"Hành trình công lý" tập cuối: Nguyệt có bầu, trợ lý phản trắc van xin Hoàng cứu giúp

19/01/2023 11:18 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Trong "Hành trình công lý" tập cuối, nhân vật Nguyệt đã có tin vui.

Hành trình công lý tập cuối đã lên sóng VTV3 tối 18/1. Trong tập này, vụ án của Hoàng được làm sáng tỏ, Việt là kẻ chủ mưu hại Hoàng tuy nhiên việc giết Hà lại nằm ngoài suy tính của hắn ta. Chỉ vì hiểu lầm mệnh lệnh của Việt, gã giang hồ Tuấn Anh đã ra tay hạ sát Hà. 

Sau khi được minh oan, cuộc sống gia đình Hoàng cũng vui vẻ trở lại, dù rằng Phương vẫn chưa tha thứ cho chồng. Cho đến cuối cùng, đoạn kết của Hoàng và Phương vẫn được để mở, cho khán giả tự suy diễn.

"Hành trình công lý" tập cuối: Nguyệt có bầu, trợ lý phản trắc van xin Hoàng cứu giúp - Ảnh 1.

Hoàng - Phương có đoạn kết mở trong tập cuối "Hành trình công lý" - ảnh: Chụp màn hình

Tuy nhiên, người xem cũng ngầm hiểu rằng có lẽ đến một ngày nào đó, nếu Hoàng còn có thể chờ đợi và đủ chân thành, Phương sẽ tha thứ cho chồng. Điều này được thể hiện qua cảnh quay Phương lái xe đi trong không khí của những ngày giáp Tết và suy nghĩ về sự đoàn tụ. Trong một khoảnh khắc, cô đã định nhấc điện thoại gọi cho chồng nhưng rồi lại thôi. 

Phương nhớ lại tất cả những biến cố đã xảy ra, bên cạnh đó, cô cũng nhớ những lời của Hoàng trước biển. Anh nói rằng sẽ luôn ở đó và kiên nhẫn chờ đợi một ngày Phương mở lòng với mình.

Đoạn kết mở dù dở dang, nhưng được đánh giá là hợp lý với hoàn cảnh của các nhân vật, hơn nữa đây có lẽ cũng là một đoạn kết an toàn nhất dành cho bộ phim vốn đã gây ra nhiều tranh cãi này.

"Hành trình công lý" tập cuối: Nguyệt có bầu, trợ lý phản trắc van xin Hoàng cứu giúp - Ảnh 2.

Không khí hạnh phúc tràn ngập trong tiệc sinh nhật của bé Thư - ảnh: Chụp màn hình

"Hành trình công lý" tập cuối: Nguyệt có bầu, trợ lý phản trắc van xin Hoàng cứu giúp - Ảnh 3.

Dù chưa được vợ tha thứ nhưng Hoàng đã tìm lại được cuộc sống hạnh phúc, ấm áp bên các con - ảnh: Chụp màn hình

Hành trình công lý tập cuối: Nguyệt có bầu nhưng khán giả vẫn tiếc nuối

Ở các diễn biến khác, cô điều tra viên An Nguyệt cuối cùng cũng có tin vui. Vậy là cuộc hôn nhân hơn 10 năm của Nguyệt và Hùng sau cùng cũng đâm hoa kết trái. Vì sức khỏe không tốt, Nguyệt tạm thời nghỉ phép. Cảnh quay Phương ôm chầm lấy bạn chúc mừng khiến khán giả cảm động. 

"Hành trình công lý" tập cuối: Nguyệt có bầu, trợ lý phản trắc van xin Hoàng cứu giúp - Ảnh 4.

Cảnh quay cảm động nhất trong tập cuối là đây - ảnh: Chụp màn hình

Trong các tuyến nhân vật, cặp vợ chồng Hùng - Nguyệt cũng nhận được nhiều sự yêu mến của người xem. Tuy nhiên điều đáng tiếc là đất diễn của họ hơi hạn chế. Nhiều khán giả cũng bày tỏ sự tiếc nuối vì muốn được xem nhiều hơn những khoảnh khắc hạnh phúc của vợ chồng Nguyệt - Hùng, nhất là sau khi Nguyệt có tin vui.

Thịnh van xin Hoàng cứu mình nhưng bị từ chối

Cũng ở tập cuối, Hoàng cay đắng nhận ra Thịnh - người trợ lý tin tưởng của mình bấy lâu hóa ra lại chính là tay trong, do sếp Dũng cài vào. Chính vì Thịnh bán đứng Hoàng ngay từ đầu, nên mọi việc Hoàng làm đều bị nắm thóp, việc gì cũng không hanh thông thuận lợi. 

Ở tập này, sau khi Việt bị bắt thì những khuất tất của bộ máy lãnh đạo tập đoàn GHT cũng dần bị lôi ra ánh sáng. Tất nhiên, bộ phim không khai thác quá sâu vào câu chuyện này. Chỉ có một tình tiết đề cập đến, đó là khi Thịnh qua nhà gặp Hoàng. Cậu ta kể rằng sếp Dũng đã bị công an gọi lên làm việc. Thịnh lo lắng cho số phận của mình và van xin Hoàng cứu giúp.

Cậu ta cũng phân trần rằng mình thực sự không còn lựa chọn nào khác. Sếp Dũng là người có ơn với Thịnh cho nên cậu ta đã buộc phải làm theo những gì ông ta sai bảo. Tuy nhiên Hoàng trả lời rằng hiện tại mình đã là người thất thế, không thể giúp gì được cho Thịnh. Hoàng đuổi Thịnh ra khỏi nhà và yêu cầu cậu ta từ giờ trở đi không được phép làm phiền gia đình mình nữa.

Về phần Quân, anh là người độc thân cho đến cuối phim. Quân muốn trở thành bạn với Hoàng, đồng thời vẫn duy trì tình bạn tốt đẹp với Phương. Khán giả cũng hơi tiếc nuối cho Quân và cho rằng, nếu anh đến được với Diệu thì đoạn kết sẽ đẹp hơn.

"Hành trình công lý" tập cuối: Nguyệt có bầu, trợ lý phản trắc van xin Hoàng cứu giúp - Ảnh 5.

Quân cũng có đoạn kết dang dở trong tập cuối "Hành trình công lý" - ảnh: Chụp màn hình

Về phía gia đình Hà, sau khi tìm ra hung thủ thật sự của vụ án thì những người thân của cô không được đề cập đến nữa. Cả mẹ Hà và Huyền đều chính thức hết vai từ trước tập cuối.

Thu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm