Đoàn Văn Hậu rời Hà Nội FC: Ra khỏi vùng an toàn...

17/12/2022 22:25 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đoàn Văn Hậu rời Hà Nội FC: Không phải một chuyến xuất ngoại, nhưng vẫn là một thay đổi lớn trong sự nghiệp. Vẫn ở lại Hà Nội, nhưng đội bóng mới của Văn Hậu lại là CLB khác ở Thủ đô.Văn Hậu rời Hà Nội

Bản hợp đồng hiện tại của Văn Hậu với Hà Nội FC vẫn còn thời hạn 1 năm nữa. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin thì hậu vệ sinh năm 1999 này đã đạt thỏa thuận với lãnh đạo CLB để chấm dứt sớm hợp đồng. Điểm đến mới của Văn Hậu sẽ chính thức được công bố sau khi AFF Cup kết thúc, song nhiều khả năng đó là tân binh Công An Hà Nội. Được biết, hợp đồng của Văn Hậu với đội bóng mới có thời hạn 3 năm. 

Cần phải nhắc lại rằng Văn Hậu đã kết thúc hợp đồng đào tạo trẻ với Hà Nội hồi năm ngoái. Mùa trước là mùa đầu tiên anh thi đấu theo dạng "cống hiến" (2 năm) rồi mới ký hợp đồng chuyên nghiệp. Chưa rõ khoản tiền lót tay và mức lương dành cho Văn Hậu là bao nhiêu, song con số này hoàn toàn có thể lên tới cả chục tỷ đồng nếu xét về đẳng cấp cũng như tiềm năng cống hiến của Văn Hậu. 

Đoàn Văn Hậu rời Hà Nội FC: Rời khỏi vùng an toàn... - Ảnh 2.

Văn Hậu vẫn thi đấu ở Hàng Đẫy, nhưng trong màu áo đội bóng mới

Ra khỏi vùng an toàn

Lần ra đi này rất khác so với khi Văn Hậu sang Heerenveen. Không phải một bản hợp đồng cho mượn nữa, mà là chấm dứt hẳn hợp đồng để chuyển sang đội bóng mới. Mùa giải mới, Văn Hậu vẫn thi đấu ở Hàng Đẫy, nhưng bên anh sẽ là những đồng đội mới, chứ không phải những gương mặt quen thuộc ở Hà Nội FC. Dĩ nhiên, đó sẽ là những thử thách mới, và Văn Hậu chấp nhận nó để làm mới chính mình. 

Quãng thời gian ở Hà Nội FC, Văn Hậu đã sưu tập đủ các danh hiệu tập thể như ba chức vô địch V-League, 2 cúp Quốc gia, 2 Siêu cúp quốc gia. Bây giờ sẽ là một bước đi mới trong sự nghiệp của anh, với những đồng đội mới. Dù không phải một chuyến xuất ngoại xa xôi, song rõ ràng, Văn Hậu đang bước ra khỏi vùng an toàn để tiếp tục khẳng định năng lực của chính mình.

Nhưng dù sao, đó vẫn là chuyện của mùa giải tới, còn bây giờ, mục tiêu số một của Văn Hậu là AFF Cup, với khát khao đăng quang cùng đội tuyển Việt Nam.

Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm