HLV Gong Oh Kyun cũng bị hoài nghi như ông Troussier

05/12/2023 13:36 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thất bại đầu tiên khi dẫn dắt CAHN tại V-League cho thấy HLV Gong Oh Kyun cũng vất vả vì thử nghiệm không kém HLV Troussier ở đội tuyển Việt Nam. Ông thầy người Hàn Quốc mạnh tay thay đổi đội bóng của mình như cách HLV Troussier làm ở đội tuyển quốc gia.

HLV Gong Oh Kyun mới có 2 trận dẫn dắt CAHN và cựu HLV U23 Việt Nam đã cho thấy những dấu ấn đáng kể của mình ở CLB mới. 

Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã dùng không ít cầu thủ trẻ để thay cho những cầu thủ đã khẳng định được năng lực tại CLB hai năm qua.

Theo đuổi thử nghiệm, HLV Gong Oh Kyun cũng bị hoài nghi như HLV Troussier - Ảnh 1.

HLV Gong Oh Kyun đã nhận thất bại đầu tiên khi dẫn dắt CAHN. Ảnh: Hoàng Linh

Trước Hải Phòng, HLV Gong Oh Kyun cất luôn tiền đạo Fialho để thay bằng Gia Hưng, cầu thủ sinh năm 2000. 

HLV Gong Oh Kyun đưa thêm những cầu thủ tuổi đôi mươi khác như Bảo Trung, Văn Phương vào sân. Xuân Nam từ tiền đạo cũng xuất phát trong vai trò tiền vệ trung tâm, bên cạnh Quang Hải.

Theo đuổi thử nghiệm, HLV Gong Oh Kyun cũng bị hoài nghi như HLV Troussier - Ảnh 2.

CAHN của Quang Hải đang kém 5 điểm so với CLB đầu bảng Nam Định sau vòng 4. Ảnh: Hoàng Linh

So với trận thắng HAGL cùng với đội hình nhiều thay đổi tuần trước trong khuôn khổ Cúp Quốc gia, HLV Gong Oh Kyun muốn thực hiện điều tương tự trước Hải Phòng. Nhưng đội chủ sân Lạch Tray ở đẳng cấp khác và HLV người Hàn Quốc đã thấy ngay sự thiếu hiệu quả trong cách sử dụng con người của mình.

HLV Chu Đình Nghiêm đã thấy được những điểm mạnh lẫn yếu trong lối chơi do HLV Gong Oh Kyun sắp đặt, điều đó giúp Hải Phòng khắc chế được nhà đương kim vô địch. Cụ thể, khi hai trung vệ CAHN có bóng, cầu thủ chủ nhà liên tục áp sát khiến họ mắc sai lầm.

Bên cạnh đó, CAHN cũng không thể khai thác được những quả phạt cố định do Hải Phòng chủ trương hạn chế phạm lỗi. Xuân Nam khó phát huy được sở trường ở vai trò mới tiền vệ trung tâm. 

Thậm chí, cựu Vua phá lưới giải hạng Nhất còn mắc sai lầm khi lui về hỗ trợ phòng ngự, dẫn tới quả 11m mở ra chiến thắng cho Hải Phòng.

HLV Chu Đình Nghiêm đã khiến đồng nghiệp Gong Oh Kyun thất bại tâm phục, khẩu phục ở vòng 4 V-League 2023-2024. Cách bắt bài HLV Gong Oh Kyun của ông Chu Đình Nghiêm có thể giúp những đối thủ còn lại của CAHN tham khảo.

HLV Gong Oh Kyun có thể phải nhìn lại cách sử dụng nhân sự của mình ở những trận đấu đã qua. CAHN sở hữu dàn sao hùng mạnh, và HLV Gong Oh Kyun không muốn phụ thuộc bất kỳ ai, đó là lý do những cầu thủ trẻ hoặc ít được thi đấu trước đó như Văn Phương, Gia Hưng, Ngọc Thắng, Bảo Trung được ra sân thường xuyên gần đây.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng muốn trao cơ hội cho người trẻ để họ thể hiện khát khao cống hiến cho CLB. Những tuyển thủ quốc gia như Văn Thanh, Văn Toản, Tuấn Dương phải dự bị là điều có thể khiến không ít người suy nghĩ. 

HLV Chu Đình Nghiêm khi được hỏi về HLV Gong Oh Kyun đã đánh giá: "Tôi nghĩ rằng CAHN có HLV mới nên đã thay đổi lối chơi, đưa những con người, nhân tố mới vào. 

HLV Gong Oh Kyun mới tới, chưa hiểu hết cầu thủ đội bóng, về điểm mạnh, điểm yếu của CLB. Quan trọng nhất là ông ấy xem buổi tập của đội, thấy cầu thủ nào tập tốt thì được thi đấu, đó cũng là chuyện bình thường trong bóng đá".

Với nhiều CĐV, điều quan tâm nhất là thất bại của CAHN đã khiến họ bị CLB dẫn đầu Nam Định bỏ xa tới 5 điểm chỉ sau 4 trận. 

CAHN đã thất bại sau thử nghiệm của HLV Gong Oh Kyun. Trước Xuân Nam, những hậu vệ phải như Tấn Tài, Văn Thanh cũng đã được dùng ở vai trò tiền vệ trung tâm. Để đáp ứng được yêu cầu của bóng đá hiện đại, các HLV muốn cầu thủ của mình phải trở thành những hình mẫu đa năng.

Cựu thuyền trưởng U23 Việt Nam thẳng thắn nhận phần lỗi về mình sau khi CLB bị ngắt chuỗi bất bại ở mùa bóng năm nay. HLV Gong Oh Kyun có vẻ cũng đang lâm vào thế khó xử, tương tự như HLV Philippe Troussier nỗ lực thay đổi nhưng hiệu quả chưa trọn tại đội tuyển Việt Nam. 

Điểm chung của các HLV cá tính này là thời gian vẫn còn dài và có thể họ vẫn đủ kiên nhẫn để thực hiện triết lý bóng đá mình quyết tâm xây dựng cho đội.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm