Hết tuyệt thực rồi lại viết tâm thư, Dani Alves tìm cách ra tù bằng giải pháp gây ngỡ ngàng

19/04/2023 14:12 GMT+7 | Thế giới Sao

Dani Alves và đội ngũ pháp lý của cầu thủ này đã hướng đến một giải pháp vô cùng bất ngờ, hòng đưa anh rời khỏi nhà tù sớm nhất có thể.

Vào lúc 10h30 sáng 17/4 (giờ Tây Ban Nha), Dani Alves rời nhà tù Brians 2 ở Barcelona để tới tham dự phiên điều trần theo yêu cầu bào chữa từ luật sư của anh, chuyên gia luật hình sự Cristobal Martell và Arnau Xumetra. Chủ trì phiên điều trần này là thẩm phán Concepcion Canton. Tham dự còn có luật sư của cô gái tố Alves tấn công tình dục, bà Elisabeth Jimenez.

Alves thay đổi lời khai lần 5

Tại phiên điều trần, Dani Alves thừa nhận có quan hệ tình dục với cô gái trong nhà vệ sinh của hộp đêm Sutton, Barcelona, vào rạng sáng 31/12/2022. Hậu vệ bóng đá người Brazil nói, "đôi bên đều cảm thấy đối phương hấp dẫn ngay trong lần chạm mặt đầu tiên ở hộp đêm". Đồng thời, mọi thứ diễn ra bên trong nhà vệ sinh là "hành động tự do và tự nguyện". Anh khẳng định trong suốt thời gian hai bên nảy sinh quan hệ tình dục, cô gái không phản kháng hay nói dừng lại bất cứ lúc nào.

Tính từ lần đầu tiên được thẩm vấn vào tháng 1/2023, đây là lần thay đổi lời khai thứ 5 của Alves với cùng một sự việc. Hai tuần trước, khi bị bắt vào tháng Giêng, Alves nói trong một video gửi đến kênh truyền hình địa phương Antena 3 rằng anh không biết người phụ nữ tố cáo mình là ai. Sau khi bị bắt, Alves nói rằng có quen biết cô gái, nhưng cả hai không đi quá giới hạn. Nhưng kết quả phân tích DNA phần còn lại của tinh dịch được tìm thấy bên trong cơ thể cô gái đã tố cáo Alves. Cầu thủ Brazil buộc phải thừa nhận việc quan hệ tình dục.

Alves biện minh rằng nguyên do anh không trung thực trong việc đưa ra lời khai với cơ quan điều tra là bởi "muốn bảo vệ cô gái" và "bảo vệ cuộc hôn nhân" giữa anh với người mẫu Joana Sanz.

Vụ án đã thu hút sự chú ý đáng kể ở Tây Ban Nha, một phần vì sự nổi tiếng của Alves, nhưng chủ yếu là vì tấn công tình dục vẫn là một chủ đề nổi bật kể từ vụ cưỡng hiếp tập thể một thiếu niên năm 2016 trong lễ hội Fermin dẫn đến sự cứng rắn của luật bạo lực tình dục ở quốc gia này. Tại Tây Ban Nha, một vụ cưỡng hiếp được điều tra theo cáo buộc chung là tấn công tình dục và nếu bị kết án, có thể bị phạt tù từ 4 đến 15 năm.

Sau khi bị bắt vào tháng 2/2023, Alves đã đề xuất được bảo lãnh tại ngoại. Tuy nhiên, tòa án bác bỏ yêu cầu với lý do Alves có nguy cơ bỏ trốn cao bởi "mang quốc tịch Brazil và có điều kiện tài chính". Lần này, đội ngũ pháp luật của Alves đưa ra yêu cầu tương tự trong phiên điều trần. Song, họ không chắc chắn liệu tòa án có chấp thuận hay không. Vì thế, các luật sư đã bắt tay vào thực hiện một chiến lược mới, một kế hoạch khiến tất cả bất ngờ.

Dani Alves tìm cách ra tù bằng giải pháp gây ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Đội ngũ pháp lý đang tìm cách để Dani Alves được tại ngoại

 Kế hoạch bất ngờ

Con át chủ bài đội ngũ luật sư của Alves đưa ra chính là gia đình của anh. Ban đầu, lập luận của họ đưa ra là Joana Sanz. Vì Alves có vợ là người Tây Ban Nha, nên anh khó có khả năng bỏ trốn. Tuy nhiên, Joana Sanz đã khiến hy vọng của Alves đổ bể khi thông báo chia tay cầu thủ này trên Instagram.

Không từ bỏ nỗ lực để thân chủ được tại ngoại, đội ngũ luật sư của Alves tìm đến vợ cũ và hai con của Alves. Đầu tháng 3/2023, Dinorah Santana, vợ cũ kiêm người đại diện của Alves, cùng hai con chung của họ là Victoria và Alves Jr (15 và 16 tuổi) đã tới thăm anh tại nhà tù Brians 2 ở Barcelona. "Vâng, tôi và các con tin vào sự vô tội của Alves. Tôi không hỏi Dani về những gì đã xảy ra vì tôi biết anh ấy vô tội. Anh ấy ổn, mạnh mẽ và đang rất cố gắng", Dinorah Santana chia sẻ với báo chí sau khi kết thúc chuyến thăm Alves trong tù.

Bây giờ, Dinorah Santana và hai con chung của cô với Alves sẽ chuyển đến Barcelona sinh sống. "Hai đứa trẻ đã chọn xong trường học. Đó là Sant Peters, một ngôi trường nổi tiếng nằm ở khu thượng lưu của Barcelona", nhà báo Carlos Quilez cho biết.

Việc hai con tới Barcelona sinh sống và học tập đã được các luật sư của Alves báo cáo ở phiên điều trần, như một lý do chính đáng để xin cho thân chủ được tại ngoại. Họ khẳng định rằng với diễn biến mới nhất này, cầu thủ bóng đá Brazil khó có thể bỏ trốn khỏi Tây Ban Nha. Tòa án Barcelona sẽ có câu trả lời cho đề nghị được tại ngoại của Alves trong vòng 2 ngày kể từ khi phiên điều trần kết thúc. Nếu đề nghị được chấp thuận, Alves sẽ tạm thời được rời nhà tù, phải hầu tòa định kỳ và chắc chắn sẽ phải đeo vòng kiểm soát.

Khánh Đan

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm