CLB Hà Nội bổ nhiệm HLV từ châu Âu

03/01/2023 23:16 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội bóng Thủ đô chính thức bổ nhiệm HLV Bozidar Bandovic vào vị trí HLV trưởng để chuẩn bị cho mùa giải 2023.

CLB Hà Nội, Hà Nội FC, HLV Bozidar Bandovic, HLV Bandovic

HLV Bandovic trước mắt sẽ dẫn dắt CLB Hà Nội trong thời hạn 1 năm. Ảnh: CLB Hà Nội

Kết thúc mùa giải 2022 trọn vẹn với cú đúp danh hiệu quốc nội và sở hữu tấm quyền tham dự vòng bảng AFC Champions League 2023, đội bóng Thủ đô đã nhanh chóng tìm kiếm vị trí HLV trưởng thay thế người tiền nhiệm Chun Jae Ho (HLV trưởng bắt buộc phải có bằng Pro).

Vượt qua các ứng viên đến từ Nhật Bản, Tây Ban Nha, Italia và Anh, ông Bozidar Bandovic chính dẫn dắt đội áo tím cùng bản hợp đồng có thời hạn 1 năm. Mục tiêu đặt ra dành cho HLV người Montenegro là bảo vệ thành công các danh hiệu quốc nội và phấn đấu vượt qua vòng bảng AFC Champions League.

Trước khi chuyển sang công tác huấn luyện, ông Bandovic từng khoác áo một số đội bóng nổi tiếng tại châu Âu như Sao Đỏ Belgrade (Serbia), Olympiakos (Hy Lạp)… 

Đến năm 2004, ông bắt đầu chuyển sang vai trò HLV, trong đó nổi bật nhất là nắm giữ cương vị HLV trưởng của Olympiakos (2009 & 2010) - lọt vào tới vòng 16 đội UEFA Champions League 2009/2010 và HLV trưởng FC Baku (2012 & 2013).

Nhưng thành công trong sự nghiệp huấn luyện của chiến lược gia người Montenegro là quyết định rời xa châu Âu để bén duyên với bóng đá Thái Lan. Khởi đầu cùng CLB Buriram vào năm 2014, lần lượt tiếp theo là CLB BEC Tero và CLB Sisaket.

Đến năm 2017, ông Bandovic có cơ hội quay trở lại CLB Buriram và tạo nên thời thế lực mới của bóng đá xứ chùa Vàng, thậm chí gây tiếng vang trong khu vực Đông Nam Á với 2 chức vô địch liên tiếp mùa giải 2016/2017 & 2017/2018, lọt vào vòng 16 đội AFC Champions League 2018.

Đội bóng gần nhất mà HLV Bandovic dẫn dắt trước khi tới Việt Nam là Chennaiyin (Ấn Độ). Chia sẻ đầu tiên vừa đặt chân tới Hà Nội, chiến lược gia sinh năm 1969 cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đến Việt Nam. Như một thói quen của bản thân, trước khi đặt chân tới một vùng đất mới, tôi thường dành thời gian để tìm hiểu văn hóa và phong cảnh nơi đó.

Tôi chắc chắn sẽ dành thời gian để khám phá. Nhưng đó là câu chuyện khi chúng ta đạt được thành công, còn nhiệm vụ của tôi bây giờ là đưa CLB bóng đá Hà Nội đến với hành trình thành công ấy".

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm