Hành trình đột phá của Lisa Blackpink từ 'nàng thơ' đến đại sứ toàn cầu của Celine

26/03/2024 08:35 GMT+7 | Kbiz

Hồi tháng 10/2018, Lisa của Blackpink đã làm nên lịch sử khi trở thành ngôi sao châu Á đầu tiên và là nghệ sĩ thứ 3 trên toàn cầu (chỉ sau Lady Gaga và Angelina Jolie) sở hữu chiếc túi Celine 16 phiên bản giới hạn mang tên cô - một món quà từ chính Hedi Slimane.

Điều đáng chú ý là thời điểm đó Slimane mới đảm nhận vị trí giám đốc nghệ thuật của Celine và chiếc túi vẫn chưa được tung ra thị trường.

Hành trình đột phá của Lisa Blackpink - Từ 'nàng thơ' đến đại sứ toàn cầu của Celine - Ảnh 1.

Lisa Blackpink trở thành "nàng thơ" của Celine từ tháng 1/2019

Đến tháng 1/2019, Lisa đã trở thành "nàng thơ" cho Celine - vị trí đỉnh cao dưới sự chỉ đạo của Hedi Slimane.

Đến tháng 9/2020, Celine củng cố mối quan hệ hợp tác với Lisa, chính thức bổ nhiệm cô làm đại sứ toàn cầu của họ trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội.

Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Celine khi Lisa trở thành người đầu tiên nhận được danh hiệu "Đại sứ Toàn cầu" trong lịch sử 75 năm của thương hiệu.

Tháng 4/2021 Lisa xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vogue Nhật Bản hợp tác với Celine - một thành tích đáng chú ý trong lĩnh vực K-pop - sánh ngang với Katy Perry và Nicki Minaj với tư cách là những nghệ sĩ xuất hiện trên trang bìa danh giá của Vogue Nhật Bản.

Hành trình đột phá của Lisa Blackpink - Từ 'nàng thơ' đến đại sứ toàn cầu của Celine - Ảnh 2.

Đến tháng 9/2020, Celine củng cố mối quan hệ hợp tác với Lisa, chính thức bổ nhiệm cô làm đại sứ toàn cầu của họ trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội

Vào tháng 2/2022, Lisa lại làm nên lịch sử với tư cách là đại sứ toàn cầu đầu tiên của Celine Haute Parfumerie, đồng thời là đại diện duy nhất cho dòng sản phẩm này.

Lisa đã nhận được sự đối xử đặc biệt từ thương hiệu vào tháng 12/2021 và tháng 5/2022 khi cô bước trên sàn diễn hai lần để ra mắt các bộ sưu tập Xuân/Hè 22 và Đông 22 - tất cả đều do Hedi Slimane đích thân phụ trách.

Tháng 8/2022, Lisa trở thành ngôi sao châu Á đầu tiên xuất hiện trên trang bìa tạp chí V.

Lisa tự hào có thành tích ấn tượng gồm 20 trang bìa tạp chí (không bao gồm nhiều tạp chí), 2 bài viết đặc biệt và 5 trang bìa do giám đốc nghệ thuật Hedi Slimane đích thân chụp.

Đáng chú ý, Hedi Slimane nổi tiếng với những tiêu chuẩn khắt khe, giám sát mọi khía cạnh của thương hiệu mà ông quản lý.

Hành trình đột phá của Lisa Blackpink - Từ 'nàng thơ' đến đại sứ toàn cầu của Celine - Ảnh 4.

Vào tháng 2/2022, Lisa lại làm nên lịch sử với tư cách là đại sứ toàn cầu đầu tiên của Celine Haute Parfumerie

Bernard Arnault, Chủ tịch LVMH, từng ca ngợi Slimane là "một trong những nhà thiết kế tài năng nhất của thời đại chúng ta".

Phúc Quyên (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm