CLB Hà Nội và Hải Phòng hội quân sớm chuẩn bị cho Siêu Cúp QG 2022

22/01/2023 06:09 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cả CLB Hà Nội và Hải Phòng đều hội quân sớm chuẩn bị cho Siêu Cúp QG diễn ra ngày 29/1 tới đây.

Để chuẩn bị cho trận tranh Siêu Cúp QG năm 2022 diễn ra vào ngày 29/1 (tức mùng 8 Tết Nguyên đán), CLB Hà Nội và Hải Phòng là 2 đội bóng hội quân sớm nhất của V-League 2023.

Theo lịch dự kiến, đội chủ sân Hàng Đẫy sẽ có buổi tập khai xuân vào ngày mùng 2 Tết (tức ngày 23/1). Ngày mùng 3 Tết, toàn bộ đội bóng sẽ có buổi tập đầu tiên đầy đủ nhân sự dưới triều đại HLV Bandovic.

trực tiếp Hà Nội vs Hải Phòng, CLB Hà Nội, Hà Nội, Hải Phòng, Bandovic

HLV Bandovic chỉ có thời gian chuẩn bị chưa đầy 1 tuần cho trận đấu ra mắt chính thức với CLB Hà Nội. Ảnh: CLB Hà Nội

Đây là quãng thời gian chuẩn bị được đánh giá tương đối ngắn với bất kỳ một HLV nào khi mùa giải mới bắt đầu. Tuy nhiên, với CLB Hà Nội điều này diễn ra thường xuyên khi V-League và các giải đấu thường khởi tranh sớm. Trong khi đó, đoàn quân áo tím thường có nhiều nhân sự tập trung cùng ĐT Việt Nam.

Quá trình lắp ráp đội hình, tập luyện chiến thuật chỉ diễn ra trong thời ngắn. Vì vậy, việc CLB Hà Nội thường lâu nóng máy tại các giải quốc nội là điều dễ hiểu trong vài năm trở lại đây. Ông thầy người Montenegro phải đối diện thêm một bài toán khó nữa là việc thay thế Văn Hậu bên hành lang cánh trái.

Cầu thủ người Thái Bình đã chia tay đội bóng gắn bó từ thời niên thiếu để chuyển sang thi đấu cho CLB CAHN. Trong tay ông Bandovic lúc này cũng có tương đối nhiều lựa chọn khi Văn Vĩ, Đức Anh và Thái Quý đều sẵn sàng đá được tại vị trí mà Văn Hậu để lại.

Ở chiều đối diện, CLB Hải Phòng cũng dự kiến có buổi tập khai xuân vào ngày mùng 3 Tết (tức ngày 24/1). 

Toàn đội sẽ có buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho siêu cúp quốc gia vào ngày mùng 4 Tết. Đội bóng đất Cảng đang đối diện với nhiều vấn đề về chất lượng nội binh cũng như ngoại binh thay thế.

Được biết, để chuẩn bị cho V.League 2023, đại diện thành phố hoa Phượng đỏ phải thay đổi gần như nửa đội hình do số quân phải trả lại Hoàng Anh Gia Lai và hết hợp đồng. 

Dù vậy, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn giữ lại được những trụ cột đáng tin cậy như Hải Huy, Văn Tới, Văn Minh, Đình Triệu, Việt Hưng…

Vị chiến lược gia xứ Thanh còn có thêm sự tăng cường về nội binh rất chất lượng là Xuân Trường, Minh Dĩ và Dương Văn Khoa. Tuy nhiên, sau sự ra đi của Rimario và Mosses, chất lượng ngoại binh sẽ là dấu hỏi tương đối lớn trong thời gian tới.

Trận siêu cúp quốc gia dự kiến diễn ra lúc 17h00 ngày 29/1 trên SVĐ Hàng Đẫy. Cả hai đội bóng đều đang rất muốn chứng tỏ mình và có những tính toán riêng về mặt nhân sự để chạy đà tốt nhất cho V.League 2023 khởi tranh vào ngày 3/2.

Đại Đầu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm