Nguyễn Thùy Linh gác vợt trước thần đồng Nhật Bản, dừng bước ngay vòng 1 giải Singapore mở rộng

29/05/2024 14:12 GMT+7 | Thể thao

Tay vợt số một Việt Nam Nguyễn Thùy Linh đã dừng bước ngay vòng 1 của giải Singapore mở rộng sau khi khi chịu thua Tomoka Miyazaki với tỷ số 13-21, 15-21.

Nguyễn Thùy Linh thua chóng vánh thần đồng Nhật Bản

Thùy Linh đến Singapore, giải đấu ở cấp độ Super 500, với nền tảng phong độ không tốt khi đã thua 4/5 trận đấu gần nhất. Trong khi đó, đối thủ trong trận mở màn của cô là Tomoka Miyazaki được đánh giá rất cao. Mới 17 tuổi, nhưng tay vợt người Nhật Bản từng vô địch giải trẻ thế giới năm 2022, cũng như đang xếp hạng 24 thế giới, ngay sau Thùy Linh. 

Đúng như dự đoán, Tomoka đã nhập cuộc rất tốt với sự nhanh nhẹn trong di chuyển, và công thủ toàn diện. Trái lại, Thùy Linh mắc khá nhiều lỗi đánh cầu ngoài và cầu không qua lưới, dẫn đến việc bị đối phương dẫn trước đến... 6-0. Những nỗ lực của Thùy Linh chỉ giúp cô rút ngắn khoảng cách xuống còn 8-11 khi bước vào 1 phút nghỉ giữa set. Nhưng sau đó, Tomoka lại lên điểm liên tiếp. Cách biệt được nới rộng lên 18-11, trước khi ấn định 21-13 sau một cú bỏ nhỏ không qua lưới của tay vợt Việt Nam. 

Nguyễn Thùy Linh

Nguyễn Thùy Linh đã phải dừng bước trước một Tomoka quá xuất sắc

Ở set thứ hai, Thùy Linh là người ghi điểm trước, và sau đó tiếp tục thi đấu ngang ngửa khi chỉ để đối phương dẫn 5-4. Nhưng khi bước vào giờ nghỉ giữa set, tỷ số đã được nới lên 11-7. Sau giờ nghỉ, Tomoka thể hiện sức mạnh với những cú smash chéo sân rất uy lực để vươn lên dẫn 13-7. Cách biệt tiếp tục được nâng lên 18-12 sau những pha đỡ cầu rúc lưới của Thùy Linh. Và với cú smash quyết định nữa, Tomoka ấn định chiến thắng 21-15. 

Chiến thắng 2-0 chỉ sau 42 phút, Tomoka sẽ chạm trán đồng hương Yamaguchi tại vòng 2, trong khi đó, Thùy Linh sớm tạm biệt giải đấu. Theo lịch trình, tay vợt nữ số một Việt Nam sẽ tiếp tục tham dự các giải đấu Indonesia mở rộng (4/6 - 9/6) và Australia mở rộng (11/6-16/6). 

  


Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm