HLV Mai Đức Chung lo học trò phải ăn mì tôm tại World Cup

27/10/2022 18:14 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV trưởng Mai Đức Chung của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cùng đoàn công tác của VFF sẽ về nước vào ngày mai 28/10, kết thúc thời gian sang New Zealand dự lễ bốc thăm và thị sát các địa điểm thi đấu tại World Cup nữ 2023.

HLV Mai Đức Chung: ‘Có bỏ tiền cũng khó mời Mỹ hay Hà Lan thi đấu’

HLV Mai Đức Chung: ‘Có bỏ tiền cũng khó mời Mỹ hay Hà Lan thi đấu’

HLV Mai Đức Chung cho rằng World Cup chính là cơ hội tốt để các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thi đấu với những đối thủ hàng đầu thế giới như Mỹ hay Hà Lan mà có bỏ tiền cũng khó mời được họ.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Mai Đức Chung khẳng định FIFA và ban tổ chức hai nước chủ nhà Australia và New Zealand đã chuẩn bị vô cùng chu đáo và cẩn thận nhằm đem đến điều kiện tốt nhất cho các đội tuyến tới thi đấu tại đây trong năm tới.

Đồng thời, HLV trưởng Mai Đức Chung cũng bày tỏ sự tự hào khi được thi đấu tại đấu trường danh giá nhất hành tinh môn bóng đá nữ và khẳng định tên tuổi bóng đá Việt Nam trên bản đồ bóng đá nữ thế giới.

“Chúng tôi được đi khảo sát tất cả các nơi mà đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại VCK FIFA World Cup nữ 2023 và tôi cảm thấy rất ngỡ ngàng. Trước đây, đội tuyển nữ Việt Nam đa phần thi đấu trong châu lục, điều kiện chưa thể được như tại đấu trường thế giới.

Sự chuẩn bị của FIFA và ban tổ chức rất chu đáo, cẩn thận. Về điều kiện sân tập và thi đấu rất tuyệt vời. Từ phía ngoài quan sát, chúng tôi đã có thiện cảm rất tốt, đến khi vào bên trong, từ phòng thay đồ, phòng y tế, khu vực khởi động đều đầy đủ trang thiết bị, hậu cần như đá chườm cho vận động viên sau khi thi đấu. Mặt sân đẹp, đủ tiêu chuẩn. Sân tập luyện cũng có chất lượng tốt, phù hợp ngay cả khi gặp trời mưa.

Các khách sạn đều từ 3,4 sao trở lên. Phòng ăn, phòng tập luyện và trị liệu cho bác sĩ rất đầy đủ”.

Tuy nhiên, vẫn có điều khiến ông Chung băn khoăn, liên quan đến vấn đề dinh dưỡng và bữa ăn cho các thành viên của đội tuyển Việt Nam.

Mai Đức Chung, HLV Mai Đức Chung, World Cup, World Cup nữ, VFF, Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Tuyết Dung, lịch thi đấu bóng đá hôm nay, trực tiếp bóng đá
HLV Mai Đức Chung kết thúc quá trình khảo sát các địa điểm thi đấu tại New Zealand.Ảnh: VFF

“Thời điểm thi đấu là tháng 7, mùa đông tại New Zealand không chỉ lạnh mà còn có gió lớn. Đây sẽ là khó khăn lớn cho vận động viên khi chúng ta đến từ vùng nhiệt đới. Chúng ta cần tập luyện và có đủ trang thiết bị giữ ấm cho vận động viên trước khi tập luyện và thi đấu.

Tôi cũng có chút băn khoăn, liệu vận động viên có hợp với khẩu vị ăn tại đây không. Nếu chỉ ăn mì tôm thì không thể có sức thi đấu. Chúng ta cần bổ sung các thức ăn tại đây để tăng cường sức mạnh thể lực. Tôi hy vọng các vận động viên đã từng thi đấu tại nhiều quốc gia, khu vực sẽ dần thích nghi với thức ăn tại đây để đủ sức thi đấu.

Các bữa ăn sáng ở đây khá tốt, đặc biệt nhiều hoa quả. Đây là điều rất tốt cho vận động viên. Với các bữa ăn chính, bác sĩ của đội sẽ kết hợp với đầu bếp tại đây để chuẩn bị thức ăn châu Á phù hợp với vận động viên.

Bác sĩ của đội sẽ hiểu vận động viên của chúng ta hơn, các đầu bếp tại đây có thể họ sẽ chưa quen với việc nấu những khẩu phần của đội. Vì thế, những góp ý của bác sĩ để hỗ trợ phía ban tổ chức chuẩn bị những món ăn phù hợp sẽ là tốt nhất cho đội”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Mai Đức Chung, HLV Mai Đức Chung, World Cup, World Cup nữ, VFF, Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Tuyết Dung, lịch thi đấu bóng đá hôm nay, trực tiếp bóng đá
HLV Mai Đức Chung tại lễ bốc thăm World Cup nữ 2023

Về kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho lần đầu tiên tham dự World Cup, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Số lượng vận động viên được đăng ký tại giải đấu này là không nhiều nếu so với mật độ thi đấu, đặc biệt là đối với đội bóng còn hạn chế về mặt thể hình như đội tuyển nữ Việt Nam khi phải thi đấu với các đội mạnh từng vô địch thế giới, vô địch châu lục.

Tại đấu trường này, các đội tuyển đều rất mạnh, vì thế chúng ta cần có nhiều cầu thủ để thay nhau, đảm bảo thể lực và các yếu tố chuyên môn phù hợp với mật độ thi đấu.

Qua thời gian khảo sát tại đây, tôi muốn gửi tới các vận động viên rằng, các bạn hãy nỗ lực tập luyện, đặc biệt là các bạn trẻ. Thời gian sắp tới, ban huấn luyện sẽ lựa chọn nhiều gương mặt mới có khả năng chuyên môn tốt lên đội tuyển.

Vì thế, hy vọng các bạn đang thi đấu cho các câu lạc bộ cũng sẽ nỗ lực thể hiện thật tốt. Đây là niềm vinh dự của đội tuyển quốc gia.

Trên bản đồ bóng đá nữ thế giới hiện nay đã có tên Việt Nam và vừa qua trong các cuộc họp cùng FIFA và tất cả các đội, Tổng thư ký FIFA cũng đã giới thiệu đội tuyển nữ Việt Nam tới bạn bè thế giới. Tôi rất tự hào và phấn khởi, mong rằng niềm tự hào này sẽ lan toả tới tất cả vận động viên. Đây là dịp để chúng ta thể hiện! Chúng ta có thể thua về tầm vóc, thể lực nhưng không thể thua về ý chí tinh thần.

Chúng ta sẽ quyết tâm thi đấu để đạt được yêu cầu huấn luyện và kỳ vọng của các cấp lãnh đạo, bộ, ban, ngành và người hâm mộ bóng đá trên cả nước và quốc tế”.

Lâm Chi (Theo VFF)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm