HLV Mai Đức Chung mất ‘Quang Hải của tuyển nữ’ trước World Cup

02/03/2023 21:03 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Mai Đức Chung sẽ phải rất đau đầu khi tiền vệ Nguyễn Thị Vạn gần như sẽ không thể cùng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023.

Trong thời điểm chiếc Cúp vô địch World Cup nữ sẽ hiện diện ở Hà Nội vào cuối tuần này nhân sự kiện quảng bá cho World Cup nữ 2023 cũng như nhà tài trợ chính Adidas của World Cup nữ 2023, thì HLV Mai Đức Chung vừa phải đón nhận một tin không vui, khi tiền vệ trụ cột Nguyễn Thị Vạn gặp chấn thương nặng ở trận chung kết Cúp QG nữ 2023.

Mai Đức Chung, World Cup nữ, tuyển nữ Việt Nam, Nguyễn Thị Vạn

Chấn thương khiến tiền vệ Nguyễn Thị Vạn (7) gần như sẽ không thể cùng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023. Ảnh: Minh Dân

Ở khoảng phút 40, cầu thủ thuộc biên chế Than Khoáng Sản va chạm nhẹ với hậu vệ bên phía Hà Nội và không thể tiếp tục thi đấu.

Ngay sau đó, cô được đưa đến bệnh viện để chụp chiếu, kiểm tra tình trạng chấn thương. Theo kết quả chẩn đoán sơ bộ ban đầu, Nguyễn Thị Vạn bị đứt dây chằng chéo trước và phải nghỉ khoảng 6 tháng hoặc lâu hơn để chữa trị, hồi phục chấn thương này.

Trong năm 2022, "Quang Hải của bóng đá nữ" đã bắt đầu được HLV Mai Đức Chung trao niềm tin nhiều hơn. Cô thường xuyên được thi đấu từ đội hình chính thức ở SEA Games và các giải đấu khác.

Với việc mất đi tiền vệ đa năng như Nguyễn Thị Vạn, HLV Mai Đức Chung sẽ phải rất đau đầu tìm kiếm người thay thế. Trong khi đó, trung vệ trụ cột Chương Thị Kiều cũng đang phải chạy đua với thời gian để kịp tham dự World Cup nữ.

Một trung vệ khác của đội tuyển nữ Việt Nam là Lương Thị Thu Thương sẽ trở lại ở lần tập trung tháng 3 tới đây. Cô gái người Quảng Nam đã bình phục chấn thương gối mắc phải thời gian qua. Cô được đánh giá rất cao và trở thành người đá cặp ăn ý với Chương Thị Kiều trong khoảng 3 năm qua.

Đại Đầu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm