HLV Troussier nói về việc không dùng Hùng Dũng trước Indonesia, lý do khiến nhiều người vẫn 'hoài nghi'

23/01/2024 17:11 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Troussier trong buổi họp báo trước trận gặp ĐT Iraq tại Asian Cup 2023 đã lý giải nguyên nhân không sử dụng Hùng Dũng trong trận đấu với ĐT Indonesia.

HLV Troussier lý giải không dùng Hùng Dũng

Trong trận đấu với ĐT Indonesia, Hùng Dũng đã được cho khởi động ở hiệp 2. Tuy nhiên, HLV Troussier sau đó đã không lựa chọn anh mà thay vào đó để Lê Phạm Thành Long vào sân. Cuối cùng, ĐT Việt Nam nhận thất bại chung cuộc 0-1 và Thành Long phải nhận 2 thẻ vàng.

Trong buổi họp báo trước trận đấu với ĐT Iraq, HLV Troussier đã giải thích nguyên nhân tại sao không sử dụng Hùng Dũng. Ông khẳng định trợ lý đã đưa dữ liệu nhưng ông là người chịu trách nhiệm đưa ra đội hình.

"Lựa chọn nhân sự của tôi dựa vào phân tích và tình huống thực tế. Trợ lý đưa dữ liệu nhưng tôi luôn là người chịu trách nhiệm cuối cùng đưa ra đội hình. Trong trận đấu với ĐT Indonesia, 10 phút họ đẩy đội hình cao, áp lực lớn", HLV Troussier giải thích.

HLV Troussier lý giải không dùng Hùng Dũng, tiết lộ thông tin liên quan tới trợ lý - Ảnh 2.

Hùng Dũng không được sử dụng trong trận đấu với ĐT Indonesia (Ảnh: Hoàng Linh)

Trong trận đấu với ĐT Nhật Bản, Hùng Dũng được đá chính ngay từ đầu. Anh cùng Đình Bắc đá phía dưới Tuấn Hải. Hùng Dũng thi đấu trọn vẹn 90 phút và được chấm 7,3 điểm. Anh cùng Đình Bắc là cầu thủ được chấm điểm cao nhất bên phía ĐT Việt Nam.

Không những thế, tiền vệ của CLB Hà Nội chỉ kém điểm số duy nhất Minamino, người lập cú đúp vào lưới Filip Nguyễn. Điều này cho thấy Hùng Dũng đã có một trận đấu xuất sắc trước dàn tiền vệ đẳng cấp của ĐT Nhật Bản.

Ở trận gặp ĐT Indonesia, Quang Hải sắm vai trò thay thế Hùng Dũng. Cầu thủ của CLB CAHN chỉ đá 72 phút và được chấm 7 điểm. Các cầu thủ khác đội tuyển trong trận đấu với ĐT Indonesia không ai đạt được điểm số ngang bằng với Hùng Dũng.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm