HLV Kiatisuk khó cải tổ HAGL thành công

08/12/2022 08:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

BTC giải VĐQG Night Wolf V-League 2022 đã chính thức công bố đội hình tiêu biểu của mùa giải với 11 cái tên. Đáng chú ý, kể từ năm 2017 đến nay, sau 5 năm, CLB HAGL mới không có bất kỳ cái tên nào góp mặt. Điều này đang chỉ ra những vấn đề nhất định tại đội bóng phố Núi.

Sở dĩ nói vậy bởi hiện tại, HAGL đang đứng trước nguy cơ chia tay nhiều công thần thuộc "thế hệ vàng" 1995-1996 như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy. 

Một số cầu thủ khác ít tên tuổi hơn tại đội bóng phố Núi nhiều khả năng cũng ra đi là Lê Đức Lương, Đông Triều, Văn Trường…

Việc mất đi khoảng 10 cầu thủ cho thấy HAGL hiện tại đang không còn có được sự gắn kết nhất định trong đội hình. Tâm lý bị ảnh hưởng từ hợp đồng cũng khiến nhiều cầu thủ HAGL lo lắng về tương lai của chính mình sau mùa giải chỉ có được chiếc HCĐ Cúp quốc gia.

Vấn đề tiếp theo mà HAGL phải đối mặt khi thực hiện "cải tổ" chính là chất lượng cầu thủ thay thế. Lứa U23 của đội bóng phố Núi hiện tại không có quá nhiều cái tên được đánh giá là xuất sắc. Tại U23 Việt Nam, HAGL chỉ có 3 cầu thủ là Thanh Nhân, Quang Nho và Đình Lâm.

Trong đó, Quang Nho và Thanh Nhân được ra sân thường xuyên hơn, nhưng cũng không phải là nhân tố quá nổi bật so với những Văn Trường, Văn Khang, Việt Anh, Thanh Bình… của CLB Hà Nội và Viettel

Sẽ rất khó cho HLV Kiatisuk khi ông buộc phải đem những cầu thủ mới còn ở diện tiềm năng và chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở giải đấu khắc nghiệt và dài hơi như V-League.

HAGL vắng bóng ở đội hình tiêu biểu V-League 2022: HLV Kiatisuk khó cải tổ thành công - Ảnh 1.

Công cuộc cải tổ HAGL của HLV Kiatisuk ở mùa giải 2023 dự báo sẽ có nhiều khó khăn. Ảnh: Hoàng Linh

Vấn đề thứ 3 dự báo cuộc cải tổ ở HAGL khó thành công chính là ngân sách dành cho chuyển nhượng.

Cầu thủ ra đi thì điều tất yếu phải là cầu thủ mới đến với HAGL. Các cầu thủ ngoại và Việt kiều chỉ chiếm tối đa là 4 vị trí trong đội hình xuất phát nên phần lớn các đội bóng đều phải có thực lực từ chất lượng nội binh.

Với sự thói quen lâu nay cùng chính sách phát triển tài năng trẻ, rất khó để bầu Đức "nổ bom tấn" trong kỳ chuyển nhượng trước mùa nhằm đem về những ngôi sao của các đội bóng khác để thay thế một loạt ngôi sao đã hoặc sẽ ra đi. Khi chất lượng nội binh của HAGL đi xuống, người hâm mộ đội bóng chỉ còn biết đặt niềm tin vào khả năng đào tạo trẻ và tìm kiếm ngọc thô từ HLV Kiatisuk. 

Dù vậy, rất khó để HLV Kiatisuk có thể giúp khoảng 4 đến 5 cầu thủ trẻ cùng tỏa sáng trong một mùa giải, khi chính họ hiện tại còn chưa được đánh giá cao. Kết quả cuộc cải tổ của HAGL vẫn còn ở trước mắt và cần thời gian để có câu trả lời chính xác nhất.

Thế nhưng, dù thế nào thì đấy cũng là bài toán không hề dễ giải cho HLV Kiatisuk để đưa đội bóng phố Núi trở lại là một thế lực có thể cạnh tranh chức vô địch mùa giải 2023. 

 

Đại Đầu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm