HLV Bandovic: 'CLB Hà Nội không chỉ dựa vào Văn Hậu'

26/01/2023 17:38 GMT+7 | Bóng đá Việt

"Phần lớn thời gian vừa rồi tôi chỉ làm việc với các cầu thủ trẻ. Cũng như mọi người đã biết thì CLB Hà Nội đã thi đấu ở giải giao hữu Tứ Hùng, nơi mà các cầu thủ đã cho thấy được tương lai của CLB. 

Đây cũng là một phần trong kế hoạch của tôi cũng như của CLB nhằm đưa các cầu thủ trẻ vào danh sách thi đấu ở mùa giải chính thức. 

Mặt khác, từ ngày 24/1 đến nay, các cầu thủ đã hội quân đầy đủ. Quãng thời gian rất ngắn để chuẩn bị cho trận tranh Siêu cúp tới đây.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể để đạt kết quả tốt".

HLV Bozidar Bandovic: 'CLB Hà Nội mạnh không chỉ dựa vào Văn Hậu' - Ảnh 2.

CLB Hà Nội đã hội quân đầy đủ trước thềm trận tranh Siêu cúp Quốc gia năm 2022. Ảnh: Trần Tú

Nhận xét về CLB Hải Phòng, đối thủ của CLB Hà Nội tại trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2022, HLV Bozidar Bandovic chia sẻ: "Tất nhiên chúng tôi đã có những phân tích về đội bạn, chúng tôi đã xem lại băng thi đấu của CLB Hải Phòng ở mùa giải trước và chúng tôi cũng thi đấu với họ tại giải giao hữu vừa rồi. 

HLV của Hải Phòng cũng đã có thời gian huấn luyện cho rất nhiều cầu thủ của CLB Hà Nội. Chắc chắn rằng cả 2 bên đã rất hiểu về lối chơi của nhau trước trận đấu này".

"Trong bóng đá không chỉ có tấn công mà còn có phòng ngự. Nếu tấn công tốt mà phòng ngự tệ thì không thể giành chiến thắng. 

Vì thế, tôi cũng đã cho các cầu thủ tập luyện kỹ lưỡng trong khâu phòng ngự, khi có bóng sẽ chơi như thế nào, khi không có bóng sẽ thi đấu ra sao. Tất nhiên đội bóng nào cũng muốn chơi tấn công, nhưng không có phòng ngự thì cũng không thể có được chiến thắng. 

Ngoài ra, tôi cũng muốn tập trung vào việc cải thiện thể trạng của các cầu thủ. CLB Hà Nội có rất nhiều cầu thủ chất lượng, về cả tính cách, kỹ thuật lẫn đạo đức. Mục tiêu của tôi là phát triển những tiềm năng mà họ có, bởi tất cả các cầu thủ đều có thể phát triển nhiều hơn nữa. 

Mặt khác, tôi cũng muốn phát hiện thêm nhiều tài năng của các cầu thủ trẻ để đưa lên đội 1. Đó cũng là mục tiêu lớn nhất của tôi trong việc nâng cao trình độ của các cầu thủ nội ở CLB".

HLV Bozidar Bandovic: 'CLB Hà Nội mạnh không chỉ dựa vào Văn Hậu' - Ảnh 3.

Tân HLV Bozidar Bandovic (trái) đánh giá cao chất lượng các cầu thủ của CLB Hà Nội. Ảnh: Trần Tú

Tôi đã có thời gian làm việc với 3 cầu thủ đang chơi ở vị trí trung vệ. Tôi khá hài lòng về các cầu thủ này, thậm chí họ còn gây bất ngờ cho tôi khi họ thể hiện khá tốt với yêu cầu của tôi.

Ngoài ra, về vị trí tiền vệ phòng ngự, chúng tôi vẫn đang tìm kiếm một cái tên phù hợp, và tôi sẽ thông báo sớm nhất trong trường hợp tìm ra cầu thủ đó, nhưng nhìn chung tôi khá hài lòng với những gì mà chúng tôi đang có. 

Có nhiều điều không thể thay đổi trong một thời gian ngắn, nhưng tôi hy vọng rằng sau 4 trận đấu tại V-League cùng với 1 trận Siêu cúp, chúng ta sẽ có một quãng nghỉ ngắn, và tôi mong rằng quãng thời gian ấy chúng tôi sẽ đưa ra những điều chỉnh để cải thiện đội bóng.

Khi được hỏi về hậu vệ Đoàn Văn Hậu, cầu thủ đã chia tay CLB Hà Nội để đầu quân cho Công An Hà Nội, HLV 53 tuổi cho biết: "Về Đoàn Văn Hậu, cậu ấy là một cầu thủ rất tuyệt vời. Tôi muốn chúc mừng cậu ấy vì những gì mà Văn Hậu đã làm cho CLB cũng như cho ĐTQG. 

Tuy nhiên, tôi luôn muốn xây dựng một đội bóng mà không dựa trên bất kỳ cá nhân nào cả".

HLV Bozidar Bandovic: 'CLB Hà Nội mạnh không chỉ dựa vào Văn Hậu' - Ảnh 4.

Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang gặp gỡ các cầu thủ trong buổi tập trước trận tranh Siêu cúp Quốc gia năm 2022. Ảnh: Trần Tú

"Viettel và CAHN là hai đội bóng rất mạnh, chắc chắn họ sẽ là những đối thủ lớn của mùa giải mới. Tôi luôn giành sự tôn trọng cho các đối thủ, nhưng tôi cũng luôn tin tưởng vào sức mạnh của đội bóng của tôi, và tôi luôn làm việc vì điều đó.

Mục tiêu trước mắt của chúng tôi là trận Siêu cúp với CLB Hải Phòng. Sau đó là những trận đấu tại V-League. Qua những trận đấu đó, chúng tôi sẽ khắc phục những điểm yếu đang có.

 AFC Champions League là một giải đấu ở một đẳng cấp rất cao. Vì thế, chúng tôi sẽ phải học hỏi và tiến bộ qua từng trận đấu. Với tôi, điều quan trọng nhất luôn là trận đấu tiếp theo và cách mà chúng tôi chuẩn bị cho trận đấu đó như thế nào".

Trần Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm