'Hành trình công lý' tới tập cuối vẫn bị ném đá: Kết lấp lửng tụt cảm xúc, lại còn bị cho là cổ xúy ngoại tình?

19/01/2023 09:04 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Đến tận hồi kết, 'Hành trình công lý' vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi với khán giản.

Hành trình công lý từng được mong chờ sẽ trở thành bom tấn tiếp theo cũ "vũ trụ phim ảnh VTV" bởi được phát triển dựa trên một kịch bản vô cùng xuất sắc của nước ngoài. Thế nhưng xuyên suốt hành trình lên sóng, phim liên tục gây ra tranh cãi về chất lượng kịch bản với những tình tiết dài lê thê. Mới đây, phim đã lên sóng tập cuối với một cái kết tiếp tục gây tranh cãi.

photo-1

(Ảnh: VTV)

Ở hồi kết, sau mọi sóng gió, cuối cùng cuộc sống cũng yên bình trở lại, Hoàng (Việt Anh) được minh oan trong vụ án giết người. Bé Thư chuẩn bị mổ tim, mong ước của cô bé là bố mẹ hạnh phúc bên nhau. Nhiều tháng sau, sức khỏe của Thư đã tốt lên, Hoàng và Phương (Hồng Diễm) vẫn chưa tái hợp nhưng Phương thoải mái để Hoàng tới nhà, chăm sóc con cái và giúp đỡ cô. Cuối phim, Hoàng nói mình sẽ vẫn tiếp tục đợi cho đến khi Phương chấp nhận và để anh quay về.

photo-1

Hoàng cuối cùng cũng trắng án trong vụ giết người (Ảnh: VTV)

photo-1

Gia đình quây quần trước khi bé Thư mổ tim (Ảnh: VTV)

Một cái kết mở khiến người xem vô cùng khó chịu bởi Hành trình công lý là một câu chuyện quá dài dòng, lê thê nhưng sau cùng lại không được giải quyết triệt để. Điểm sáng duy nhất của tập cuối là việc Nguyệt (Thu Quỳnh) thông báo có bầu và cảnh bé Thư nói ra điều ước của mình trước khi thực hiện cuộc phẫu thuật. Không chỉ cái kết lấp lửng, việc Phương dường như đã tha thứ cho Hoàng, chỉ là chưa thực sự nguôi ngoai sau những tổn thương cũng gây ra tranh cãi. Dù sau cùng hai người chưa thực sự quay lại với nhau nhưng vẫn có vô số bình luận trái chiều, cho rằng thông điệp của phim là "cứ ngoại tình rồi sẽ được tha thứ và chờ đợi trở về". Khán giả mong chờ ở hồi kết sẽ có tình tiết cho thấy trong quá khứ, việc ngoại tình của Hoàng một phần là do anh bị gài bẫy, như vậy tương lai câu chuyện sẽ trở nên rõ nét hơn.

Untitled

(Ảnh chụp màn hình)

photo-1

(Ảnh: VTV)

Tổng hợp

Lin

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm