Hoa khôi cầu lông số 1 Việt Nam đối mặt thách thức lớn trước thềm Olympic, lần thứ 3 liên tiếp bị loại từ vòng 1

04/06/2024 15:09 GMT+7 | Thể thao

Tay vợt nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh (hạng 23 thế giới) đã có trận ra quân giải cầu lông Indonesia Open gặp đối thủ Kirsty Gilmour (hạng 22 thế giới).

Tay vợt số 1 Việt Nam Thùy Linh lần thứ 3 liên tiếp bị loại từ vòng 1

Trước khi bước vào giải Indonesia mở rộng 2024, phong độ của Nguyễn Thùy Linh không tốt khi liên tiếp bị loại ngay sau vòng 1 giải Malaysia Masters 2024 thuộc cấp độ BWF World Tour Super 500 và giải Singapore mở rộng thuộc cấp độ Super 750.

Nguyễn Thùy Linh đang nỗ lực tìm lại phong độ tốt nhất của mình hướng tới Olympic Paris 2024. Trong quá khứ, Nguyễn Thùy Linh chưa từng gặp Kirsty Gilmour. Ngay tại set 1, Thùy Linh đã nhiều lần tự mắc sai lầm và để bị dẫn tới 0-5.

Tay vợt số 1 Việt Nam Thùy Linh đối mặt thách thức lớn, lần thứ 3 liên tiếp bị loại từ vòng 1 - Ảnh 2.

Thùy Linh lần thứ 3 liên tiếp bị loại từ vòng 1 các giải gần đây

Việc xuất phát không tốt khiến tay vợt số 1 Việt Nam khó bám đuổi. Tâm lý của Thùy Linh cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Gilmour đã tận dụng thời cơ để đào sâu cách biệt và giành thắng lợi 21-10.

Ở set 2, Thùy Linh có một vài sự cải thiện nhưng không đáng kể. Lối đánh của cô vẫn dễ bị bắt bài và thiếu tính đột biến. Ngược lại, đối phương vẫn duy trì được trạng thái hưng phấn. Không có thời điểm nào mà Thùy Linh đuổi kịp được Gilmour. Tay vợt người Scotland sớm kết thúc trận đấu bằng tỉ số 21-18 ở set 2. Trận đấu khép lại chỉ trong vỏn vẹn 35 phút.

Đây là giải đấu quốc tế thứ 3 liên tiếp mà Thùy Linh bị loại ngay từ vòng 1. Trước Indonesia Open, cô cũng phải nhận kết quả tương tự tại Malaysia Masters và Singapore Open nhưng là trước những đối thủ có thứ hạng thấp hơn.

Phong độ đáng báo động thời gian qua của hot girl cầu lông Việt Nam khiến người hâm mộ lo lắng khi Olympic Paris 2024 đang đến gần. 

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm