Các nữ thần tượng K-pop ám ảnh ăn kiêng khắc nghiệt để có thân hình mảnh mai

23/03/2024 06:58 GMT+7 | Kbiz

Các nữ thần tượng K-pop liên tục bị đánh giá dựa trên ngoại hình khiến họ cực kỳ nhạy cảm với chuyện này. Tuy nhiên, việc áp dụng các kế hoạch ăn kiêng khắc nghiệt gây hại cho sức khỏe của họ đã gây ra nhiều lo ngại.

Sana của Twice gần đây thú nhận đã thực hiện chế độ ăn kiêng, qua đó làm sáng tỏ việc ăn kiêng của các thành viên nhóm nhạc nữ khác.

Các nữ thần tượng K-pop phát ốm vì ăn kiêng khắc nghiệt để có thân hình mảnh mai - Ảnh 1.

Sana của Twice

Sana xuất hiện trên kênh "Daily 7-117" và tiết lộ những gì cô có trong tủ lạnh. Đó toàn là ngũ cốc ăn kiêng. Sana cũng chia sẻ những khó khăn cô gặp phải khi còn là thực tập sinh. Cô cho biết: "Trong những ngày làm thực tập sinh trong nền K-pop, tôi đã bị căng thẳng rất nhiều đến mức có lúc tôi bị tăng cân. Vì vậy, có thời điểm tôi chỉ ăn 8 quả cà chua mỗi ngày để giảm cân".

May mắn thay, giờ đây cô đã có thể ăn kiêng mà không cần sự can thiệp của công ty.

Kwon Eunbi cũng bắt đầu ăn kiêng khắc nghiệt trong những ngày còn là thực tập sinh.

Cô nói trên Strong Heart League: "Tôi cần giảm cân để ra mắt với tư cách là một thực tập sinh, vì vậy tôi chỉ ăn 1 quả táo trong 3 ngày. Cụ thể, sáng tôi ăn một lát táo vào buổi sáng, một lát lúc 1 giờ chiều và một lát khác vào lúc 2 giờ chiều và ăn như vậy trong ba ngày".

Các nữ thần tượng K-pop phát ốm vì ăn kiêng khắc nghiệt để có thân hình mảnh mai - Ảnh 2.

Kwon Eunbi

Kwon Eunbi sống sót chỉ nhờ một quả táo trong ba ngày. Vào những ngày phải cân, cô thậm chí đổ mồ hôi khi xông hơi vào lúc nửa đêm.

Soyou cũng thừa nhận mình bị ám ảnh về việc ăn kiêng trong thời gian còn là thành viên Sistar. Cô đã giảm được 8kg chỉ sau một tháng.

Cô cho biết: "Tôi đã tham dự nhiều sự kiện nên đã ăn rất nhiều kem và bánh mì thay vì các bữa ăn thông thường và tôi đã tăng cân rất nhiều. Tôi sốc khi thấy mình, vốn gầy gò mà đã tăng lên 56kg".

Soyou giải thích: "Tôi gần như chết đói khi chỉ ăn 4 quả trứng cút. Tôi tập thể dục hai giờ vào buổi sáng và tập lại sau khi tập ở studio để giảm cân".

Các nữ thần tượng K-pop phát ốm vì ăn kiêng khắc nghiệt để có thân hình mảnh mai - Ảnh 3.

Soyou

8 quả cà chua và 4 quả trứng cút. Đây là lượng không đủ cho một phụ nữ trưởng thành trung bình ăn trong một ngày.

Tiếp tục chế độ ăn kiêng như vậy có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của một người.

Nhiều nữ thần tượng K-pop đã phải hy sinh sức khỏe để lao vào giảm cân.

Solar của Mamamoo từng tiết lộ: "Khi còn là thực tập sinh, tôi đã uống thuốc tẩy và phải vào phòng cấp cứu. Tôi đã không ăn trong vài ngày và thậm chí còn làm sạch ruột".

Trong khi đó, thành viên Wheein cho biết cô đã ngất xỉu hai lần sau khi dùng thuốc ức chế sự thèm ăn.

Yoojung của Brave Girls thậm chí còn chứng kiến làn da của mình bị ảnh hưởng do ăn kiêng.

Cô nói: "Tôi đã thử đủ loại chế độ ăn kiêng. Tôi nhịn đói để ăn kiêng, nhưng một ngày nọ, tôi thức dậy và toàn thân đầy vết bầm tím. Tôi gãi khi ngủ và đó là phản ứng dị ứng do khả năng miễn dịch suy yếu. Bác sĩ nói với tôi: "Bạn có thể chết nếu chỉ bị cảm lạnh". Dù vậy, tôi vẫn không thể từ bỏ việc ăn kiêng".

Các nữ thần tượng K-pop phát ốm vì ăn kiêng khắc nghiệt để có thân hình mảnh mai - Ảnh 4.

Solar Mamamoo

Nếu các thần tượng nữ thậm chí còn xuất hiện hơi béo hoặc tăng cân một chút, một số cư dân mạng chỉ trích họ không chăm sóc bản thân.

Một số thậm chí còn đi xa hơn những lời chỉ trích và để lại những bình luận ác ý chê bai cơ thể.

Những thần tượng này đã phải chịu đựng nỗi ám ảnh để có một thân hình mảnh mai.

Nhưng thay vì mù quáng theo đuổi một thân hình đẹp trong mắt mọi người, điều quan trọng là phải phấn đấu để có một "thân hình khỏe mạnh".

Phúc Quyên (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm