HAGL gọi lại nhiều cầu thủ trẻ, không thể chiêu mộ cầu thủ Việt kiều

19/01/2023 19:57 GMT+7 | Bóng đá Việt

CLB HAGL đã chính thức gọi lại nhiều cầu thủ trẻ chuẩn bị cho mùa giải 2023. Trong khi đó, đội bóng này cũng đã lên phương án dự phòng cho trường hợp 2 ngoại binh Diakite và Paollo Oliveira.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, HLV Kiatisuk đã đăng hình ảnh chụp chung với nhiều cầu thủ được gọi lại từ một số đội bóng tại V-League cũng như hạng Nhất. Đáng chú ý nhất trong số này là 2 tiền đạo nội Đinh Thanh Bình và Nguyễn Văn Anh. Bộ đôi này góp công lớn giúp CLB CAND thăng hạng.

HAGL, bầu Đức, Kiatisuk, VPF, Sâm Ngọc Linh, Carabao, nước tăng lực, V League

HLV Kiatisuk đăng hình ảnh chụp chung với nhiều cầu thủ được gọi lại từ một số đội bóng tại V-League cũng như hạng Nhất. Ảnh: FBNV

Một số tài năng trẻ khác cũng được gọi trở lại đội bóng phố Núi là Phan Du Học, Lê Minh Bình, Trần Thanh Sơn và Dụng Quang Nho. Đây đều được coi là những tài năng trẻ ở lứa 3 HAGL. Với lực lượng trẻ và được đánh giá cao, thầy trò HLV Kiatisuk là ẩn số rất khó lường trong mùa giải 2023.

Trước đó, CLB HAGL cũng đã chiêu mộ hậu vệ Lê Văn Đại từ Thanh Hoá. Cầu thủ từng được triệu tập lên U23 Việt Nam được đánh giá là sự bổ sung cần thiết cho hàng thủ đội bóng phố Núi sau sự ra đi của Hữu Tuấn, Văn Việt…

HAGL, bầu Đức, Kiatisuk, VPF, Sâm Ngọc Linh, Carabao, nước tăng lực, V League

HAGL mới mua trung vệ Lê Văn Đại. Ảnh: HAGL FC

Bên cạnh đó, HAGL đã lên phương án dự phòng cho 2 ngoại binh là Diakite và Paollo Oliveira trong trường hợp cả hai không thể hiện tốt sau 3 vòng đấu đầu tiên V.League 2023. Chưa rõ danh tính những cầu thủ này nhưng cả HAGL và Công ty môi giới đều rất tự tin sẵn sàng thay thế ngoại binh nếu có biến số.

Điều đáng tiếc nhất với HAGL chính là việc CLB này không thể chiêu mộ được một cầu thủ Việt kiều như tiêu chuẩn của VPF đưa ra. Trong số 14 đội bóng tham dự V-League 2023, đã có tới hơn nửa trong số này chốt hợp đồng thành công với những tài năng trẻ hoặc cầu thủ là Việt kiều.

Đáng chú ý nhất là Viktor Lê (Bình Định), Ryan Ha (Khánh Hoà), Trọng Trí (TP.HCM)…Trong thời gian trước đó, HAGL từng được Công ty môi giới chào mời chiêu mộ tiền đạo Alexander Đặng, nhưng cuối cùng cả hai bên không đạt được thoả thuận do bất đồng về tiền lương và lót tay.

Trong thời gian tới, rất có thể, HAGL vẫn sẽ không sử dụng cầu thủ Việt kiều do mong muốn dành suất đá cho cầu thủ trẻ. Đại diện phố Núi vừa đôn khoảng 5 cầu thủ từ lứa U21 lên và gọi lại nhiều cầu thủ trẻ từ các đội bóng ở hạng Nhất, V-League.

Đại Đầu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm