Xem bàn thắng 'made in Hà Nội FC' của tuyển Việt Nam

03/01/2023 20:37 GMT+7 | AFF Cup 2022

Việt Nam vs Myanmar: Phút thứ 8 của trận đấu, Hùng Dũng mở bóng ra biên, Văn Hậu nhồi bóng cho Văn Quyết, và 'số 10' là người căng ngang để Phạm Tuấn Hải mở tỷ số.


Việt Nam vs Myanmar và Hà Nội FC thu nhỏ

Đó là một pha phối hợp rất ăn ý và có cảm giác như mỗi mắt xích đều hiểu rất rõ bước di chuyển và thói quen của những đồng đội. Khi Văn Hậu nhận bóng, Văn Quyết thoát xuống để đón đường chuyền. Khi Văn Quyết dẫn bóng xuống đáy, Tuấn Hải chọn sẵn vị trí để dứt điểm tung lưới Myanmar. 

Không có gì ngạc nhiên khi bộ tứ ấy phối hợp nhuyễn như thế. Cả mùa giải vừa rồi, đã không ít lần họ có những pha phối hợp kiểu như thế với nhau, từ sân tập cho đến sân đấu, trong màu áo Hà Nội FC. Sự ăn ý ở cấp CLB đã tạo nền tảng ở cấp ĐTQG. Thực tế thì với 8 cầu thủ đã và đang khoác áo Hà Nội FC trong đội hình xuất phát (trừ Văn Lâm, Hồ Tấn Tài, và Tiến Linh), tuyển Việt Nam có thể coi như một Hà Nội FC thu nhỏ vậy. 

Việt Nam vs Myanmar: Bàn thắng 'made in Hà Nội FC' của ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

Việt Nam mở tỷ số nhờ bàn thắng đậm chất Hà Nội FC

Trong quá khứ, ĐT Việt Nam từng là sự kết hợp giữa hai lò Hà Nội và HAGL. Nhưng sau đó, lượng cầu thủ trụ cột HAGL trên tuyển ngày càng giảm, trong khi các ngôi sao Hà Nội FC ngày càng khẳng định vị thế của mình ở các vị trí then chốt trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang Seo. Đó cũng là một xu thế hợp lý, nếu căn cứ vào thành tích và lối đá của hai CLB tại V-League những năm vừa qua.


Video nhận định Việt Nam vs Myanmar

Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm