HLV Mai Đức Chung có mặt tại New Zealand, khởi động World Cup nữ

21/10/2022 18:29 GMT+7 | Các ĐTQG

HLV Mai Đức Chung cùng đại diện VFF đã có mặt tại New Zealand, khởi động cho chiến dịch FIFA World Cup bóng đá nữ 2023 với trọng tâm là lễ bốc thăm lúc 13h30 ngày mai 22/10.

Xem trực tiếp bốc thăm chia bảng World Cup nữ 2023 ở đâu, trên kênh nào?

Xem trực tiếp bốc thăm chia bảng World Cup nữ 2023 ở đâu, trên kênh nào?

Lễ bốc thăm chia bảng World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 22/10 giờ Việt Nam (19h30 giờ địa phương) tại trung tâm Aotea (Auckland, New Zealand), và được tường thuật trực tiếp trên kênh Youtube chính thức của FIFA.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), 18h00 hôm nay (giờ địa phương, 12h00 Việt Nam), đoàn công tác của VFF đã có mặt tại Auckland, New Zealand, nơi sẽ diễn ra lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup nữ 2023 vào ngày 22/10.

Sau hành trình kéo dài gần 16 tiếng với hai lần nối chuyến tại Singapore và Australia, HLV Mai Đức Chung và các thành viên đoàn được BTC địa phương đón tiếp nhiệt tình tại sân bay quốc tế Auckland.

Các đoàn tham dự sự kiện lần này được FIFA bố trí lối đi riêng tại sân bay, nhờ đó thủ tục nhập cảnh diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các đoàn tham dự lễ bốc thăm, FIFA bố trí các trung tâm hỗ trợ 24/7 ngay tại khách sạn Cordis, nơi lưu trú của đại diện các đội.

Link xem trực tiếp, Bốc thăm World Cup nữ 2023, bốc thăm chia bảng World Cup 2023, nữ Việt Nam, nữ Việt Nam nằm ở bảng nào, World Cup nữ 2023, xem trực tiếp bốc thăm
HLV Mai Đức Chung đã có mặt tại New Zealand.Ảnh: VFF

Theo kế hoạch, sáng mai (22/10), đại diện các đội tham dự hội thảo giới thiệu tổng quan về chương trình sự kiện và điều kiện ăn ở trong thời gian thi đấu.

Chiều cùng ngày, HLV Mai Đức Chung sẽ tham dự hội thảo dành riêng cho các huấn luyện viên trước khi đến dự lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup Australia/New Zealand 2023 lúc 19h30 tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật và sự kiện Aotea, Auckland.

Chia sẻ trước thềm lễ bốc thăm World Cup bóng đá nữ 2023, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Cá nhân tôi và toàn đội rất vui mừng khi giành được tấm vé tham dự VCK FIFA World Cup nữ.

Đây là lần đầu tiên chúng ta có được cơ hội này sau bao năm mong đợi. Niềm hạnh phúc này đến từ công sức, sự đoàn kết của toàn đội cùng lãnh đạo Nhà nước, các bộ, ban, ngành, LĐBĐVN, các nhà tài trợ và cổ động viên đã đồng hành cùng bóng đá Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Tại vòng đấu này, tất cả các đối thủ đều là những đội bóng mạnh. Vì thế, đây là cơ hội để đội tuyển nữ Việt Nam rèn luyện, học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm. Không dễ để có thể mời được các đối thủ mạnh như vậy sang thi đấu cùng chúng ta.

Thế nhưng lần này chúng ta có cơ hội để thi đấu cùng họ, đó là điều hạnh phúc nhất. Chúng ta chưa thể đặt thành tích cao ở thời điểm này, nhưng toàn đội sẽ cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao để đạt được các yêu cầu đề ra về chuyên môn.

Lần tập trung này Ban huấn luyện sẽ triệu tập lượng lớn các cầu thủ nhằm rà soát và tuyển chọn các gương mặt trẻ, mới để có thể kế cận đàn chị.

Các lứa vận động viên nhiều tuổi phần nào cũng sẽ có những ảnh hưởng về thể lực. Vì thế, chúng tôi sẽ xen kẽ các cầu thủ mới và cũ để đạt được các yêu cầu tốt nhất về chuyên môn trong tập luyện và thi đấu”.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm