Đoàn Văn Hậu: ‘Muốn vô địch tuyển Việt Nam phải thắng mọi đối thủ’

11/12/2022 17:38 GMT+7 | AFF Cup 2022

Đoàn Văn Hậu khẳng định đội tuyển Việt Nam muốn vô địch phải thắng mọi đối thủ và toàn đội đã sẵn sàng cho đợt tổng duyệt cuối cùng trước AFF Mitsubishi Electric Cup 2022, đó là trận giao hữu với Philippines ngày 14/12 tới đây.

Văn Hậu hãy chia sẻ về chuyến tập huấn vừa qua của đội tuyển Việt Nam tại Vũng Tàu?

+ Thật ra quãng thời gian vừa rồi bọn em có khoảng 1 tuần tập huấn ở Vũng Tàu. Đây là dịp tốt để toàn đội thay đổi không khí ở một nơi có mọi điều kiện thuận lợi như ăn uống tốt, gần biển và không khí thoải mái. Toàn đội đã có một chuyến tập huấn rất hiệu quả ở Vũng Tàu.

Việc chuyển từ một địa điểm có khí hậu nóng về Hà Nội thời tiết đang lạnh có ảnh hưởng tới sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam hay không?

+ Em nghĩ thích nghi thời tiết không phải là vấn đề quá quan trọng với đội tuyển Việt Nam. Sắp tới, đội tuyển sẽ sang Lào thi đấu. Trước mỗi chuyến thi đấu như thế này, Ban huấn luyện luôn chuẩn bị sẵn cho từng cầu thủ một tờ lịch thi đấu cũng như điều kiện thời tiết bên đó. Các cầu thủ sẽ phải tự làm quen, thích nghi và chuẩn bị một sức khỏe cũng như tinh thần tốt nhất để bước vào giải đấu.

Đoàn Văn Hậu: ‘Muốn vô địch tuyển Việt Nam phải thắng mọi đối thủ’ - Ảnh 1.

Văn Hậu cùng đội tuyển Việt Nam quyết tâm vô địch AFF Cup 2022.Ảnh: Thanh Nhã

Hậu đánh giá thế nào về đối thủ Philippines cũng như trận giao hữu sắp tới?

+ Trận đấu với Philippines rất quan trọng với đội tuyển Việt Nam, là cơ hội tổng duyệt cuối cùng để bọn em bước vào giải đấu chính thức AFF Cup.

Em nghĩ đó là một trận đấu để tất cả các cầu thủ trong đội tuyển chứng minh khả năng tốt nhất của bản thân cũng như tập duyệt cuối cuối để chiến thuật trơn tru hơn trước khi bước vào giải đấu quan trọng, một hành trình mới với một niềm hy vọng cùng tinh thần quyết tâm cao để có kết quả tốt nhất.

Trận đấu gặp Philipines chỉ là một trận đấu giao hữu. Với đội tuyển Việt Nam, quan trọng là chiến thuật của đội bóng hơn là đối thủ.

Đoàn Văn Hậu: ‘Muốn vô địch tuyển Việt Nam phải thắng mọi đối thủ’ - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam được tập làm quen với bóng thi đấu AFF Cup chiều 11/12.Ảnh: Thanh Nhã

Trở lại đội tuyển lần này sau một kỳ AFF Cup vắng mặt vì chấn thương, cảm xúc của Hậu như thế nào?

+ Không riêng gì AFF Cup, cứ mỗi lần lên tập trung đội tuyển quốc gia là một niềm hạnh phúc, vinh dự với cá nhân em.

Với đợt tập trung lần này em sẽ cố gắng cùng toàn đội thể hiện tốt nhất phong độ của bản thân để có thành tích cao nhât.

Thông thường trước mỗi trận đấu trước khi ra sân em luôn cầu nguyện và đó là một thói quen tốt.

Quang Hải sắp về hội quân cùng đội tuyển, thời gian qua Hậu và Quang Hải có thường xuyên trao đổi thông tin với nhau không?

+Có Quang Hải là một niềm vui của đội bóng. Hai kỳ AFF Cup trước, Quang Hải là một trong những cầu thủ thi đấu tốt nhất của đội tuyển Việt Nam và khi có Quang Hải, đội tuyển Việt Nam sẽ mạnh hơn nữa.

Thỉnh thoảng em và Quang Hải có chia sẻ với nhau cuộc sống ở bên châu Âu. Quãng thời gian vừa rồi Quang Hải khá vất vả. Anh ấy có một thời gian phải ra nước ngoài tập huấn. 

Vậy mục tiêu của em và đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup sắp tới là gì?

+Với đội tuyển Việt Nam, muốn giành chức vô địch thì tất cả các đội bóng đều là đối thủ lớn. Đội tuyển Việt Nam muốn vô địch thì phải thắng mọi đối thủ.

Với cá nhân em, vấn đề không phải là vị trí thi đấu mà mình thích hay không. Là cầu thủ chuyên nghiệp thì phải tuân theo chiến thuật của HLV.

Vị trí nào HLV trưởng xếp thi đấu thì mình phải cố gắng hoàn thành nhiệm vụ tốt. Em luôn sẵn sàng thi đấu ở mọi vị trí mà HLV trưởng phân công.

Xin cảm ơn Văn Hậu!


Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm