Sao Việt kiều đắt giá ngang Filip Nguyễn muốn khoác áo ĐT Việt Nam, ông Troussier có thêm ‘cơn lốc đường biên’ cho giấc mơ World Cup

05/12/2023 09:20 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau Filip Nguyễn, có thể ĐT Việt Nam sẽ có thêm 1 cầu thủ Việt kiều nữa, đó là Jason Pendant Quang Vinh.

Sao Việt kiều đắt giá ngang Filip Nguyễn muốn khoác áo ĐT Việt Nam

Cầu thủ gốc Việt Nam Jason Pendant Quang Vinh (26 tuổi) đã lên tiếng về việc nhập tịch và để ngỏ khả năng chơi bóng cho ĐT Việt Nam. "Quá trình nhập quốc tịch Việt Nam của tôi đang diễn ra theo đúng kế hoạch, song cần thêm một khoảng thời gian nữa để hoàn tất. Nếu tôi có quốc tịch Việt Nam và đủ giấy tờ về mặt pháp lý, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam có thể ngỏ lời với tôi, nếu như tôi có được phong độ tốt tại Pháp", hậu vệ Jason Quang Vinh phát biểu trên trang chủ giải Ligue 2 (Pháp).

Jason Pendant Quang Vinh có bố người Pháp và mẹ người Việt. Hiện tại, Jason Quang Vinh đang khoác áo CLB của Ligue 2 (Pháp) là Quevilly Rouen. Đây là mùa bóng thứ 2 của Jason Quang Vinh với CLB này. Anh đã thi đấu 12 trận ở mùa giải hiện tại và ra sân 32 trận mùa trước.

Sao Việt kiều đắt giá ngang Filip Nguyễn muốn khoác áo ĐT Việt Nam, HLV Troussier có thêm ‘cơn lốc đường biên’ cho giấc mơ World Cup - Ảnh 2.

Jason Quang Vinh muốn khoác áo ĐT Việt Nam

Jason Quang Vinh đã khoác áo đội U18 và U16 Pháp. Cầu thủ này chơi ở vị trí hậu vệ trái. Ngoài ra, Jason Quang Vinh có thể thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh trái và trung vệ. Jason Quang Vinh được xem là mẫu hậu vệ cánh hiện đại, có tốc độ và thể lực rất tốt.

Jason Quang Vinh từng gặp gỡ Quang Hải ở Pháp. Trong quá khứ, cầu thủ này từng thổ lộ ý định khoác áo ĐT Việt Nam.

Theo định giá của Transfermarkt, Jason Pendant trị giá 600 nghìn euro (15,8 tỷ đồng tiền Việt), ngang bằng với thủ môn Filip Nguyễn. So với các cầu thủ ĐT Việt Nam, Jason Pendant có giá trị cao hơn. Cụ thể, cầu thủ ĐT Việt Nam có giá trị cao nhất trên trang Transfermarkt là Hoàng Đức, trị giá 400 nghìn euro.

Ở một diễn biến khác, thủ môn Filip Nguyễn được cho là sắp có quốc tịch Việt Nam và có cơ hội ra sân ở Asian Cup 2023.

Sao Việt kiều đắt giá ngang Filip Nguyễn muốn khoác áo ĐT Việt Nam, HLV Troussier có thêm ‘cơn lốc đường biên’ cho giấc mơ World Cup - Ảnh 3.

Jason Pendant được Transfermartk định giá 600 nghìn euro

Nếu như Filip Nguyễn nhập tịch thành công, có thể sẽ có thêm nhiều cầu thủ Việt kiều nữa muốn về cống hiến. Filip Nguyễn được xem là cầu thủ Việt kiều đẳng cấp nhất khi từng vô địch Cúp quốc gia Séc và thi đấu tại Europa League. Filip Nguyễn là gương mặt nổi tiếng trong cộng đồng cầu thủ Việt kiều ở nước ngoài. Bản thân Filip Nguyễn cũng đã giành được thành công với CLB CAHN với chức vô địch V-League khi anh về Việt Nam. Do vậy, sẽ không quá lời nếu cho rằng những cầu thủ Việt kiều khác bị thu hút bởi trường hợp của Filip Nguyễn.

Sao Việt kiều đắt giá ngang Filip Nguyễn muốn khoác áo ĐT Việt Nam, HLV Troussier có thêm ‘cơn lốc đường biên’ cho giấc mơ World Cup - Ảnh 4.

Filip Nguyễn được Transfermarkt định giá 600 nghìn euro

HLV Troussier rất muốn nâng cấp ĐT Việt Nam bằng những cầu thủ Việt kiều để theo đuổi giấc mơ World Cup. "Phù thủy trắng" từng thổ lộ: "Ở Đông Nam Á, Thái Lan, Malaysia và Indonesia việc nhập tịch và gọi vào đội tuyển những cầu thủ nước ngoài được thực hiện ráo riết. Việt Nam có khoảng 20 cầu thủ có gốc gác Việt Nam, đang thi đấu, cư trú nhiều nơi trên thế giới như: Hàn Quốc, Nhật Bản, CH Czech, Nga, Pháp... Ban huấn luyện đội tuyển luôn chú ý đến nguồn lực này".

Giờ đây, các CĐV Việt Nam đang rất háo hức được nhìn thấy những cầu thủ Việt kiều như Filip Nguyễn thi đấu khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai gần.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm