Bầu Đức tính bỏ V-League: Người chê HAGL, kẻ trách VPF

18/01/2023 22:58 GMT+7 | Bóng đá Việt

Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) sau khi bị VPF phạt vì vi phạm điều lệ giải liên quan tới việc quảng bá thương hiệu nhà tài trợ đã tính chuyện bỏ giải.

Bóng đá Việt Nam những ngày cuối năm âm lịch Nhâm Dần 2022 đang liên tục gặp nhiều sự việc không mấy tích cực. Đầu tiên là việc ĐT Việt Nam nhận thất bại tại trận chung kết AFF Cup 2022 trước Thái Lan. 

Sau đó, giải đấu quốc nội V-League lại có "sóng gió". Ngày 18/1, HAGL bị VPF phạt với lý do vi phạm điều lệ giải. Cụ thể, đội bóng của bầu Đức có nhà tài trợ (Carabao) cùng ngành hàng độc quyền nước tăng lực với nhà tài trợ của giải đấu V-League (Night Wolf). Theo đó, HAGL vẫn có thể nhận tài trợ từ Carabao nhưng không được đặt biển quảng cáo trên sân, in logo lên áo đấu cũng như xuất hiện trong các hoạt động bên lề tại ngày tập luyện và thi đấu trên sân Pleiku, v.v...

Ngay sau khi nhận quyết định từ Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc, ông Đoàn Nguyên Đức đã công khai tỏ thái độ không hài lòng. Đồng thời, ông cũng tính đến chuyện bỏ giải nếu VPF vẫn giữ án phạt với CLB.

Người chê HAGL, kẻ trách VPF

Sau phát biểu của bầu Đức, người hâm mộ nhanh chóng chia làm hai nửa. Một bên ủng hộ ông kiên định trong vụ việc này với VPF. Mặc khác, cũng có người cho rằng bầu Đức và đội chủ sân Pleiku đã sai vì không hiểu luật và cố tình làm sai.

Bầu Đức tính bỏ V-League: Người chê HAGL, kẻ trách VPF - Ảnh 2.

Bầu Đức tính bỏ V-League: Người chê HAGL, kẻ trách VPF - Ảnh 3.

Bầu Đức tính bỏ V-League: Người chê HAGL, kẻ trách VPF - Ảnh 4.

Bầu Đức tính bỏ V-League: Người chê HAGL, kẻ trách VPF - Ảnh 5.

Bầu Đức tính bỏ V-League: Người chê HAGL, kẻ trách VPF - Ảnh 6.

Bầu Đức tính bỏ V-League: Người chê HAGL, kẻ trách VPF - Ảnh 7.

Bầu Đức tính bỏ V-League: Người chê HAGL, kẻ trách VPF - Ảnh 8.

Bầu Đức tính bỏ V-League: Người chê HAGL, kẻ trách VPF - Ảnh 9.

Bầu Đức tính bỏ V-League: Người chê HAGL, kẻ trách VPF - Ảnh 10.

Bầu Đức tính bỏ V-League: Người chê HAGL, kẻ trách VPF - Ảnh 11.

Mùa giải trước, nhà tài trợ cho HAGL là Red Bull. Đây cũng là thương hiệu có cùng ngành hàng với Night Wolf. Tuy nhiên, thời điểm đội bóng của bầu Đức ký với Red Bull diễn ra trước thời điểm VPF ký hợp đồng với Night Wolf. Vì thế, đội chủ sân Pleiku vẫn được phép thực hiện quảng bá thương hiệu cho Red Bull.

V-League 2023 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 3/2. Ở vòng 1, Hoàng Anh Gia Lai sẽ đối đầu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà ngày 4/2.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm