúng ta huy động được kinh phí thì cũng chưa chắc họ đã nhận lời vì tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chưa đủ "tầm" để thuyết phục họ đồng ý đánh giao hữu.

Nhưng bây giờ chúng ta đang đứng trước cơ hội cực lớn để chơi hai trận đấu "lịch sử" với các đội top 20 thế giới mà chúng ta chưa từng gặp. Những đối thủ rất mạnh, rất đáng để chúng ta học hỏi.

Một khi vào bán kết, tuyển Việt Nam sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Argentina và Cộng Hòa Séc. Ở hai cặp tứ kết thuộc nhánh còn lại, Bỉ được đánh giá cao hơn Thụy Điển trong khi Puerto Rico được chờ đợi sẽ vượt qua Kenya. Nếu không có bất ngờ thì Bỉ và Puerto Rico sẽ gặp nhau ở bán kết.

Như vậy, nếu thắng ở bán kết, tuyển Việt Nam dự kiến sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Bỉ và Puerto Rico. Nếu thua ở bán kết, tuyển Việt Nam dự kiến sẽ gặp đội thua cũng trong cặp đấu giữa Bỉ và Puerto Rico để tranh hạng 3.

Bỉ xếp hạng 13 thế giới, Puerto Rico hạng 15, CH Séc hạng 16 và Argentina hạng 17. Như vậy, nếu thắng Philippines ở tứ kết FIVB Challenger Cup 2024, chúng ta có thể gặp một đội Nam Mỹ (Argentina) hoặc một đội Châu Âu (Cộng hòa Séc) ở bán kết.

Tiếp nữa, chúng ta có cơ hội gặp một đội Châu Âu khác (Bỉ) hoặc một đội Bắc Mỹ (Puerto Rico) trong trận tranh giải 3 hoặc chung kết.

Gặp 2 đội nào trong 4 đội này cũng là cơ hội "vàng" để tuyển Việt Nam rèn kỹ năng, rèn tâm lí và bản lĩnh thi đấu đỉnh cao.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm