2 lần đeo băng đội trưởng đáng quên của Quang Hải ở ĐT Việt Nam và CLB CAHN

20/01/2024 16:28 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ở trận đấu với ĐT Indonesia tại Asian Cup 2023, Quang Hải đã có vinh dự đeo băng đội trưởng ĐT Việt Nam nhưng sau cùng anh lại có kỷ niệm đáng quên.

Quang Hải lần đầu đeo băng đội trưởng ĐT Việt Nam

Ở trận đấu với ĐT Nhật Bản, Quang Hải không được đá chính. Tuy nhiên, anh được HLV Troussier cho ra sân ngay từ đầu ở trận gặp ĐT Indonesia. Bên cạnh đó, cầu thủ người Đông Anh còn được trao tấm băng đội trưởng. Đây là lần đầu tiên Quang Hải đeo băng thủ quân của ĐT Việt Nam trong một giải đấu chính thức.

Quang Hải ở trận đấu này thi đấu với vai trò đằng sau tiền đạo cắm. Đây không phải vị trí sở trường của cầu thủ CLB CAHN. Dù vậy, anh vẫn được chấm 7 điểm ở trận đấu này. Các thống kê sau trận của tiền vệ 26 tuổi cũng không mấy ấn tượng. Anh không có bất kỳ tình huống dứt điểm nào, chạm bóng chỉ 37 lần, tung ra 29 đường chuyền với tỷ lệ chính xác là 72%.

Quang Hải bị thay ra sân ở phút 72 để nhường chỗ cho Văn Toàn. Dấu ấn Quang Hải để lại trong trận đấu này chỉ là 1 tình huống key pass, giành chiến thắng 5/6 tình huống tranh chấp bóng.

Đáng buồn nhất với Quang Hải là ĐT Việt Nam nhận thất bại chung cuộc. Đồng thời, đoàn quân HLV Troussier cũng bị loại khỏi Asian Cup 2023 sau 2 lượt trận. Có thể nói, ngày đầu tiên đeo băng đội trưởng của Quang Hải đã bị đánh dấu bởi những kỷ niệm buồn.

Quang Hải và 2 lần đeo băng đội trưởng đáng quên ở ĐT Việt Nam và CLB CAHN - Ảnh 2.

ĐT Việt Nam thua trận trong ngày Quang Hải lần đầu đeo băng đội trưởng (Ảnh: Hoàng Linh)

Ở mùa giải năm nay, Quang Hải cũng đã có lần đầu tiên đeo băng đội trưởng CLB CAHN. Đó là trận đấu với CLB Hải Phòng tại vòng 4 V-League. Quang Hải đã lập công trong trận đấu này. Tuy nhiên, CLB CAHN phải nhận thất bại chung cuộc 1-3.

Trong 2 lần đầu đeo băng đội tại CLB và ĐT Việt Nam, Quang Hải Hải đều đã phải nhận thất bại cùng các đồng đội. Tấm băng thủ quân dĩ nhiên luôn mang lại vinh dự rất lớn nhưng khi nhớ về khoảnh khắc đầu tiên, có lẽ cầu thủ 26 tuổi này sẽ không mấy vui vẻ.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm