AFF Cup 2022: Tuyển Việt Nam sạch bóng chấn thương

07/12/2022 08:17 GMT+7 | AFF Cup 2022

Với sự trở lại của trung vệ Bùi Tiến Dũng, đội tuyển Việt Nam hiện không còn trường hợp nào phải tập riêng vì chấn thương và toàn đội đang hướng tới bài test quan trọng là trận giao hữu gặp Philippines ngày 14/12 với sự tự tin và quyết tâm cao nhất.

Trong ba buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại Vũng Tàu, trung vệ Bùi Tiến Dũng phải tập riêng dưới sự theo dõi sát sao của bác sỹ Choi, đồng thời vắng mặt ở phần thi đấu đối kháng nội bộ chiều 5/12 vừa qua.

Sáng qua 6/12, Bùi Tiến Dũng đã được bác sỹ của đội tuyển Việt Nam đưa đi chụp MRI để đánh giá tiến độ hồi phục chấn thương và kết quả thu được là trung vệ này đã bình phục hoàn toàn chấn thương giãn cơ háng để ra sân tập luyện bình thường cùng các đồng đội vào chiều cùng ngày.

AFF Cup 2022: Tuyển Việt Nam sạch bóng chấn thương - Ảnh 1.

Bùi Tiến Dũng được trợ lý Lee young-jin dặn dò kỹ trước buổi tập chiều 6/12.Ảnh: VFF

Trước khi bước vào buổi tập chiều 6/12, trợ lý Lee young-jin cùng bác sỹ của đội tuyển Việt Nam đã trao đổi riêng với trung vệ Bùi Tiến Dũng cùng những cầu thủ khác như Văn Hậu, Văn Toàn.

Sự trở lại của Tiến Dũng được đánh giá có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh BHL đang gấp rút hoàn thiện đội hình cho đội tuyển Việt Nam trước khi di chuyển sang Vientiane (Lào) đá trận ra quân tại AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

Trong hai ngày tập luyện vừa qua, đội tuyển Việt Nam tập luyện mà không có sự hiện diện của HLV trưởng Park Hang Seo.

Thầy Park đã trở về quê nhà để nhận huân chương vì sự nghiệp ngoại giao của Hàn Quốc và có mặt tại Việt Nam vào sáng nay 7/12, kịp ra sân tập cùng toàn đội trong buổi chiều.

AFF Cup 2022: Tuyển Việt Nam sạch bóng chấn thương - Ảnh 2.

Đặng Văn Lâm nỗ lực khẳng định vị trí trong đội hình tuyển Việt Nam.Ảnh: VFF

Thủ môn Đặng Văn Lâm cho biết dù HLV Park Hang Seo không trực tiếp có mặt trên sân nhưng các thành viên đội tuyển Việt Nam đều có tính chuyên nghiệp cao nên kế hoạch hoạt động của vẫn được đảm bảo bình thường.

Về không khí tập luyện và sự cạnh tranh vị trí ở đội tuyển Việt Nam, Văn Lâm chia sẻ: "Ở đội tuyển Việt Nam hiện nay không ai chắc suất cả, ai cũng phải cố gắng trong từng buổi tập để đáp ứng yêu cầu của Ban huấn luyện còn chọn ai bắt chính sẽ do HLV trưởng quyết định.

Từ thủ môn số một đến thủ môn số ba đều phải phấn đấu tập luyện để giành lấy vị trí. Điều quan trọng hơn cả là đóng góp chung cho đội tuyển vì đây là giải đấu quan trọng. Ai có phong độ tốt sẽ được trọng dụng". 

Cá nhân Lâm luôn cố gắng duy trì nền tảng thể lực cũng như thể trạng tốt nhất. Không riêng thủ môn, danh sách 28 cầu thủ hiện tại không thể đi AFF Cup hết nên tất cả cần tập luyện tốt trong từng buổi tập để HLV Park Hang Seo và các trợ lý đánh giá và lựa chọn sao cho tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam".

Ngày 14/12, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với đội tuyển Philippines trên sân Hàng Đẫy sau đó HLV Park Hang Seo mới gút danh sách 23 cầu thủ đăng ký tham dự AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 để ngày 17/12 toàn đội di chuyển sang Lào chuẩn bị cho trận ra quân vào ngày 21/12.

Xem AFF Cup 2022

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm