HLV Troussier cho Nguyên Mạnh thôi tập trung đội tuyển Việt Nam

09/06/2023 19:52 GMT+7 | Bóng đá Việt

Chấn thương dai dẳng ở đầu gối của Trần Nguyên Mạnh buộc HLV Philippe Troussier phải trả thủ môn này về CLB Thép Xanh Nam Định để tiếp tục điều trị. Nguyên Mạnh cũng chính là cầu thủ thứ hai của đội bóng thành Nam rời đội tuyển Việt Nam vì lý do chấn thương.

Sau 4 ngày hội quân tập luyện và tham khảo ý kiến từ các bác sỹ ở đội tuyển, HLV Troussier đã đồng ý trả Nguyên Mạnh về CLB chủ quản Thép Xanh Nam Định để tiếp tục quá trình điều trị, hồi phục chấn thương.

Nguyên Mạnh bị chấn thương dai dẳng từ những lần tập trung đội tuyển Việt Nam trước đây. Về lại CLB Thép Xanh Nam Định, nhiều trận thủ thành gốc Nghệ An này phải uống thuốc giảm đau để vào sân và sau khi thi đấu xong còn phải hút dịch đầu gối hoặc tiêm.

Do Thép Xanh Nam Định cần có sự phục vụ của thủ thành này nên Nguyên Mạnh phải vừa điều trị và thi đấu một thời gian dài khiến chấn thương chậm bình phục dù anh từng có một khoảng thời gian vào TPHCM, tới Trung tâm của bác sỹ Huy Thọ ở đội tuyển Việt Nam để tập luyện theo giáo án chuyên biệt nhằm đẩy nhanh quá trình hồi phục.

HLV Troussier cho Nguyên Mạnh thôi tập trung đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Nguyên Mạnh rời đội tuyển Việt Nam vì chấn thương dai dẳng.Ảnh: VFF

Trước Nguyên Mạnh, một cầu thủ khác của Thép Xanh Nam Định là Hồng Duy cũng phải về lại CLB điều trị do chấn thương gặp phải từ trận gặp CLB Hà Nội tại V-League 2023.

Chiều nay 9/6, đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam tiếp tục ra sân tập luyện chuẩn bị cho các trận giao hữu trong ít ngày tới.

Công Phượng ngày mai 10/6 mới có mặt tại Hà Nội trong khi Văn Toàn tới ngày 12/6 mới xuất hiện nên đội tuyển Việt Nam còn lại 30 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn và chưa bao gồm 2 cầu thủ đang thi đấu ở ngước ngoài là Công Phượng (về nước ngày 10/6) và Văn Toàn (về nước ngày 12/6).

HLV Troussier cho Nguyên Mạnh thôi tập trung đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Các tuyển thủ Việt Nam nỗ lực ghi điểm trước sự quan sát của HLV Troussier

Trong khi đó, sau 2 ngày tập riêng vì quá tải cơ, bộ ba tuyển thủ Quế Ngọc Hải, Nguyễn Hoàng Đức, Hồ Tấn Tài đã trở lại tham gia tập luyện chung cùng với các đồng đội.

Tiền đạo Tiến Linh cũng ở tình trạng quá tải cơ kể từ khi lên tập trung và tiếp tục theo đuổi giáo án hồi phục dưới sự kèm cặp của bác sỹ đội tuyển.

Bên phía đội U23 Việt Nam ở buổi tập chiều nay đã có thêm sự góp mặt của Nguyễn Hồng Phúc. Hậu vệ này vừa hoàn thành thi đấu trong màu áo CLB Hòa Bình tại vòng 8 giải hạng Nhất quốc gia 2023.

Nhóm 6 cầu thủ còn lại trong danh sách tập trung của U23 Việt Nam gồm Huỳnh Công Đến, Võ Minh Trọng, Lê Quốc Nhật Nam, Nguyễn Đức Phú, Võ Nguyên Hoàng và Nguyễn Hữu Nam sẽ có mặt vào ngày mai (10/6).

Ngày 13/6, HLV Philippe Troussier sẽ lựa chọn lực lượng cho đội tuyển Việt Nam di chuyển về Hải Phòng để thi đấu trận giao hữu quốc tế đầu tiên với Hồng Kông (Trung Quốc).

Nhóm cầu thủ không được lựa chọn cho trận đấu với Hồng Kông ở lại tập luyện và có 2 trận giao hữu lần lượt gặp CLB Công An Hà Nội (14/6) và gặp CLB Hải Phòng (17/6).

Trên cơ sở màn trình diễn của các cầu thủ ở hai trận đấu này, HLV Troussier sẽ đưa ra quyết định về đội hình đội tuyển Việt Nam cho trận đấu giao hữu quốc tế thứ hai gặp Syria ngày 20/6 trên sân Thiên Trường (Nam Định).

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm