'Hiện tượng cầu lông' của Việt Nam rất khác trong màu áo lính, khoe vinh dự đặc biệt của người chiến sĩ trước thềm Olympic

05/06/2024 16:55 GMT+7 | Thế giới Sao

Trên trang cá nhân Facebook, "Hiện tượng cầu lông" Lê Đức Phát khoe với người hâm mộ hình ảnh anh mặc đồ lính và vinh dự đặc biệt của người chiến sĩ.

Lê Đức Phát trông rất khác trong màu áo lính

"Kỷ niệm 30 năm thành lập Trung tâm TDTT Quốc Phòng II - Quân Khu 7. Mọi người thấy Phát mặc đồ lính có khác lúc Phát thi đấu trên sân không ạ", Lê Đức Phát chia sẻ kèm ảnh mặc đồ lính. Cùng với đó, Lê Đức Phát khoe với người hâm mộ là bộ đồ lính của anh đã được gắn thêm sao: "Nay Phát gắn thêm sao rồi mọi người đừng chọ Phát trung úy gì mà có một sao nữa nha".

'Hiện tượng cầu lông' Việt Nam rất khác trong màu áo lính, khoe với người hâm mộ vinh dự đặc biệt của chiến sĩ - Ảnh 2.

Lê Đức Phát khoe bộ quân phục mới sau khi anh được thăng hàm lên trung úy.

Trước đó, vào cuối tháng 4/2024, Lê Đức Phát đã được thăng hàm từ thiếu úy lên trung úy. Anh đã chia sẻ lên trang cá nhân thông tin này để chia vui với người hâm mộ.

Lê Đức Phát sinh ra tại Đồng Nai và thi đấu cho CLB Quân đội từ năm 2017. Đức Phát hiện là một trong những tay vợt hàng đầu của Việt Nam. Trong năm 2024, thành tích tốt nhất của Đức Phát là chức vô địch giải Uganda Challenge, giúp anh được cộng thêm 4000 điểm thưởng. Ngoài ra, anh cũng vào đến bán kết ở giải đấu gần nhất, Kazakhstan Challenge.

Những chiến tích này giúp Lê Đức Phát được điền tên vào danh sách 38 tay vợt đủ điều kiện tham dự Olympic Paris 2024 ở nội dung đơn nam môn cầu lông. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp tay vợt sinh năm 1998 giành vé tham dự Olympic, tiếp bước đàn anh Nguyễn Tiến Minh vốn đang giữ kỷ lục 4 lần liên tiếp dự Olympic.

Lê Đức Phát hiện đang tập luyện tại Đại học TDTT Bắc Ninh. Ban huấn luyện đội tuyển cầu lông Việt Nam đã lên kế hoạch cử Lê Đức Phát dự giải Australia mở rộng 2024 được tranh tài từ ngày 11 tới 16-6 tại thành phố Sydney. Giải đấu này sẽ là cơ hội để Lê Đức Phát cọ xát, chuẩn bị chuyên môn sẵn sàng cho Olympic Paris 2024.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm