Hot girl cầu lông Việt Nam nhận 'tin vui' trên BXH thế giới sau khi giành vé dự Olympic

27/05/2024 07:03 GMT+7 | Thể thao

Tay vợt nữ của Việt Nam, Nguyễn Thùy Linh duy trì được thứ hạng cao trên BXH cầu lông thế giới.

Theo dự đoán của trang cầu lông uy tín Badminton Talk, tay vợt của Việt Nam, Nguyễn Thùy Linh vẫn xếp ở hạng 23 thế giới trên BXH thế giới cuối tháng 5/2024.

Cách đây gần 1 tuần, Thùy Linh thua 0-2 (10-21, 13-21) Liang Ting Yu ở trận mở màn tại giải cầu lông Malaysia Masters 2024. Tuy nhiên thất bại này không ảnh hưởng tới thứ hạng của Thùy Linh trên BXH thế giới. Vị trí cao nhất của Thùy Linh trên BXH cầu lông thế giới là 20 vào tháng 11/2023.

Hot girl cầu lông Việt Nam nhận 'tin vui' trên BXH thế giới sau khi giành vé dự Olympic - Ảnh 2.

Thùy Linh đang xếp hạng 23 thế giới ở BXH cầu lông đơn nữ

Sau trận thua trước Liang Ting Yu, Thùy Linh sẽ thi đấu ở giải Singapore 750 từ ngày 28/5 - 2/6. Hot girl cầu lông Việt Nam sẽ tham dự giải cầu lông Indonesia 1000 diễn ra từ ngày 4/6 - 9/6. Tiếp theo đó, Thùy Linh sẽ thi đấu ở giải Australia 500 diễn ra từ ngày 11/6 - 16/6. Do vậy, Thùy Linh có thể sẽ cải thiện được thứ hạng của mình.

Trong hành trình du đấu lần này, Thùy Linh có sự đồng hành của chuyên gia người nước ngoài. Trên Instagram cá nhân, Thùy Linh chia sẻ hình ảnh chụp cùng chuyên gia Hariawan Hong (Indonesia) ở sân bay Nội Bài khi tay vợt này lên đường sang Malaysia.

Hot girl cầu lông Việt Nam nhận 'tin vui' trên BXH thế giới sau khi giành vé dự Olympic - Ảnh 3.

Nguyễn Thùy Linh được dự đoán xếp hạng 23 thế giới

Ông Hariawan Hong đã sang Việt Nam vào tháng 3 năm nay và có nhiệm vụ phối hợp với ban huấn luyện của tuyển cầu lông Việt Nam nâng cao chuyên môn cho các tay vợt, đặc biệt giúp đỡ họ trong việc giành vé dự Olympic.

Theo báo chí Indonesia, Hariawan Hong là một HLV tài năng. Tờ Akurat của Indonesia cho biết HLV Hariawan Hong đã làm việc ở nhiều quốc gia và CLB với nhiệm vụ là tạo nên những nhà vô địch. Đặc biệt, ông Hariawan Hong đã góp công giúp tuyển cầu lông Ấn Độ vô địch giải Thomas Cup 2022.

Hồi tháng 4 năm nay, Thùy Linh đã chính thức đoạt vé dự Olympic 2024. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Thùy Linh giành vé Thế vận hội. Trước đó cô từng góp mặt ở Olympic Tokyo 2020 và gây ấn tượng khi có được 2 chiến thắng ở nội dung đơn nữ nhưng vẫn không thể lọt vào vòng 1/8.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm