HLV Kiatisuk ngán ngẩm với HAGL

23/11/2022 20:16 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cú sút 11m lên trời của Văn Thanh khiến HLV Kiatisuk chỉ biết ôm đầu ngao ngán. HAGL vẫn thua Hà Nội FC như một thói quen. Và người ta có lý do để hoài nghi mối quan hệ lâu bền của bầu Đức và "Zico Thái".

HAGL đã lần thứ 2 thất bại trước Hà Nội FC ở mùa giải 2022. 

Trong đó, trận thua trắng đội bóng của HLV Chun Jae Ho trên sân Pleiku chiều tối 23/11 thực sự còn hơn nỗi thất vọng.

HLV Kiatisuk ngán ngẩm với HAGL - Ảnh 1.

HLV Kiatisuk khép lại mùa giải thất vọng với HAGL sau trận thua Hà Nội FC 0-2 tối 23/11. Ảnh: HAGL FC

Cúp Quốc gia là đấu trường cuối cùng mà HAGL có thể vớt vát một mùa giải trắng tay năm nay. Đội bóng của HLV Kiatisuk muốn "xoá đi, làm lại" từ trận bán kết với Hà Nội FC. 

Đại kình địch đến từ Thủ đô là đội bóng mà nếu thắng, HAGL có thể tự tin để xây dựng lại từ lúc này.

HLV Kiatisuk ngán ngẩm với HAGL - Ảnh 2.

Văn Toàn có thể nói lời chia tay HAGL sau trận thua tối 23-11. Ảnh: Đại Đầu

Nó cũng có thể xem là cứu cánh cho tương lai của HLV Kiatisuk ở phố Núi Pleiku. Bầu Đức sau những gì chứng kiến năm nay có vẻ cũng đã hoài nghi năng lực của "Zico Thái", tương tự cách CĐV HAGL kỳ vọng về Kiatisuk.

Huyền thoại bóng đá HAGL không thể giúp đội nhà vực dậy trước một Hà Nội FC đẳng cấp hơn hẳn. 

Cú sút 11m lên trời của Văn Thanh khi đối diện với Tấn Trường thực sự là đỉnh điểm cho nỗi ngán ngẩm. "Zico Thái" không buồn cười trừ mà ôm đầu thất vọng cho cậu học trò. Có thể dễ dàng cảm nhận sự bất lực của ông thầy người Thái Lan ở HAGL năm nay. 

HAGL không thể ghi bàn, dù trong tình huống không thể tốt hơn. Họ thua trắng ngay trên sân nhà Pleiku và đau hơn khi có thể đó là trận đấu cuối cùng của dàn sao HAGL tại phố Núi.

 Không có lời tri ân, cũng không có lời chào nào đẹp đẽ của họ dành cho "Zico Thái" cũng như CĐV lẫn bầu Đức.

Uy tín của HLV Kiatisuk ở HAGL sụt giảm trông thấy mùa này. Sau mùa giải thành công nhưng bất đắc dĩ phải huỷ bỏ, HAGL bị bắt bài. Và "Zico Thái" cũng không thể duy trì chất quái, cũng như sự tập trung cho các cầu thủ trong mùa giải cuối của họ ở Pleiku.

Do đó, bầu Đức cũng chưa có gì đảm bảo cho tương lai "Zico Thái" tại HAGL hoặc ngược lại, chiến lược gia người Thái Lan cũng không chắc muốn gắn bó tương lai với đội bóng này. Sau 2 năm, HLV Kiatisuk có lẽ đã quan sát rõ ràng cục diện V-League với thế thống trị của Hà Nội FC.

HAGL có tiềm năng, nhưng là không đủ để chen chân vào cuộc đua vô địch. Những cầu thủ HAGL đã rất vui mừng khi được cho mượn khỏi phố Núi. Họ có cơ hội ra sân, khẳng định mình và thậm chí còn có cả huy chương. 

Những gì Ngọc Quang, Việt Hưng, Quang Nho hay Minh Hiếu có được ở Hải Phòng thậm chí là điều mong ước với Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường… dàn sao HAGL dù có tiếng nhưng không có nổi danh hiệu nào đáng kể tại V-League từ năm 2015 đến nay.

Cả thanh xuân "đám trẻ nhà bầu Đức" chỉ dành để trụ hạng và thất vọng với nhiều CĐV trung thành. HAGL thất bại với Hà Nội FC là đương nhiên, nhưng cũng không thể sánh với Hải Phòng, Viettel, T.Bình Định. Đội bóng phố Núi trên lý thuyết sẽ làm lại sau Cúp Quốc gia 2022, nhưng kế hoạch tái thiết vẫn rất mông lung.

Chưa biết sự chán ngán của HLV Kiatisuk với HAGL sẽ kéo dài đến đâu, nhưng thất bại ở Cúp Quốc gia 2022 là dấu chấm hết cho dàn sao đội bóng này tại phố Núi. Nó cũng có thể là sự giải thoát cho chính họ sau nhiều năm trắng tay kéo dài.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm